• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chủ tịch Hà Tĩnh yêu cầu kiểm điểm Sở Y tế vì ban hành văn bản "tạo dư luận không tốt"

Thời sự 26/06/2021 21:52

(Tổ Quốc) - Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh chiều nay (26/6), ông Võ Trọng Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã đề nghị làm rõ trách nhiệm, kiểm điểm sâu sắc đối với Sở Y tế Hà Tĩnh trong việc ban hành văn bản chưa đúng quy định, tạo dư luận không tốt trong xã hội.

Chủ tịch Hà Tĩnh yêu cầu kiểm điểm Sở Y tế vì ban hành văn bản "tạo dư luận không tốt" - Ảnh 1.

TP Hà Tĩnh trong những ngày bị phong tỏa bởi dịch bệnh. Ảnh minh họa: Ngọc Thắng

Liên quan đến vấn đề này, trước đó vào ngày 25/6, quyền Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh Nguyễn Tuấn đã ban hành Văn bản số 2114 yêu cầu tất cả các sở, ban, ngành đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã không tiếp nhận người từ TP Vinh (Nghệ An) và các địa phương đang thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng hoặc từ các vùng cách ly, phong tỏa đến làm việc trên địa bàn.

Tuy nhiên, văn bản này ngay sau đó đã nhận được sự phản ứng của dư luận xã hội. Nhiều ý kiến cho rằng, văn bản này là không phù hợp vì mang tính kỳ thị với những địa phương đang có dịch bệnh.

Được biết, sau khi có dư luận phản ánh, ông Nguyễn Tuấn đã ký văn bản hỏa tốc gửi các sở, ban ngành và UBND các huyện, TP, thị xã đề nghị không thực hiện văn bản 2114 do chính ông ký, ban hành cùng ngày.

Liên quan đến việc này, trả lời báo chí, một lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh cho biết, do sốt sắng trong công tác phòng chống dịch, muốn bảo vệ sự an toàn cho người dân hai tỉnh nên ông Nguyễn Tuấn đã ban hành văn bản gây phân tâm cho nhiều người. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã kiểm điểm nghiêm túc sai sót trên của ông Tuấn. Địa phương rất mong người dân hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh thông cảm, hiểu rõ bản chất sự việc.

Cũng theo vị lãnh đạo này: “Văn bản này thẩm quyền là của Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh, ông Tuấn là thành viên, không có thẩm quyền ra văn bản”.

Theo báo cáo từ Ban Chỉ đạo, từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 91 ca dương tính với SARS-CoV-2. Các ca bệnh xuất hiện từ 16/6 đến nay đều đã được cách ly từ trước, không có ca mắc mới trong cộng đồng.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ