• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm nhận quyết định nghỉ hưu

Thời sự 14/01/2019 12:58

(Tổ Quốc) - Sáng 14/1, Thường trực Thành ủy TP HCM tổ chức trao quyết định nghỉ hưu đối với bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - Chủ tịch HĐND TP HCM.

Tham dự lễ trao quyết định có ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM, bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư thành ủy TP, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong…

Theo quyết định của Ban Chấp hành Trung ương, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm chính thức nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/1/2019.

Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm nhận quyết định nghỉ hưu - Ảnh 1.

Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm năm nay 60 tuổi, quê ở xã An Hòa, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.

Từ năm 1971 đến 1981, bà tập kết ra Bắc và học tập tại các Trường học sinh miền Nam số 2, số 8 và số 9, sau đó trở về Tây Ninh học tập tại Trường Nội trú Hoàng Lê Kha. Bà được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 18-3-1980.

Từ năm 1986 đến năm 2002: Bà lần lượt giữ các chức vụ từ cán bộ Tuyên giáo, rồi Trưởng Ban Tuyên giáo (huyện Thủ Đức)… rồi Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 9 (2000 - 2002).

Từ năm 2002 đến 2011 bà lần lượt là Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức, rồi Trưởng ban Dân vận Thành ủy; Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy.

Từ 2011 đến nay, bà là Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM.

Bên lề kỳ họp HĐND TP.HCM khóa IX, chia sẻ với báo giới về vấn đề sẽ nghỉ hưu, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết, bà cảm thấy rất hạnh phúc khi nghỉ hưu.

Bà Quyết Tâm khẳng định, trong thời gian tại chức bà đã "làm việc với tất cả sức lực, trí tuệ và sự cố gắng của mình".

Chủ tịch HĐND TP nói rằng những chuyển biến đã đạt được không phải chỉ "một mình mình làm, mà của cả một tập thể". Vì vậy, việc bà nghỉ hưu không ảnh hưởng tới hoạt động của tổ chức.

Bà Tâm cũng chia sẻ rằng bà đã giữ vị trí này 7 năm nên không tránh khỏi lối mòn, đồng thời tuổi cũng đã lớn nên có phần ảnh hưởng đến công việc.

"Thực tế khi càng lớn tuổi thì độ chín chắn, trải nghiệm càng nhiều nên khi đứng trước một sự việc cần quyết định sẽ cân nhắc kỹ hơn, nhiều hơn nên đôi khi dẫn tới chậm việc. Cái này là quy luật, mình không nói khác được" – bà Tâm nói và kỳ vọng, người thế vị sẽ là một người trẻ, sung sức hơn, nhiều kỳ vọng, tham vọng hơn và sự dẫn dắt đó chỉ có tốt hơn.

Đức Duy

NỔI BẬT TRANG CHỦ