• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tiếp xúc cử tri tại Cần Thơ

Thời sự 05/10/2019 08:15

Tại buổi tiếp xúc, nhiều ý kiến của cử tri quan tâm đến vấn đề hạ tầng giao thông vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang thấp hơn cả nước.

Ngày 4/10 ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam cùng đại biểu quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ để thông báo những nội dung dự kiến về chương trình kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV; báo cáo kết quả hoạt động sau kỳ họp thứ 7 của Quốc hội và lắng nghe ý kiến đóng góp của cử tri.

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tiếp xúc cử tri tại Cần Thơ - Ảnh 1.

Chủ tịch Mặt Trận Tổ quốc tiếp xúc cử tri tại Cần Thơ.

Tại buổi tiếp xúc, nhiều ý kiến của cử tri quan tâm đến vấn đề hạ tầng giao thông vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang thấp hơn cả nước; tình hình thời tiết bất lợi khiến cho chi phí sản xuất nông nghiệp tăng cao lợi nhuận của người dân giảm; vẫn còn xảy ra tình trạng phân bón, thuốc trừ sâu không đảm bảo chất lượng; tình trạng nông sản rớt giá vẫn còn, vấn đề xử lý rác thải nhựa…

Nhiều cử tri cũng mong muốn đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận để thông thương hàng hóa cho vùng ĐBCSL.

Trả lời những ý kiến của các cử tri, ông Trần Thanh Mẫn cho rằng, Chính phủ và các bộ, ngành rất quan tâm đến vấn đề xử lý rác thải nhựa, khuyến khích đến năm 2020 các cơ quan nhà nước không sử dụng chai nhựa và đến 2025 đến các nhà hàng, siêu thị.

Ông Trần Thanh Mẫn cũng cho biết, vùng ĐBSCL là vùng trọng điểm về sản xuất nông nghiệp của cả nước, hàng năm đóng góp 18% cho GDP của cả nước nhưng người dân vẫn còn nghèo, và câu chuyện được mùa mất giá vẫn còn diễn ra. Việt Nam xuất khẩu gạo nhiều nhưng vẫn chưa có thương hiệu gạo và chất lượng gạo thấp hơn so với một số nước trong khu vực, vì vậy chính quyền địa phương cần chuyển dịch cơ cấu cây trồng phù hợp, ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất để nâng cao chất lượng sản phẩm, khi đó người dân mới thực sự làm giàu trên mảnh đất của mình. Bên cạnh đó, vấn đề sạt lở cũng đang diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến sinh kế, đời sống của người dân, Chính phủ cùng các bộ ngành đặc biệt quan tâm để xử lý vấn đề sạt lở vùng ĐBSCL.

“ĐBSCL cái chính là nông nghiệp mà chúng ta không quan tâm nâng cao chất lượng nông nghiệp thì cái chính là nông dân thiệt thòi, để nông dân tự phát rất là khó, nhà nước phải có định hướng đưa công nghệ sinh học, áp dụng thành tựu khoa học kỹ thuật vào sản xuất để đảm bảo chất lượng của ngành nông nghiệp để mà xuất khẩu được”, ông Trần Thanh Mẫn nói./.

Theo VOV

NỔI BẬT TRANG CHỦ