• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Chủ tịch nước: TPHCM cần đề phòng tình huống bùng phát đợt dịch COVID-19 lần thứ 5

Thời sự 16/11/2021 16:04

(Tổ Quốc) - Sáng nay (16/11), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn Tổ Đại biểu Quốc hội TP.HCM đơn vị số 10, tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi và Hóc Môn theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, báo cáo cử tri về kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV.

Chủ tịch nước: TPHCM cần đề phòng tình huống bùng phát đợt dịch COVID-19 lần thứ 5 - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ cử tri tại buổi tiếp xúc. Ảnh: VOV

Lắng nghe, chia sẻ với cử tri về việc cần tiếp tục chống dịch và phục hồi kinh tế, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, các quận, huyện như Củ Chi và Hóc Môn phải cụ thể hóa được các mục tiêu kép thành các mục tiêu cụ thể để triển khai thực hiện. Đặc biệt TP.HCM cần đề phòng tình huống xấu là bùng phát đợt dịch COVID-19 lần thứ 5 có thể xảy ra.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri hai huyện Củ Chi và Hóc Môn bày tỏ tin tưởng vào các biện pháp phòng, chống dịch hiện nay tại TP.HCM và cả nước, đồng thời kiến nghị Đảng, Nhà nước, Thành phố quan tâm hơn nữa đến các hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh, trong đó có người nông dân của các huyện vốn sống dựa chủ yếu vào sản xuất nông nghiệp; quan tâm tiêm vaccine cho học sinh và tiêm mũi ba cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch...

Nhiều cử tri cũng bày tỏ sự trân trọng lãnh đạo Đảng, Nhà nước, trong đó có cá nhân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, đã tận tâm trong ngoại giao vaccine để có vaccine tiêm cho người dân.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ ngành đã hết sức nỗ lực để có nguồn vaccine phòng COVID-19 phục vụ tiêm cho nhân dân và đề nghị TP.HCM tiếp tục đẩy nhanh tiêm phòng, hạn chế ca nặng và ca tử vong.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc một lần nữa bày tỏ chia sẻ với những mất mát nặng nề của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP.HCM và cho biết, Thường trực Ban Bí thư đã quyết định tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch COVID-19 vào ngày 19/11 tới.

Trao đổi với cử tri về việc khắc phục hậu quả COVID-19 và phục hồi kinh tế xã hội, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, đã chỉ đạo TP.HCM có kế hoạch tổ chức xúc tiến đầu tư vào hai huyện Củ Chi và Hóc Môn.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng tán thành với đề xuất của cử tri việc nhanh chóng sản xuất vaccine trong nước và khẳng định, Nhà nước đảm bảo huy động các nguồn vaccine để đảm bảo nguồn vaccine cho TP.HCM cũng như các địa phương khác, đảm bảo phủ 100% người dân vào cuối năm nay.

Để kiểm soát tốt dịch bệnh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị: “TP.HCM và 2 huyện nên tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết của Quốc hội tại kỳ họp thứ 2 vừa qua và thực hiện tốt Nghị quyết 128 của Chính phủ, trong đó, có biện pháp phòng chống dịch và phát triển kinh tế xã hội".

Trước việc mỗi ngày còn hơn 8.000 ca mắc COVID-19 mới trên cả nước, hơn 1.000 ca mắc mới tại TP.HCM, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, TP.HCM và các địa phương không được chủ quan về một đợt dịch mới có thể xảy ra.

“Cần chuẩn bị tâm thế tốt hơn, chủ động hơn để phòng chống làn sóng dịch bệnh thứ 5 có thể xảy ra như tình hình một số nước trên thế giới đang xảy ra. Phải tìm ra phương thức, cách làm phù hợp để thực hiện mục tiêu kép với bối cảnh dịch bệnh vẫn còn đe dọa trên toàn cầu”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh./.

Bảo Trân (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ