• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Chủ tịch Quảng Nam nói tiếng Anh với du khách Tây trên phố cổ Hội An

Thời sự 22/02/2020 13:57

(Tổ Quốc) - Sau cuộc họp nhanh với lãnh đạo, các ban ngành ở Hội An, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã đi bộ ở phố cổ hỏi thăm du khách…

Sáng 22/2, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cùng đại diện các ngành chức năng đã có buổi làm việc với các cơ quan chức năng TP Hội An. Buổi làm việc với mục đích nắm tình hình khách du lịch ở Hội An từ khi có dịch Covid-19 đến nay thì diễn biến như thế nào.

Theo ghi nhận, từ khi có dịch Covid-19, lượng khách đến tham quan du lịch ở Quảng Nam nói chung và Hội An nói riêng giảm. Các ngành chức năng của Quảng Nam cũng như Hội An đã và đang triển khai tốt công tác phòng, chống Covid-19. Đến thời điểm này, chưa có trường hợp nào dương tính với Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Hiện Quảng Nam vẫn là điểm đến an toàn, an ninh, thân thiện cho du khách.

Chủ tịch Quảng Nam nói tiếng Anh với du khách Tây trên phố cổ Hội An - Ảnh 1.

Rất đông du khách quốc tế tới TP Hội An tham quan du lịch vào sáng 22/2. Ảnh: Đức Hoàng

Chia sẻ với các ngành chức năng TP Hội An, ông Lê Trí Thanh nhấn mạnh, chúng ta phải cố gắng khắc phục, với tình hình dịch thì không thể nói là không ảnh hưởng. Vấn đề đặt ra là cách chúng ta ứng xử trước khó khăn đó như thế nào, điều đó mới quan trọng.

"Qua theo dõi và đánh giá, chúng tôi thấy Hội An rất tích cực, chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng các chỉ đạo của ngành y tế, ủy ban tỉnh. Không có trường hợp nào quá đáng tiếc xảy ra trên địa bàn. Thời gian đầu về mặt tâm lý có việc thế này thế kia nhưng sau đó chúng ta kịp thời chấn chỉnh và giải thích, về cơ bản là ổn.

Nhiều cuộc họp tôi đã nói là "trong khó khăn chúng ta phải biến nguy thành cơ", chúng ta phải cố gắng giữ gìn được hình ảnh của Quảng Nam, của Hội An trong con mắt du khách và bạn bè quốc tế. Chống dịch như chống giặc mà. Bác Hồ đã dạy rồi "Đối với địch là phải cương quyết, khôn khéo". Chúng ta phải cương quyết nhưng chúng ta phải khôn khéo chứ không quá cực đoan, là phản tác dụng. Hậu cuộc chiến chống virus Covid-19 là rất dài và chúng ta đã làm tương đối tốt. Trong bức tranh chung của du lịch Việt Nam, thì Hội An vẫn đang nổi lên là điểm sáng về thu hút du khách, mặc dù có giảm", ông Thanh nói.

Chủ tịch Quảng Nam nói tiếng Anh với du khách Tây trên phố cổ Hội An - Ảnh 2.

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nói chuyện với du khách Tây trên phố cổ Hội An vào sáng 22/2. Ảnh: Đức Hoàng

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng chia sẻ thêm, theo thông tin mới nhất vào sáng 22/2 thì du khách họ rất yên tâm khi đến với điểm đến Hội An.

"Chúng ta không chủ quan, phải tiếp tục làm tốt hơn nữa các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19; ứng xử văn minh văn hóa; làm sao giữ được nét Hội An nhân tình thuần hậu. Trong khó khăn vẫn sáng ngời tính nhân văn. Phải như thế. Đó là thương hiệu của chúng ta tạo dựng bấy lâu nay và phải gìn giữ nó. Chúng ta đang kiểm soát tốt dịch bệnh, không vì một vài ứng xử không khéo của tổ chức, cá nhân nào đó mà đánh mất thương hiệu thì vô cùng đáng tiếc. Dù có khó khăn cũng phải làm, bằng mọi giá phải giữ", ông Lê Trí Thanh nhấn mạnh.

Một vài hình ảnh phóng viên Báo điện tử Tổ Quốc ghi nhận trong sáng 22/2 tại phố cổ Hội An:

Sáng 22/2, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cùng đại diện các ngành chức năng đã có buổi làm việc với các cơ quan chức năng TP Hội An.

Sáng 22/2, ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cùng đại diện các ngành chức năng đã có buổi làm việc với các cơ quan chức năng TP Hội An.

Chủ tịch Quảng Nam nói tiếng Anh với du khách Tây trên phố cổ Hội An - Ảnh 4.

Sau buổi làm việc nhanh, ông Lê Trí Thanh đã đi bộ ở phố cổ để hỏi thăm du khách...

Chủ tịch Quảng Nam nói tiếng Anh với du khách Tây trên phố cổ Hội An - Ảnh 5.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nói tiếng Anh với du khách nước ngoài...

Chủ tịch Quảng Nam nói tiếng Anh với du khách Tây trên phố cổ Hội An - Ảnh 6.

Chủ tịch Quảng Nam nói tiếng Anh với du khách Tây trên phố cổ Hội An - Ảnh 7.

Tại các cuộc gặp khách Tây, ông Lê Trí Thanh trực tiếp truyền thông điệp đến thời điểm này, Quảng Nam vẫn là điểm đến an toàn, thân thiện cho du khách.

Chủ tịch Quảng Nam nói tiếng Anh với du khách Tây trên phố cổ Hội An - Ảnh 8.

Gặp gỡ du khách trong nước, ông Thanh cũng chia sẻ điểm đến Hội An, Quảng Nam hiện vẫn an toàn, thân thiện...

Chủ tịch Quảng Nam nói tiếng Anh với du khách Tây trên phố cổ Hội An - Ảnh 8.

Theo ghi nhận, những ngày này, có rất đông du khách Tây đến tham quan du lịch tại Hội An.

Chủ tịch Quảng Nam nói tiếng Anh với du khách Tây trên phố cổ Hội An - Ảnh 9.

Từng đoàn khách Tây thoải mái khám phá phố cổ, họ cho rằng Hội An trong lành, thân thiện và họ cũng không đeo khẩu trang, dù đang ồn ào dịch Covid-19.

Chủ tịch Quảng Nam nói tiếng Anh với du khách Tây trên phố cổ Hội An - Ảnh 10.

 

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ