• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Chủ tịch Quốc hội thăm và chúc mừng Giáng sinh tại Tòa Tổng Giám mục Huế

Thời sự 22/12/2020 16:05

(Tổ Quốc) - Đến thăm và chúc mừng Giáng sinh năm 2020 tại Tòa Tổng Giám mục Huế, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước luôn có sự đóng góp thiết thực của đồng bào Công giáo nói chung trong Giáo hội Công giáo Việt Nam và đồng bào công giáo Tổng Giáo phận Huế nói riêng.

Sáng 22/12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác của Quốc Hội đã đến thăm và chúc mừng Giáng sinh năm 2020 tại Tòa Tổng Giám mục Huế.

Cùng dự có Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc; Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ Vũ Chiến Thắng; UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu; Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ.

Chủ tịch Quốc hội thăm và chúc mừng Giáng sinh tại Tòa Tổng Giám mục Huế - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn công tác của Quốc Hội đã đến thăm và chúc mừng Giáng sinh năm 2020 tại Tòa Tổng Giám mục Huế.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng Tòa Tổng giám mục Huế, các linh mục, tu sĩ nam, cùng bà con giáo dân một mùa giáng sinh an lành, vui vẻ...

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, năm 2020, Việt Nam đã gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là dịch Covid-19. Tuy nhiên, Việt Nam đã thực hiện thắng lợi "nhiệm vụ kép" đề ra, đó là vừa kiểm soát được dịch bệnh, vừa tăng trưởng kinh tế, xã hội. Đồng thời là một trong số ít quốc gia có tốc độ tăng trưởng dương trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế thế giới. Uy tín của Việt Nam không ngừng được nâng lên trên trường quốc tế, quan hệ với các nước được củng cố, tăng cường.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước luôn có sự đóng góp thiết thực của đồng bào Công giáo nói chung trong Giáo hội Công giáo Việt Nam và đồng bào công giáo Tổng Giáo phận Huế nói riêng.

Chủ tịch Quốc hội thăm và chúc mừng Giáng sinh tại Tòa Tổng Giám mục Huế - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tặng hoa chúc mừng Giáng sinh Tòa Tổng Giám mục Huế.

Các cấp chính quyền ghi nhận những đóng góp của đồng bào Công giáo trong phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, khuyến học, khuyến tài… Nhiều giáo phận, giáo xứ, dòng tu công giáo đã tổ chức các hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa trong lĩnh vực giáo dục, y tế xây dựng tủ thuốc từ thiện và tủ thuốc bác ái, cũng như mua bảo hiểm y tế giúp cho các bệnh nhân nghèo, khám và điều trị cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân thông qua quy định của Hiến pháp và Quốc hội đã cụ thể hóa bằng việc thông qua Luật Tín ngưỡng tôn giáo. Tổng Giám mục và các vị chức sắc, các tu sĩ hướng dẫn giáo dân thực hiện tốt những đường hướng của Giáo hội cũng như thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn Tổng Giáo phận Huế cũng như các giáo phận khác trong cả nước tiếp tục phát triển để đem lại cuộc sống an lành, không chỉ riêng cho giáo dân, cho đồng bào công giáo mà cho nhân dân cả nước, đóng góp những công việc có ý nghĩa, thiết thực để mang lại cho hạnh phúc cho Nhân dân.

Tổng Giám mục Nguyễn Chí Linh bày tỏ vui mừng khi đón nhận lẵng hoa và lời thăm hỏi thân tình của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Khẳng định điều này cho thấy sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước đối với Giáo hội Công giáo nói chung và Tổng Giáo phận Huế nói riêng. Giáo hội sẽ có những cố gắng để cộng tác xây dựng một xã hội an bình, phát triển như tất cả mọi người công giáo Việt Nam mong muốn./.

Thế Trung (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ