• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại tỉnh Hải Dương, huyện Đông Anh (Hà Nội)

Thời sự 23/05/2021 16:19

(Tổ Quốc) - Sáng 23/5 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tới kiểm tra công tác bầu cử tại một số điểm của hai địa phương là tỉnh Hải Dương và huyện Đông Anh, Hà Nội.

Trao 300.000 khẩu trang và 500 triệu đồng hỗ trợ Hải Dương 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại tỉnh Hải Dương, huyện Đông Anh (Hà Nội) - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại tỉnh Hải Dương

Kiểm tra thực tế công tác bầu cử tại tổ bầu cử số 1, khu dân cư Tây Sơn, phường Hiệp An, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao nỗ lực, cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hải Dương trong điều kiện khó khăn, phức tạp do dịch bệnh đã phản ứng tốt, thực hiện song song mục tiêu vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế, giải quyết tốt sinh kế cho nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội cho cho rằng, Hải Dương đang kiểm soát tốt đợt dịch thứ tư, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị quan trọng nhất của đất nước hiện nay là bầu cử; đồng thời yêu cầu tỉnh Hải Dương tiếp tục bám sát, thực hiện tốt nhiệm vụ hiện nay, báo cáo nhanh gửi Hội đồng Bầu cử quốc gia để có báo cáo kết quả bầu cử trong thời gian sớm nhất.

Về phòng, chống dịch, Chủ tịch Quốc hội khuyến cáo Hải Dương cần phải coi trọng việc phòng ngừa lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung ở các cơ sở khám, chữa bệnh, khu công nghiệp. Ông cho biết, Quốc hội đã bố trí 12.100 tỷ đồng để thực hiện mua vaccine phòng COVID-19; đề nghị Hải Dương quan tâm phân bổ nguồn vaccine này tới các địa phương trong tỉnh. Nhân dịp này Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao 300.000 khẩu trang y tế và 500 triệu đồng hỗ trợ Hải Dương phòng chống dịch.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại tỉnh Hải Dương, huyện Đông Anh (Hà Nội) - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội cho cho rằng, Hải Dương đang kiểm soát tốt đợt dịch thứ tư, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị quan trọng nhất của đất nước hiện nay là bầu cử.

Trước đó, Tới kiểm tra khu vực bỏ phiếu số 8, xã Kim Chung, huyện Đông Anh Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội đã chia sẻ với những khó khăn và động viên các cán bộ y bác sỹ của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 khi vừa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc cho các bệnh nhân và vừa thực hiện quyền, nghĩa vụ cử tri tại điểm bỏ phiếu riêng thông qua hình thức trực tuyến.

Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 là "thành trì" quan trọng

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tới kiểm tra công tác bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 8 xã Kim Chung, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Trò chuyện với các thành viên tổ bầu cử và các cử tri là công nhân, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử tại đây, nhất là công tác bảo đảm đúng quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia bày tỏ mong muốn, cử tri là công nhân tại khu nhà ở công nhân xã Kim Chung nói riêng và trên cả nước nói chung dành thời gian nghiên cứu kỹ thông tin về từng người ứng cử để lựa chọn người đại biểu tiêu biểu nhất cho mình tại Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại tỉnh Hải Dương, huyện Đông Anh (Hà Nội) - Ảnh 3.

Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ cho rằng, cuộc bầu cử năm nay rất đặc biệt, diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 đang bùng phát rất mạnh.

Tại đây, Chủ tịch Quốc hội đã trò chuyện trực tuyến với cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế đang làm việc tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 hiện đang thực hiện cách ly, điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19.

Báo cáo với Chủ tịch Quốc hội, PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, để phục vụ cử tri là bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại bệnh viện, đội ngũ cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế và người lao động trong bệnh viện đã tiến hành bỏ phiếu từ rất sớm. Tuy bỏ phiếu trong điều kiện, hoàn cảnh rất đặc biệt, nhưng cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế và người lao động bệnh viện vẫn đề cao tinh thần trách nhiệm, nghiên cứu kỹ thông tin về từng người ứng cử để lựa chọn người ứng cử xứng đáng trở thành đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân. Hòm phiếu phụ đã được đưa tới tận phòng cách ly để từng bệnh nhân F0 đều được thực hiện quyền công dân theo đúng quy định.

Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ cho rằng, cuộc bầu cử năm nay rất đặc biệt, diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 đang bùng phát rất mạnh, nhanh, nguy hiểm hơn các lần trước, lan rộng ra nhiều tỉnh, thành phố. 

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 tại Kim Chung đã lần thứ tư dũng cảm, kiên cường vượt qua điều kiện cam go để chiến thắng dịch COVID-19. Đồng bào cả nước, lãnh đạo các tỉnh, thành phố đang dành tất cả nguồn lực, tình cảm và sự quan tâm sâu sắc nhất tới đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế, những lực lượng trên tuyến đầu phòng chống dịch. 

“Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 là "thành trì" rất quan trọng cho công tác phòng, chống dịch. Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ đánh giá rất cao cố gắng, nỗ lực của tất cả các đồng chí”, Chủ tịch Quốc hội nói.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại tỉnh Hải Dương, huyện Đông Anh (Hà Nội) - Ảnh 4.

Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ cho rằng, cuộc bầu cử năm nay rất đặc biệt, diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 đang bùng phát rất mạnh

Chủ tịch Quốc hội chia sẻ, đồng bào cả nước đã rất xúc động khi thấy có những bác sĩ nhiều giờ liền, nhiều ngày liền, nhiều đêm liền phải căng mình để chống dịch, không được sử dụng điều hòa và phải mặc đồ bảo hộ phòng, chống dịch rất nóng nực. Nhiều người đã ngất xỉu trong lúc làm việc. Đó là hình ảnh gây xúc động rất mạnh với toàn Đảng, toàn thể đồng bào, nhân dân cả nước. 

“Tôi rất chia sẻ, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương các bác sĩ, nhân viên y tế và các lực lượng đang làm nhiệm vụ. Qua đồng chí Cục trưởng, đồng chí Giám đốc, Hội đồng Bầu cử quốc gia trân trọng gửi lời thăm hỏi, cảm ơn chân thành đến tất cả đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế, những lực lượng tuyến đầu trong phòng, chống dịch đã vừa cầm lá phiếu trên tay để thực hiện quyền công dân, vừa là lực lượng xung kích trên tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19”, Chủ tịch Quốc hội nói.

Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia bày tỏ tin tưởng, với kinh nghiệm mà chúng ta đã tích lũy được, với sự quyết tâm và đồng sức, đồng lòng và cống hiến không biết mệt mỏi của đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế và các chiến sĩ lực lượng vũ trang, cán bộ, đảng viên và nhân dân, lần này, chúng ta cũng sẽ tiếp tục chiến thắng dịch Covid-19 để bảo đảm cuộc bầu cử thành công trọn vẹn và có điều kiện để phục hồi, phát triển kinh tế.

Cũng trong sáng 23/5, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ và đoàn công tác đã tới kiểm tra công tác bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 1, thôn Nhuế, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội./.

Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ