• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Chủ tịch VnPost Phạm Anh Tuấn giữ chức Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông

Thời sự 19/09/2019 16:53

(Tổ Quốc) - Chiều 19/9 tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đối với ông Phạm Anh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VnPost).

Như vậy hiện nay Bộ Thông tin và Truyền thông có 5 Thứ trưởng là ông Nguyễn Thành Hưng, ông Phạm Hồng Hải, ông Phan Tâm, ông Hoàng Vĩnh Bảo và ông Phạm Anh Tuấn.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá cao tân Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông là người có nhiều năng lượng, không ngại việc khó. "Rất lâu rồi, Bộ mới có một Thứ trưởng chuyên ngành về kinh tế. Đây là sự bổ sung rất tốt bởi sắp tới Bộ sẽ có nhiều dự án đầu tư. Tôi có niềm tin mạnh mẽ rằng "lửa thử vàng..."- Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cũng chúc Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn có nhiều sức khỏe, hòa nhập nhanh chóng cùng với Ban lãnh đạo Bộ để sẵn sàng đón nhận những sứ mệnh mới.

Trước đó, tháng 12/2017, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ trao Quyết định bổ nhiệm cán bộ cho ông Phạm Anh Tuấn, Thành viên Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VnPost).

NAM_8908

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ trao quyết định cho ông Phạm Anh Tuấn. Ảnh: Nam Nguyễn

Tại đợt bổ nhiệm này, ông Phạm Anh Tuấn đã khẳng định sẽ cùng tập thể lãnh đạo, người lao động Bưu điện Việt Nam đoàn kết một lòng, tiếp tục đưa Bưu điện Việt Nam phát triển lên tầm cao mới theo đúng tinh thần: Bưu điện Việt Nam là cánh tay nối dài, là một phần của chính quyền phục vụ khách hàng và người dân, xứng đáng với truyền thống 73 năm hào hùng của ngành mà Bưu điện Việt Nam được kế thừa.

Ông Phạm Anh Tuấn sinh năm 1973, tốt nghiệp Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội và là tiến sĩ chuyên ngành tài chính ngân hàng. Ông từng trải qua các vị trí Tổng giám đốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện; Phó Tổng giám đốc, Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.

NAM_8934

Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông chúc mừng ông Phạm Anh Tuấn. Ảnh: Nam Nguyễn

Từ tháng 2/2011, ông Phạm Anh Tuấn được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu chính Việt Nam (nay là Tổng công ty Bưu điện Việt Nam). Tháng 9/2013, ông Phạm Anh Tuấn được bổ nhiệm giữ chức Tổng giám đốc, Thành viên Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.

Tới đầu 2019, Chủ tịch VnPost Phạm Anh Tuấn được Ban Bí thư chuẩn y Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Được biết, trong quá trình phát triển của Bưu điện Việt Nam, cùng với tập thể Lãnh đạo và người lao động toàn Tổng công ty, ông Phạm Anh Tuấn đã rất quyết liệt chỉ đạo triển khai các giải pháp đẩy mạnh phát triển đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ theo 3 trụ cột: Bưu chính chuyển phát, Tài chính Bưu chính và Phân phối - Truyền thông, nhằm cung cấp những dịch vụ tiện ích nhất tới từng người dân, đưa Bưu điện Việt Nam phát triển nhanh, mạnh và bền vững như ngày hôm nay./.

Song Đào

NỔI BẬT TRANG CHỦ