• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chùm ảnh: Khai mạc Triển lãm "Sắc màu văn hóa ASEAN"

Thực hiện: Nam Nguyễn | 08/08/2022

(Tổ Quốc) - Sáng 8/8, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Bộ VHTTDL phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tổ chức triển lãm Sắc màu Văn hoá ASEAN.

Chùm ảnh: Khai mạc Triển lãm "Sắc màu văn hóa ASEAN" - Ảnh 1.

Sáng 08/08, Lễ khai mạc triển lãm “Sắc màu Văn hóa ASEAN” đã diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Sự kiện nằm trong khuôn khổ kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) (08/8/1967 - 08/8/2022) do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức.

Chùm ảnh: Khai mạc Triển lãm "Sắc màu văn hóa ASEAN" - Ảnh 2.

Lễ khai mạc có sự tham dự của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, một số cơ quan Việt Nam và Đại sứ các nước ASEAN tại Việt Nam, đại diện các cơ sở văn hóa nước ngoài tại Hà Nội.

Chùm ảnh: Khai mạc Triển lãm "Sắc màu văn hóa ASEAN" - Ảnh 3.

Phát biểu khai mạc triển lãm, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông nhấn mạnh: “Qua quá trình hình thành và phát triển, ASEAN đã trở thành tổ chức gắn kết về chính trị, liên kết về kinh tế và chia sẻ trách nhiệm xã hội. ASEAN cũng trở thành đối tác quan trọng và tin cậy trong hợp tác quốc tế. Bên cạnh những cơ hội thuận lợi, ASEAN đang đứng trước nhiều khó khăn và thách thức. Trong bối cảnh này, Cộng đồng ASEAN càng cần thể hiện rõ tinh thần đoàn kết giữa các thành viên nhằm tạo nên sức mạnh tổng hợp, vững vàng vượt qua thử thách thông qua việc chủ động thích ứng, gắn kết các quốc gia. Thời gian tới, thúc đẩy ASEAN vươn lên mạnh mẽ, phát triển bền vững là trách nhiệm và đóng góp của mỗi quốc gia cho Cộng đồng và người dân ASEAN”.

Chùm ảnh: Khai mạc Triển lãm "Sắc màu văn hóa ASEAN" - Ảnh 4.

Cũng theo Thứ trưởng Tạ Quang Đông, triển lãm lần này được các quốc gia thành viên ASEAN tích cực phối hợp, gửi trang phục truyền thống, các tác phẩm ảnh, hiện vật văn hóa tham gia. Điều này khẳng định sự quan tâm đặc biệt của các nước ASEAN dành cho những sự kiện văn hóa do Việt Nam tổ chức trong năm 2022 nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập ASEAN; góp phần tạo nên không gian văn hóa tổng thể, hấp dẫn để mỗi người dân ASEAN, bạn bè quốc tế biết đến bản sắc ASEAN. Sự kiện lần này cũng là cơ hội để các quốc gia kết nối văn hoá, thúc đẩy phát triển du lịch, nhất là sau quãng thời gian dài chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Chùm ảnh: Khai mạc Triển lãm "Sắc màu văn hóa ASEAN" - Ảnh 5.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc triển lãm "Sắc màu văn hóa ASEAN".

Chùm ảnh: Khai mạc Triển lãm "Sắc màu văn hóa ASEAN" - Ảnh 6.

Đại biểu chụp ảnh chung tại không gian triển lãm.

Chùm ảnh: Khai mạc Triển lãm "Sắc màu văn hóa ASEAN" - Ảnh 7.

Sự kiện được phía Việt Nam tổ chức lần này là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ASEAN (08.8.1967 – 8.8.2022).

Chùm ảnh: Khai mạc Triển lãm "Sắc màu văn hóa ASEAN" - Ảnh 8.

Sắc màu Văn hóa ASEAN sẽ mang đến cho công chúng những mẫu trang phục truyền thống của các nước ASEAN. Đây là một trong những nét đặc trưng trong kho tàng văn hóa các nước Đông Nam Á.

Chùm ảnh: Khai mạc Triển lãm "Sắc màu văn hóa ASEAN" - Ảnh 9.

Cùng với đó, triển lãm còn giới thiệu đến công chúng những hình ảnh về phong cảnh, văn hóa, đất nước, con người, di sản và những hiện vật văn hóa với mong muốn giới thiệu tới công chúng nền văn hóa ASEAN đa dạng, giàu bản sắc.

Chùm ảnh: Khai mạc Triển lãm "Sắc màu văn hóa ASEAN" - Ảnh 10.

Các sản phẩm trưng bày tại triển lãm mang đậm nét đặc trưng về địa lý, khí hậu, văn hóa truyền thống của mỗi nước ASEAN, đồng thời là bức tranh thể hiện sự giao thoa văn hóa trong khu vực Đông Nam Á.

Chùm ảnh: Khai mạc Triển lãm "Sắc màu văn hóa ASEAN" - Ảnh 11.

Hơn nữa, triển lãm Sắc màu Văn hóa ASEAN còn là cơ hội để các quốc gia tôn vinh các giá trị truyền thống, vẻ đẹp tâm hồn của người dân mỗi nước trong cộng đồng ASEAN; tăng cường tính kết nối, tình đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia thành viên ASEAN và là sự kiện văn hóa đặc biệt được khai mạc vào ngày thành lập ASEAN.

Chùm ảnh: Khai mạc Triển lãm "Sắc màu văn hóa ASEAN" - Ảnh 12.

Chùm ảnh: Khai mạc Triển lãm "Sắc màu văn hóa ASEAN" - Ảnh 13.

Các sản phẩm trưng bày tại triển lãm mang đậm nét đặc trưng về địa lý, khí hậu, văn hóa truyền thống của mỗi nước ASEAN, đồng thời là bức tranh thể hiện sự giao thoa văn hóa trong khu vực Đông Nam Á.

Chùm ảnh: Khai mạc Triển lãm "Sắc màu văn hóa ASEAN" - Ảnh 14.

Triển lãm trưng bày trang phục truyền thống, một trong những nét đặc trưng trong kho tàng văn hóa ASEAN cùng hình ảnh về phong cảnh, văn hóa, đất nước, con người, di sản và những hiện vật văn hóa với mong muốn giới thiệu tới công chúng nền văn hóa ASEAN đa dạng, giàu bản sắc.

Chùm ảnh: Khai mạc Triển lãm "Sắc màu văn hóa ASEAN" - Ảnh 15.

Du khách tham quan triển lãm.

Chùm ảnh: Khai mạc Triển lãm "Sắc màu văn hóa ASEAN" - Ảnh 16.

Triển lãm “Sắc màu Văn hóa ASEAN” diễn ra từ ngày 08-12/08/2022 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Hà Nội.

NỔI BẬT TRANG CHỦ