• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chùm ảnh: Lễ Tổng kết, khen thưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31

Thực hiện: Nam Nguyễn | 02/06/2022

(Tổ Quốc) - Chiều 1/6, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ tổng kết, khen thưởng SEA Games 31 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Chùm ảnh: Lễ Tổng kết, khen thưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 - Ảnh 1.

Chiều 1/6, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL đã tổ chức Lễ tổng kết, khen thưởng Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) tại Việt Nam.

Chùm ảnh: Lễ Tổng kết, khen thưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 - Ảnh 2.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Phó Thủ tướng – Trưởng Ban chỉ đạo quốc gia SEA Games 31 Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Bộ VHTTDL – Trưởng BTC SEA Games 31 Nguyễn Văn Hùng; Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội Nguyễn Đắc Vinh; Phó Bí thư thường trực thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến; Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang…cùng sự có mặt của đông đảo các vận động viên tham dự SEA Games 31. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đã gửi lẵng hoa chúc mừng thành công của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31.

Chùm ảnh: Lễ Tổng kết, khen thưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 - Ảnh 3.

Các vận động viên tiêu biểu tham dự lễ tổng kết.

Chùm ảnh: Lễ Tổng kết, khen thưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 - Ảnh 4.

Báo cáo tổng kết SEA Games 31, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 Trần Đức Phấn nhấn mạnh, trong tổng số 40 môn tham dự, đã có 38 môn của Đoàn Thể thao Việt Nam đạt huy chương (chiếm 95%), 02 môn không đạt huy chương là Golf và Bowling (chiếm 5%). Có 22/23 môn thể thao Olympic đạt huy chương (chiếm 95,65%), trong đó 18/23 môn thể thao Olympic đạt huy chương vàng (chiếm 78,26%). Có 13/14 môn thể thao trong ASIAD đạt huy chương (chiếm 92,85), trong đó có 12/14 môn thể thao trong chương trình ASIAD đạt huy chương vàng (chiếm 85,71%). Có 06/08 phân môn trong chương trình SEA Games 31 đạt huy chương vàng (chiếm 75%). Trong tổng số 41 kỷ lục SEA Games, các vận động viên nam xác lập 21 kỷ lục mới ở các môn Điền kinh, Bơi, Cử tạ, Xe đạp và Lặn. Điều này cho thấy, sự tập trung đầu tư trọng điểm của Thể thao Việt Nam tiếp tục đi đúng hướng, trọng tâm.

Chùm ảnh: Lễ Tổng kết, khen thưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 - Ảnh 5.

Tại buổi Lễ, Huấn luyện viên trưởng Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Mai Đức Chung gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành hữu quan đã luôn quan tâm, ủng hộ thể thao nói chung và bóng đá nói riêng.

Chùm ảnh: Lễ Tổng kết, khen thưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 - Ảnh 6.

Vận động viên Điền kinh Nguyễn Thị Oanh bày tỏ, những thành tích đạt được, ngoài từ những nỗ lực của bản thân, còn có sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các lãnh đạo Bộ, ngành Thể dục, thể thao… đã dành những điều kiện tốt nhất để tập luyện, học tập văn hóa. Đây là cơ hội tốt nhất để các vận động viên tiếp cận nền thể thao tiên tiến, vươn tới trình độ thế giới, là nguồn động lực quyết định mang tới thành tích ngày hôm nay.

Chùm ảnh: Lễ Tổng kết, khen thưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 - Ảnh 7.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nồng nhiệt chúc mừng, đặc biệt biểu dương những thành tích xuất sắc Đoàn Thể thao Việt Nam đã đạt được. “Các đồng chí và các bạn đã mang lại cho đất nước, cho nhân dân, cho hàng triệu người hâm mộ niềm vui, niềm hạnh phúc, niềm tự hào với những cung bậc cảm xúc khó quên. Đã có thật nhiều nụ cười và cả những giọt nước mắt hạnh phúc trong những ngày này”, Thủ tướng khẳng định.

Chùm ảnh: Lễ Tổng kết, khen thưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 - Ảnh 8.

Theo Thủ tướng, Đoàn Thể thao Việt Nam đã thể hiện quyết tâm lớn, vượt qua chính mình bằng những thành tích vượt trội với 446 huy chương các loại; trong đó, đạt kỷ lục với 205 Huy chương Vàng (phá kỷ lục 194 Huy chương Vàng của Đoàn Thể thao Indonesia năm 1997); phá 21/41 kỷ lục SEA Games, củng cố vị trí dẫn đầu ở môn Điền kinh và vị trí thứ hai ở môn Bơi, bảo vệ thành công Huy chương Vàng môn bóng đá nam và bóng đá nữ, qua đó phát hiện nhiều vận động viên trẻ, tiềm năng, triển vọng. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ biểu dương, đánh giá cao nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các bộ, ngành, cơ quan liên quan và các địa phương cùng tham gia tổ chức SEA Games 31.

Chùm ảnh: Lễ Tổng kết, khen thưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 - Ảnh 9.

“Việt Nam đã nỗ lực hết mình tạo ra một kỳ SEA Games công bằng, trung thực, một tinh thần thể thao cao thượng với chất lượng chuyên môn cao; đồng thời, lan tỏa tinh thần đoàn kết - hữu nghị giữa 11 nền văn hóa, 11 quốc gia trong khu vực”, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh tại buổi Lễ.

Chùm ảnh: Lễ Tổng kết, khen thưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 - Ảnh 10.

Phát biểu đáp từ, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng cho rằng, có nhiều nguyên nhân dẫn đến thành công của SEA Games 31, nhưng nguyên nhân cơ bản, sâu xa phải bắt đầu sự lãnh đạo sâu sát của Bộ Chính trị, Chính phủ, Quốc hội, sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ, Thường trực Chính phủ.

Chùm ảnh: Lễ Tổng kết, khen thưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 - Ảnh 11.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, SEA Games 31 khép lại, vẫn còn nhiều công việc của ngành Thể dục thể thao ở phía trước. Theo đó, Bộ VHTTDL đang chỉ đạo gấp rút hoàn thiện Chiến lược phát triển thể thao để trình Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Chùm ảnh: Lễ Tổng kết, khen thưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 - Ảnh 12.

Chùm ảnh: Lễ Tổng kết, khen thưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 - Ảnh 13.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho các VĐV: Nguyễn Huy Hoàng (Bơi), Trần Hưng Nguyên (bơi), Nguyễn Thị Hương (canoeing), Nguyễn Thị Oanh (Điền kinh).

Chùm ảnh: Lễ Tổng kết, khen thưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 - Ảnh 14.

Đội tuyển bóng đá nam và nữ nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Chùm ảnh: Lễ Tổng kết, khen thưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 - Ảnh 15.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho các VĐV xuất sắc

Chùm ảnh: Lễ Tổng kết, khen thưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 - Ảnh 16.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho 2 tập thể, 19 vận động viên.

Chùm ảnh: Lễ Tổng kết, khen thưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 - Ảnh 17.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các VĐV tiêu biểu

Chùm ảnh: Lễ Tổng kết, khen thưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 - Ảnh 18.

Chùm ảnh: Lễ Tổng kết, khen thưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 - Ảnh 19.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhận quà lưu niệm của Đoàn thể thao Việt Nam

Chùm ảnh: Lễ Tổng kết, khen thưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 - Ảnh 20.

Thủ tướng trao đổi với các lãnh đạo bộ ngành sau khi kết thúc buổi lễ.

Chùm ảnh: Lễ Tổng kết, khen thưởng Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 - Ảnh 21.

Các VĐV chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ