• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chương trình Điện ảnh với Phú Yên thu hút các nhà làm phim đến Việt Nam

Văn hoá 06/11/2023 14:19

(Tổ Quốc) - UBND tỉnh Phú Yên phối hợp với Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (Hiệp hội) tổ chức chương trình Điện ảnh với Phú Yên từ ngày 15 đến 17/11/2023 tại tỉnh Phú Yên.

Chương trình nhằm quảng bá hình ảnh và các điểm đến độc đáo, thu hút đoàn làm phim trong nước và quốc tế đến quay phim tại Phú Yên nói riêng, các tỉnh thành của Việt Nam nói chung, góp phần phát triển du lịch và các ngành kinh tế, dịch vụ liên quan. Đồng thời đáp ứng nhu cầu thụ hưởng văn hóa, nghệ thuật của người xem, chương trình đem đến những bộ phim Việt Nam được khán giả yêu thích không chỉ vì nội dung hấp dẫn mà còn chứa đựng những bối cảnh hút hồn ở nhiều vùng miền trên đất nước.

Chương trình Điện ảnh với Phú Yên thu hút các nhà làm phim đến Việt Nam - Ảnh 1.

Đầm Ô Loan (Phú Yên) hứa hẹn là bối cảnh quay tuyệt đẹp

Tiêu điểm của chương trình là Hội thảo quốc tế "Bộ chỉ số môi trường làm phim gắn với phát triển kinh tế, xã hội từ thực tế tỉnh Phú Yên", trong đó lần đầu tiên tại Việt Nam Chỉ số thu hút đoàn làm phim/ PAI (Production Attraction Index) do Hiệp hội xây dựng được công bố và triển khai thí điểm, đánh giá sự quan tâm của tỉnh- thành phố và nâng cao sức hấp dẫn của từng địa phương, mở cánh cửa mời đoàn làm phim đến các vùng đất. Cũng trong Hội thảo, sẽ ra mắt trang web vietnamfilmproduction.vn giới thiệu môi trường làm phim tại Việt Nam- đây được xem như một hoạt động ý nghĩa để hiện thực hóa và minh bạch hóa việc hợp tác sản xuất phim, phát triển công nghiệp điện ảnh Việt Nam.

Sự kiện nổi bật nhất của chương trình Điện ảnh với Phú Yên là Gala "Đến với Phú Yên, trường quay lớn" (Truyền hình trực tiếp trên VTV8 từ Núi Thơm-Việt Star Resort, Phú Yên vào 20h ngày 16/11/2023). Khán giả sẽ được chứng kiến câu chuyện "duyên nợ" điện ảnh với Phú Yên từ Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 17 (2011) tại Phú Yên đến thành công của bộ phim chuyển thể từ truyện của Nguyễn Nhật Ánh Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh (2015) khiến Phú Yên được khán giả gọi là xứ hoa vàng cỏ xanh, cho tới các dự án đang thực hiện tại Phú Yên- nổi bật là phim Ngày xưa có một chuyện tình, cũng theo truyện của Nguyễn Nhật Ánh.

Chương trình Điện ảnh với Phú Yên thu hút các nhà làm phim đến Việt Nam - Ảnh 2.

Chiếu phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh- phim có bối cảnh quay ở Phú Yên trong Chương trình

Tham gia chương trình Điện ảnh với Phú Yên có đại diện Lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Phú Yên và các tỉnh thành; đại diện các Đại sứ quán, tổ chức quốc tế, chuyên gia về chính sách phát triển văn hóa, kinh tế và điện ảnh; các NSND, NSƯT, nhà làm phim uy tín, các gương mặt điện ảnh nổi tiếng của Việt Nam và một số nước (Ấn Độ, Mỹ, Pháp…).

Đặc biệt, trong chương trình chiếu phim tại rạp CGV Tuy Hòa và chiếu phim lưu động, khán giả sẽ có dịp tiếp xúc với các nghệ sĩ, diễn viên, nhà làm phim của 11 bộ phim được chọn chiếu. Phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh sẽ được chiếu mở màn cùng sự ra mắt của đại diện đoàn làm phim hứa hẹn mang tới nhiều bất ngờ thú vị cho khán giả Phú Yên.

Chương trình Điện ảnh với Phú Yên cũng giới thiệu những hình ảnh và cảnh quan đấy sức cuốn hút qua Triển lãm ảnh "Bối cảnh quay phim độc đáo của Phú Yên" và chuyến tham quan các điểm quay phim tiềm năng và kỳ thú tại Phú Yên./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ