• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chương trình "Tết đồng bào 2023": Gần 2 tỷ đồng chia sẻ đến người nghèo

Văn hoá 08/01/2023 11:33

(Tổ Quốc) - Với mong muốn mang Tết sớm, Tết ấm no đến với người dân vùng sâu vùng xa, vùng chịu ảnh hưởng của thiên tai, chiều ngày 7/1/2023, Trung tâm Truyền hình Nhân đạo (thuộc Đài truyền hình Việt Nam) phối hợp với Tỉnh ủy - UBND tỉnh Hòa Bình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình, Huyện ủy – UBND huyện Đà Bắc tổ chức Khai mạc Chương trình "Tết đồng bào 2023" tại xã Cao Sơn, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình.

Chương trình "Tết đồng bào 2023": Gần 2 tỷ đồng chia sẻ đến người nghèo - Ảnh 1.

Nhà báo Phạm Văn Hà - Giám đốc Trung tâm Truyền hình Nhân đạo, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc "Tết đồng bào 2023"

Tại Lễ khai mạc Ban tổ chức đã tặng 100 suất quà Tết của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; 20 sổ tiết kiệm cho học sinh nghèo vượt khó và 400 suất quà của các nhà tài trợ cho những hoàn cảnh khó khăn huyện Đà Bắc.

Phát biểu tại Lễ khai mạc Chương trình "Tết đồng bào 2023", ông Phạm Văn Hà – Giám đốc Truyền hình Nhân đạo, Trưởng Ban tổ chức chia sẻ: Năm nay chúng tôi chọn huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình với mong muốn mang đến cho bà con một cái Tết đầm ấm, vui vẻ. Qua 4 lần tổ chức "Tết đồng bào" thành công tại Thanh Hóa, Yên Bái, Lào Cai, Lạng Sơn với chuỗi hoạt động đa dạng "Tết đồng bào" đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân. Hành trình đong đầy yêu thương của "Tết đồng bào" sẽ tiếp tục đi khắp các vùng sâu, vùng xa để thắp lên hy vọng về một năm mới nhiều may mắn, bà con đón một cái Tết đầm ấm và đầy đủ hơn.

Chương trình "Tết đồng bào 2023": Gần 2 tỷ đồng chia sẻ đến người nghèo - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hải Anh – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng quà Tết cho bà con khó khăn

Phát biểu tại Chương trình, ông Hà Công Pha - Giám đốc HDBank Hòa Bình cho biết, năm nay, hành trình "Tết đồng bào" đã đến huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình với nhiều hoạt động thiện nguyện từ khám bệnh cấp thuốc miễn phí, tặng quà Tết, tặng sổ tiết kiệm, trang bị thiết bị dạy học, học bổng, quần áo ấm cho học sinh đến tổ chức "Chợ 0 đồng", thi gói bánh chưng… Mong rằng, với các hoạt động sẻ chia cùng những món quà ý nghĩa này, mỗi gia đình đồng bào Đà Bắc đều được đón Tết an lành, đầm ấm, không ai bị bỏ lại phía sau.

Chương trình "Tết đồng bào 2023": Gần 2 tỷ đồng chia sẻ đến người nghèo - Ảnh 3.

BTC tặng quà cho gia đình chính sách ông Đặng Văn Phong, đồng bào Dao tại Bản Sưng, xã Cao Sơn, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình

"Tết đồng bào" là tên gọi mới của Chương trình "Tết Nhân ái" các năm trước. Năm nay, Trung tâm Truyền hình Nhân đạo lựa chọn huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình là điểm dừng chân Chương trình "Tết đồng bào 2023".

Đà Bắc là một trong những huyện khó khăn nhất của Hòa Bình, nơi đây có đông đồng bào dân tộc thiểu số, cuộc sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, Ban tổ chức lựa chọn Đà Bắc là điểm đến với mong muốn mang Tết sớm, Tết ấm no đến với người dân vùng sâu vùng xa, qua đó góp phần lan tỏa bản sắc văn hóa bà con Đà Bắc đến đông đảo cộng đồng.

Chương trình "Tết đồng bào 2023": Gần 2 tỷ đồng chia sẻ đến người nghèo - Ảnh 4.

Ban tổ chức tặng quà Tết và sổ tiết kiệm cho các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại điểm Trường Tằm, Trường TH&THCS Cao Sơn, xã cao Sơn, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình

Chương trình "Tết đồng bào 2023": Gần 2 tỷ đồng chia sẻ đến người nghèo - Ảnh 5.

Các y, bác sỹ Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô khám bệnh cho người dân

"Tết đồng bào 2023" được diễn ra trong 2 ngày 6 và 7/1/2023, với nhiều hoạt động ý nghĩa với người dân Đà Bắc khi Tết Quý Mão 2023 đang đến gần: Dâng hương tại Chiến khu cách mạng Giằng Sèo; Khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 500 người dân; Tổ chức Hội chợ từ thiện 0 đồng cho 1.000 người dân; Thăm tặng quà Tết tại 5 gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Tặng quà Tết cho 500 hộ gia đình nghèo; Tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó/sổ tiết kiệm/sinh kế cho người dân; Tổ chức trò chơi dân gian ngày Tết; Tổ chức thi gói bánh chưng truyền thống; Tổ chức ăn Tết sớm cho nhân dân; Giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại cùng nhiều hoạt động tập thể mang đậm bản sắc dân gian, dân tộc cổ truyền ngày Tết… Tổng trị giá chương trình "Tết đồng bào 2023" đạt gần 2 tỷ đồng.

Chương trình "Tết đồng bào 2023": Gần 2 tỷ đồng chia sẻ đến người nghèo - Ảnh 6.

Hội thi gói, nấu bánh chưng tại Chương trình "Tết đồng bào 2023"

Chương trình "Tết đồng bào 2023" là một hoạt động ý nghĩa đối với bà con Đà Bắc. Toàn bộ các hoạt động của chương trình sẽ được ghi hình và phát sóng vào thời điểm đặc biệt của tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam./.
Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ