• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

CLB Hải Phòng và Thể Công-Viettel nhận án phạt trước vòng 23 V-League 2023/24

Thể thao 14/06/2024 10:53

(Tổ Quốc) - Trước vòng 23 V-League 2023/24, Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã ban hành các quyết định kỷ luật đối với một số vi phạm tại các trận đấu vòng 22 V-League 2023/24.

Theo đó, Ban kỷ luật VFF đã ra quyết định phạt CLB Hải Phòng 20 triệu đồng do để xảy ra tình trạng cổ động viên của CLB có hành vi đốt pháo sáng trong sân vận động và có lời lẽ thô tục, lăng mạ trọng tài tại trận đấu giữa CLB Thể Công-Viettel và CLB Hải Phòng trên SVĐ Hàng Đẫy ngày 30/5. Phía CLB Thể Công-Viettel cũng phải nhận án phạt 15 triệu đồng với các lỗi tương tự.

CLB Hải Phòng và Thể Công-Viettel nhận án phạt trước vòng 23 V-League 2023/2024 - Ảnh 1.

CLB Hải Phòng nhận án phạt trước vòng 23

Ngoài 2 án phạt trên, Ban kỷ luật VFF cũng quyết định phạt CLB TP. HCM 2 triệu đồng do có 5 cầu thủ bị phạt thẻ vàng trong trận đấu giữa CLB Becamex Bình Dương và CLB TP. Hồ Chí Minh trên SVĐ Bình Dương ngày 31/5.

Để chuẩn bị tốt cho sự trở lại của các lượt trận đấu cuối tại các giải chuyên nghiệp quốc gia 2023/24, cũng là giai đoạn quan trọng, Thường trực BCH VFF đã có văn bản yêu cầu Công ty VPF tiếp tục tăng cường công tác quản lý, giám sát chặt chẽ chuyên môn các trận đấu; đánh giá, dự báo tình hình từng lượt trận và chỉ đạo bằng văn bản đến các thành viên tham dự giải về công tác tổ chức, đảm bảo an ninh, an toàn cho các trận đấu theo các quy định của quy chế của giải.

Đối với Ban Trọng tài, Thường trực BCH VFF yêu cầu các thành viên Ban Trọng tài nêu cao tinh thần trách nhiệm cao nhất trong việc phân công trọng tài tại các trận đấu; bổ nhiệm trọng tài đúng năng lực và phù hợp với tính chất trận đấu theo đúng quy trình; đồng thời, chỉ đạo các Giám sát trọng tài tăng cường công tác quản lý khi có mặt thực hiện nhiệm vụ tại các địa phương; cần nghiêm túc đánh giá và rút kinh nghiệm công tác điều hành của các tổ trọng tài sau các trận đấu; trong trường hợp cần thiết phối hợp với Ban Tổ chức giải nghiên cứu và đề xuất mời các trọng tài quốc tế trong khu vực điều hành các trận đấu quan trọng.

Lực lượng Giám sát và trọng tài cần tăng cường trách nhiệm, giám sát, theo dõi, hỗ trợ trọng tài trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại các trận đấu, nghiêm khắc xử lý các hành vi bạo lực và phi thể thao. Tại những trận đấu có áp dụng công nghệ VAR, các tổ trọng tài cần phối hợp chặt chẽ theo quy trình của FIFA để đưa ra những quyết định chính xác.

Thường trực BCH VFF cũng đề nghị lãnh đạo và Ban huấn luyện các CLB tăng cường giáo dục cầu thủ phát huy tinh thần thi đấu trung thực và Fair play; đề cao văn hóa ứng xử chuyên nghiệp trong quá trình thi đấu và nâng cao nhận thức trách nhiệm đối với người hâm mộ; tuyệt đối tôn trọng và tuân thủ các quyết định của trọng tài, Luật, Điều lệ giải; phối hợp chặt chẽ với Ban Tổ chức giải tuân thủ các quy định phát ngôn theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp; tăng cường công tác quản lý cầu thủ và các thành viên CLB tuyệt đối không để xảy ra tình trạng cầu thủ sử dụng trái phép chất gây nghiện.

Đối với BTC trận đấu, Thường trực BCH VFF yêu cầu cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng địa phương, tăng cường các biện pháp an ninh để đảm bảo an toàn cho các trận đấu, đội khách và cổ động viên; tăng cường tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức của các cổ động viên nhằm kiên quyết ngăn chặn những đối tượng quá khích, đốt pháo sáng gây mất trật tự làm ảnh hưởng đến hình ảnh của giải đấu./.


Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ