• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phản hồi án phạt của HLV CLB bóng đá nữ TP. HCM I

Thể thao 28/11/2023 19:17

(Tổ Quốc) - Theo thông báo mới nhất từ phía VFF, Quyết định kỷ luật đối với HLV Kim Chi của CLB bóng đá nữ TP. HCM I được xem xét dựa trên các báo cáo xác thực.

Ngày 27/11 vừa qua, Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã ban hành quyết định xử phạt đối với những vi phạm tại lượt trận thứ 4 giải Bóng đá Nữ vô địch quốc gia năm 2023. Trong đó, HLV CLB bóng đá nữ TP. HCM I Đoàn Thị Kim Chi phải nhận mức phạt 2,5 triệu đồng và đình chỉ làm nhiệm vụ 02 trận kế tiếp tại các giải bóng đá quốc gia thuộc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam quản lý do có hành vi cố tình làm cho trận đấu tạm thời bị gián đoạn giữa đội Than KSVN và đội TP. HCM I ngày 26/11.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phản hồi án phạt của HLV CLB bóng đá nữ TP. HCM I - Ảnh 1.

Theo thông báo mới nhất từ phía VFF, Quyết định kỷ luật đối với HLV Kim Chi của CLB bóng đá nữ TP. HCM I được xem xét dựa trên các báo cáo xác thực.

Cụ thể, ở phút 87 của trận đấu, khi TP.HCM I đang dẫn 1-0, trọng tài thổi phạt đền cho Than KSVN sau tình huống va chạm trong vòng cấm. Các cầu thủ TP. HCM I đã phản ứng quyết liệt với quyết định này của trọng tài. Ngay sau đó, HLV Đoàn Thị Kim Chi đã các học trò về trước khu kỹ thuật để trấn tĩnh. Sau ít phút, đội nữ TP. HCM I đã trở lại thi đấu.

Đến sáng ngày 28/11, HLV Kim Chi gửi đơn khiếu nại lên VFF và Ban tổ chức giải VĐQG, đề nghị xem xét lại án phạt. Trong đơn, HLV Kim Chi cho rằng, bản thân không tình huống xung đột giữa hai bên cầu thủ trở nên quá căng thẳng nên đã gọi các học trò trở lại khu kỹ thuật nhằm chấn chỉnh thái độ thi đấu, giúp các cầu thủ bình tĩnh để tiếp tục thi đấu trở lại.

Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất từ phía VFF, Quyết định kỷ luật được xem xét dựa trên các báo cáo của Giám sát trọng tài, Giám sát trận đấu, tổ trọng tài và các băng hình liên quan. Đặc biệt, Ban tổ chức giải có đoạn băng ghi hình riêng tình huống trong trận đấu (Không phải băng quay trên sóng truyền hình) phản ánh rất rõ việc các cầu thủ CLB nữ TP. HCM I trên sân lúc đó hoàn toàn không có thái độ phản ứng gì và chuẩn bị cho tình huống CLB Than KSVN thực hiện đá phạt. Trong tình huống này, HLV Kim Chi đã kêu gọi các cầu thủ ra khỏi sân, ngừng thi đấu.

Theo luật thi đấu, chỉ có trọng tài mới có quyền dừng trận đấu. HLV không được phép dừng trận đấu khi không có sự cho phép của trọng tài. Dựa trên những bằng chứng trên, Ban Kỷ luật VFF đã ban hành quyết định xử phạt.Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ