• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2023: Các đội bóng chuẩn bị kỹ càng, cạnh tranh ngôi hậu

Thể thao 14/11/2023 11:03

(Tổ Quốc) - Trước thềm Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2023, các đội bóng đều đang có sự chuẩn bị kỹ để hướng tới thành tích cao nhất.

Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2023 sẽ diễn ra từ ngày 16/11 đến ngày 28/12/2023 với sự tham dự của 8 đội bóng gồm: Hà Nội I, Hà Nội II, Phong Phú Hà Nam, TP. HCM I, TP. HCM II, Sơn La, Than Khoáng sản Việt Nam, Thái Nguyên T&T. Trước thềm mùa giải mới, các CLB đều đang có sự chuẩn bị kĩ càng nhất nhằm hướng tới mục tiêu riêng.

Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2023: Các đội bóng chuẩn bị kĩ càng, cạnh tranh ngôi hậu - Ảnh 1.

Thái Nguyên T&T đã dần trở thành một trong những đội bóng có thực lực của bóng đá nữ Việt Nam

Với sự đầu tư lớn, có định hướng trong hai năm qua, Thái Nguyên T&T đã dần trở thành một trong những đội bóng có thực lực của bóng đá nữ Việt Nam. Sau mùa giải 2022 tương đối thành công, Thái Nguyên T&T đã đặt mục tiêu giành huy chương ở mùa giải mới.

“Năm nay, Thái Nguyên T&T không xáo trộn về lực lượng. Đội trưởng Thuý Nga vẫn đóng vai trò đầu tàu của đội bóng cùng Mỹ Anh và một số cầu thủ khác. Về lực lượng cầu thủ trẻ, chúng tôi có Ngọc Minh Chuyên đang tiến bộ rất nhanh. Làm bóng đá luôn cần thử thách và ban huấn luyện cũng như ban lãnh đạo mạnh dạn đặt mục tiêu nằm trong top có huy chương” - HLV trưởng Đoàn Việt Triều nói.

Trong khi đó, CLB Phong Phú Hà Nam đang ở giai đoạn chuyển giao lực lượng. Các tuyển thủ quốc gia như Nguyễn Thị Tuyết Dung, Lại Thị Tuyết, Trần Thị Duyên đóng vai trò dẫn dắt dàn cầu thủ trẻ như Lưu Hoàng Vân, Tạ Thị Thuỷ, Vũ Thị Hoa, Ánh Ngọc, Phương Anh. Dù vậy, cô trò HLV Nguyễn Khánh Thu cũng đặt mục tiêu có được huy chương đồng ở mùa giải năm nay.

Hai đội bóng tiếp theo là Hà Nội I và Than Khoáng Sản Việt Nam (Than KSVN) đều đang có lực lượng bước vào độ chín.

Với đội bóng Thủ đô, sau những biến động về nhân sự khi chia tay trung vệ kì cựu Thuý An và hậu vệ cánh Nguyễn Thảo Anh, Hà Nội I đã công bố bản hợp đồng HLV trưởng khi chiêu mộ thành công HLV Đặng Quốc Tuấn. 

Với dàn tuyển thủ quốc gia gồm Nguyễn Thị Thanh Nhã, Phạm Hải Yến, Trần Thị Hải Linh, Ngân Thị Vạn Sự, Kiều Oanh... cùng các cầu thủ giàu kinh nghiệm như Biện Thị Hằng, Bùi Thị Trang... CLB Hà Nội I cho thấy tham vọng giành ngôi vô địch trong mùa giải 2023.

Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2023: Các đội bóng chuẩn bị kĩ càng, cạnh tranh ngôi hậu - Ảnh 2.

TP. HCM I bước vào mùa giải 2023 với mục tiêu bảo vệ ngôi hậu

Cũng như Hà Nội I, ở mùa giải 2023, Than KSVN vẫn giữ được bộ khung chất lượng với những cái tên như Thuý Hằng, Khổng Thị Hằng, Dương Thị Vân, Thu Thương, Diễm My hay Nguyễn Thị Vạn, Trúc Hương, Thu Xuân....Việc sở hữu một đội hình vừa có kinh nghiệm và sức trẻ sẽ giúp Than KSVN tự tin đặt mục tiêu cao.

Với vị thế của nhà đương kim vô địch, TP. HCM I tiếp tục đặt mục tiêu bảo vệ thành công chiếc ngôi hậu. Nhưng đây không phải mục tiêu đơn giản với cô trò HLV Đoàn Thị Kim Chi.

Về lực lượng nhân sự, TP. HCM I đã chia tay Huỳnh Như. Vai trò chủ công của đội bóng thành phố mang tên Bác được giao cho Nguyễn Thị Tuyết Ngân. Bên cạnh đó, TP. HCM I đã đôn một số cầu thủ trẻ lên đội 1 như K’Thủa, Ngọc Duyên, Kim Phụng hay Ngọc Châm.... Nhưng chắc chắn HLV Kim Chi vẫn phải trông cây vào dàn trụ cột như Trần Thị Kim Thanh, Trần Thị Thu, Trần Thị Thuỳ Trang, Nguyễn Thị Bích Thuỳ… trong bối cảnh các cầu thủ trẻ vẫn còn rất non kinh nghiệm.

Ở mùa giải 2023, nhằm khích lệ các CLB tham dự giải, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã quyết định tăng các mức thưởng của Giải bóng đá nữ Vô địch quốc gia.

Theo đó, mức thưởng cho đội xếp thứ Ba được nâng từ 100 triệu đồng thành 200 triệu đồng; đội xếp thứ Nhì được tăng lên mức 300 triệu đồng (mùa 2022 là 200 triệu đồng); đội Vô địch được nhận mức thưởng lên đến 500 triệu đồng. Tổng cộng, mức thưởng cho toàn giải đấu 2023 là 1,13 tỷ đồng. Đây là động lực lớn để các đội bóng tranh đua mạnh mẽ hơn, hướng đến thành tích cao ở mùa giải năm nay.


Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ