• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Clip: Chú chó thông minh dẫn đường lính cứu hỏa đến giải cứu con đang bị mắc kẹt

(Tổ Quốc) - Tình mẫu tử luôn là tình cảm thiêng liêng ấm áp nhất trên đời, không chỉ riêng con người mà các loài động vật cũng đều có cách thể hiện tình mẫu tử rất cảm động.

Mới đây, một đoạn clip dài 22 giây ghi lại hình ảnh một chú chó mẹ dẫn đường cho nhân viên cứu hỏa tìm đến nơi giải cứu cho chú chó con đang bị mắc kẹt đã được đăng tải trên trang mạng xã hội Weibo của Trung Quốc khiến người xem vô cùng cảm động.

Clip: Chú chó thông minh dẫn đường lính cứu hỏa đến giải cứu con đang bị mắc kẹt

Được biết, sự việc trên xảy ra hồi tháng 5 năm nay ở thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Vào hôm xảy ra sự việc, chủ nhân của chú chó đã gọi điện cho Đội cứu hỏa Tế Nam thông báo rằng chú chó con ở nhà đang bị kẹt cổ vào thành lồng và nhờ nhân viên cứu hỏa đến trợ giúp giải cứu.

Sau khi các nhân viên cứu hỏa đến hiện trường, trước khi người chủ kịp lên tiếng giải thích sự việc với nhóm nhân viên cứu hộ, chú chó mẹ đã vội vàng lao về phía những nhân viên này, chỉ đường, để đảm bảo rằng họ có thể tìm được chính xác vị trí của chó con.

Clip: Chú chó thông minh dẫn đường lính cứu hỏa đến giải cứu con đang bị mắc kẹt - Ảnh 2.

Chú chó mẹ (trái) dẫn đường cho lính cứu hỏa tìm đến nói giải cứu cho chú chó con đang bị mắc kẹt (phải).

Theo đoạn video được chia sẻ cho thấy, chú chó mẹ chạy phía trước và liên tục ngoái nhìn về sau, đôi mắt dán chặt vào người các nhân viên cứu hỏa để xác định rằng mọi người vẫn đang theo kịp phía sau.

Các nhân viên sau đó đã tìm thấy chú chó con trong một khe hở nhỏ giữa các bức tường. Đầu của con chó bị kẹt trong một cái lổ của cái lồng.

"Chú chó nhỏ trông rất đáng thương và bất lực, đang cố gắng vùng vẫy trong đau đớn để thoát ra ngoài", Yang Changlong – một nhân viên tham gia cứu hộ cho biết.

Ban đầu, Đội cứu hộ đã thử dùng một cái kìm nhỏ để cắt dây kim loại xung quanh chủ chó nhưng không thành công. Sau đó, một nhân viên cứu hộ đã phải sử dụng đến kìm cắt bu lông hạng nặng để tháo dỡ một phần cái lồng để giải thoát thành công cho chú chó nhỏ.

Đại diện đội cứu hộ cho biết chú chó đã được giải cứu an toàn và không hề bị thương.

Tuyết Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ