• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

"Cơ hội vàng" cho khách du lịch nội địa đến với Quảng Bình trong thời gian tới

Du lịch 02/01/2021 14:14

(Tổ Quốc) - "Có thể nói, thời gian tới đây là "cơ hội vàng" cho khách du lịch nội địa đến với Quảng Bình", bà Bùi Thị Thanh Thuý, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch (thuộc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình) chia sẻ.

Những ngày cuối năm 2020 và đầu năm 2021, dù thời tiết không thuận lợi, nhưng lượng khách đổ về khu vực Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình) rất đông để tham quan các địa danh nổi tiếng của "Vương quốc hang Động" và thưởng thức ẩm thực cùng với các chương trình nghệ thuật được tổ chức...

Là du khách đầu tiên "xông đất" vùng di sản, bà Nguyễn Thị Kim Chi (du khách đến từ Hà Nội) không giấu được niềm vui và bất ngờ trước thông tin và tiếp đón rất chu đáo của Trung tâm du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng ngày đầu năm mới. 

Đối với gia đình bà Chi, Phong Nha - Kẻ Bàng là điểm đến được ấp ủ từ lâu, tuy nhiên đến năm nay mới thành hiện thực. Cả gia đình rất thích thú trước cảnh quan thiên nhiên ban tặng cho vùng đất này, đồng thời cũng hài lòng với sự phục vụ nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ những người làm du lịch ở Quảng Bình.

"Họ thật tuyệt vời, họ đã làm cho chúng tôi có cảm giác thực sự ấm áp, vui vẻ trong ngày đầu tiên của năm mới và thật may mắn khi chúng tôi là những vị khách đầu tiên đến với vùng di sản này. Tôi cũng mong rằng, năm mới các bạn sẽ đón nhiều khách trong nước và quốc tế đến tham quan và các bạn sẽ cho du khách thấy Quảng Bình là điểm đến an toàn cho mọi người", bà Chi chia sẻ.

"Cơ hội vàng" cho khách du lịch nội địa đến với Quảng Bình trong thời gian tới - Ảnh 1.

Lễ đón đoàn khách đầu tiên tại Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng.

Theo ngành du lịch Quảng Bình, năm 2020 là năm thiên tai, dịch bệnh khiến ngành du lịch Quảng Bình nói riêng và cả nước nói chung lâm vào cảnh khó khăn khi các điểm đến vắng bóng du khách. Theo thống kê, tổng số khách du lịch đến tỉnh này năm 2020 ước đạt 1.850.000 lượt khách, giảm 66,3% so với kế hoạch và giảm 63% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó khách quốc tế ước đạt 57.000 lượt khách, giảm 83,71% so với kế hoạch và giảm 81% so với cùng kỳ năm 2019.

Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 2.127 tỷ đồng, giảm 66,3% so với kế hoạch và giảm 63% so với cùng kỳ năm 2019. 

Quảng Bình được đánh giá là một trong những địa phương có sự phục hồi khách du lịch nhanh cả nước trong 6 tháng đầu năm ước đạt 905.200 lượt, tỷ lệ phục hồi ước đạt 40% - 50% và dự kiến nếu không có dịch Covid-19 sẽ phục hồi đến 80% vào trung tuần tháng 7.

"Cơ hội vàng" cho khách du lịch nội địa đến với Quảng Bình trong thời gian tới - Ảnh 2.

Khám phá Hang Chà Lòi ở huyện Lệ Thuỷ - Quảng Bình

Bà Bùi Thị Thanh Thuý, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch (thuộc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình) cho biết, năm 2020 ngành Du lịch Quảng Bình chờ đợi một năm khởi sắc bởi từ trước đó chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng từ điểm đến và những cuộc xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước. 

Tuy nhiên dịch bệnh Covid–19 đã làm ảnh hưởng quá nghiêm trọng đến ngành du lịch tỉnh Quảng Bình.

Năm mới 2021, ngành Du lịch Quảng Bình tiếp tục cố gắng để dần khôi phục hoạt động du lịch sau thời gian dài khó khăn. Tỉnh Quảng Bình đã quyết định giảm phí tham quan với mức ưu đãi lớn cho thị trường khách du lịch nội địa như việc giảm giá dịch vụ môi trường rừng, giảm phí tham quan các khu, điểm tham quan, sản phẩm du lịch. 

Bên cạnh đó, Sở Du lịch Quảng Bình tập trung phối hợp, thực hiện các biện pháp trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch tháo gỡ khó khăn, phục hồi hoạt động trong thời gian tới.

"Cơ hội vàng" cho khách du lịch nội địa đến với Quảng Bình trong thời gian tới - Ảnh 3.

Chèo kayak trên thung lũng ngập nước, một sản phẩm du lịch mới được công ty Oxalis thực hiện tại Thượng Hoá – Minh Hoá – Quảng Bình.

"Quảng Bình không chỉ hấp dẫn về sản phẩm du lịch độc đáo, khác biệt, với mức giá hợp lý, khách du lịch nội địa sẽ có cơ hội để tiếp cận các sản phẩm du lịch cao cấp, trong đó có chương trình chinh phục Sơn Đoòng-hang động lớn nhất thế giới. Có thể nói, thời gian tới đây là "cơ hội vàng" cho khách du lịch nội địa đến với Quảng Bình" bà Thuý cho biết.

Ngày 1/1, Ban Quản lý VQG Phong Nha – Kẻ Bàng tổ chức đón, tặng hoa chào mừng và lì xì đầu năm mới cho những vị khách đầu tiên đến xông đất Di sản Thiên nhiên thế giới. Trong ngày đầu năm mới, có hơn 450 vị khách du lịch trong nước và quốc tế "xông đất" và được miễn phí vé tham quan tại động Phong Nha.

Vĩnh Phúc - Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ