• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Du lịch Quảng Bình kết nối để phát triển

Du lịch 30/12/2020 08:18

(Tổ Quốc) - Để khôi phục du lịch sau dịch bệnh và thiên tai bão lũ, ngành Du lịch Quảng Bình đã và đang nỗ lực kết nối và tăng cường các cuộc xúc tiến du lịch theo từng vùng miền để mong sớm đưa hoạt động du lịch trở lại…

Theo Sở Du lịch Quảng Bình, năm 2020 tổng số khách du lịch đến tỉnh này ước đạt 1.850.000 lượt khách, trong đó khách quốc tế ước đạt 57.000 lượt khách. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 2.127 tỷ đồng. Quảng Bình được đánh giá là một trong những địa phương có sự phục hồi khách du lịch nhanh cả nước sau khi xảy ra dịch Covid-19 đợt 1.

Thực tế cho thấy, tỉnh Quảng Bình đã có những sản phẩm du lịch mới thích ứng với biến đổi khí hậu và có khả năng thu hút khách trong thời kỳ thấp điểm như: Khám phá thiên nhiên và văn hóa tộc người Rục tại huyện Minh Hóa; Trải nghiệm thiên nhiên, văn hóa lịch sử và quan sát linh trưởng" tại xã Đồng Hóa và xã Thạch Hóa, huyện Tuyên Hóa. Đến nay, cơ bản các huyện, thị xã, thành phố đã có các sản phẩm du lịch đặc trưng và bước đầu tạo được dấu ấn với khách du lịch.

Mặt khác, khó khăn chung của du lịch thế giới và du lịch Việt Nam nhưng du lịch Quảng Bình vẫn tiếp tục nổi bật trên các phương tiện truyền thông trong nước và quốc tế. Quảng Bình tiếp tục phối hợp Thư viện Văn hóa Google (Google Art and Culture) hoàn thiện các bộ ảnh về du lịch miền Trung và liên kết để triển khai các hoạt động quảng bá du lịch Việt Nam trong thời gian tới.

Du lịch Quảng Bình kết nối để phát triển - Ảnh 1.

Hoạt động kết nối du lịch giữa các vùng miền và địa phương là một trong những phương án mà ngành Du lịch Quảng Bình lựa chọn.

Tại Đại hội Đảng bộ tỉnh, Quảng Bình xác định rõ mục tiêu xây dựng Du lịch thành nền kinh tế mũi nhọn của tỉnh trong nhiệm kỳ 2021-2026, do vậy đặt ra cho ngành Du lịch trọng trách khá khó khăn. Tuy nhiên, tỉnh Quảng Bình cũng đã tạo mọi điều kiện để tháo gỡ những khó khăn và tập trung tăng trưởng ngành Du lịch của tỉnh.

Để thực hiện điều này, ngành Du lịch đã đẩy mạnh hoạt động truyền thông trên các nền tảng số, quảng bá điểm đến an toàn, hấp dẫn, khác biệt để tạo lợi thế cạnh tranh thu hút khách du lịch như việc phối hợp với Google tiếp tục triển khai các nội dung hợp tác quảng bá trên Google Art and Culture.

Triển khai các chiến dịch digital marketing du lịch Quảng Bình năm 2021; đưa vào vận hành Hệ thống Du lịch thông minh; phối hợp với các hãng truyền thông trong nước và quốc tế quảng bá du lịch Quảng Bình; xây dựng các bộ ảnh thực tế ảo, ảnh 360 độ phục vụ hoạt động quảng bá du lịch.

Thực hiện chuỗi sự kiện du lịch Quảng Bình năm 2021 với  nhiều hoạt động phong phú, nội dung độc đáo và hấp dẫn khách du lịch khởi đầu là chương trình "Chào đón năm mới Phong Nha Countdown Party 2022" và các lễ hội văn hóa, du lịch thường niên, chương trình chào mừng năm du lịch quốc gia 2021.

Du lịch Quảng Bình kết nối để phát triển - Ảnh 2.

Tour khám phá đồng bào Rục.

Xác định trong những năm tới, việc thu hút khách nội địa là điều cần thiết nên ngành Du lịch đã thực hiện các chương trình phát động thị trường tại các thị trường trọng điểm và các thị trường các tỉnh lân cận, giới thiệu điểm đến, tiếp tục triển khai các chương trình Liên minh kích cầu du lịch đã có trong năm 2020.

Xây dựng các gói sản phẩm kích cầu hấp dẫn về giá, đa dạng về chương trình, đảm bảo chất lượng, uy tín và thương hiệu của điểm đến và các doanh nghiệp; đồng thời có những chính sách hoàn hủy, hoán đổi linh hoạt, đảm bảo quyền lợi của khách du lịch. Đặc biệt, việc giảm phí tham quan tất cả các sản phẩm du lịch trên địa bàn tỉnh theo Nghị quyết số 73/2020/NQ-HĐND ngày 09/12/2020.

Ngoài ra, các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh cũng có các chương trình khuyến mại, giảm giá hấp dẫn với mức giảm giá từ 10% - 30% giá bán các dịch vụ du lịch với cam kết "giảm giá đi đôi với nâng cao chất lượng", đảm bảo an toàn cho khách du lịch, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, chương trình kích cầu của nhóm các doanh nghiệp lữ hành Quảng Bình...

Du lịch Quảng Bình kết nối để phát triển - Ảnh 3.

Chương trình Thử Thách Tú Làn – Tu Lan Adventure Race cuộc đua đồng đội được tổ chức thường niên tại hệ thống hang động Tú Làn, thôn Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Tiếp tục triển khai các sản phẩm du lịch mới đưa vào khai thác như chương trình du lịch trọn gói, chương trình du lịch liên kết các địa phương với chủ đề về miền di sản, khám phá thiên nhiên và văn hóa tộc, các tour trải nghiệm thiên nhiên, văn hóa lịch sử tại những địa phương trong toàn tỉnh.

Với sự kết nối và những chương trình kích cầu du lịch năm 2021 sẽ mang đến cho khách du lịch những cơ hội có nhiều trải nghiệm tuyệt vời trong hành trình khám phá Quảng Bình - điểm đến an toàn và khác biệt sẽ thúc đẩy du lịch Quảng Bình phát triển sau những khó khăn chồng chất của do thiên tai dịch bệnh vừa qua…

Vĩnh Phúc - Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ