• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cơ quan chức năng vào cuộc vụ dùng giấy viết vé xe

Kinh tế 27/08/2018 14:44

(Tổ Quốc) - Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận cho biết, đã nắm được thông tin phản ánh của báo chí, đồng thời khẳng định lực lượng chức năng sẽ cố gắng không để xảy ra tình trạng sử dụng vé giả hoành hành trên địa bàn.

Tờ "vé xe" mà Công ty Đông Hưng bán ra cho hành khách: Nguồn Dân trí

Trước đó, như báo Dân trí phản ánh, vào giữa tháng 8/2018, phóng viên của báo này khi mua vé xe khách giường nằm từ Tuy Phong (Bình Thuận) về TP HCM thì được nhân viê của Công ty Đông Hưng bán ra loại vé bắng giấy trắng, viết bút mực. Trên tờ giấy này không thể hiện được tuyến đường xe chạy, biển số xe, giá vé niêm yết, ký hiệu vé, mã số thuế…Với tờ “giấy vé” này, hành khách có thể lên xe bình thường như các loại vé khác.

Theo ông Nguyễn Hoàng Huy, Phó Tổng giám đốc Bến xe Miền Đông nhận định, tờ giấy trắng mà nhân viên phòng vé của Công ty Đông Hưng đưa cho hành khách để lên xe là sai quy định. Công ty Đông Hưng làm sai quy định của Bộ Giao thông Vận tải bởi hành khách lên xe tuyến cố định phải có vé.

Trao đổi với báo chí, ông Huỳnh Văn Điển, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong (tỉnh Bình Thuận) cho biết, lãnh đạo huyện đã xem thông tin phản ánh về sự việc dùng “giấy lộn” làm vé xe để “lách” thuế của hãng xe Đông Hưng.

Ông Huỳnh Văn Điển cũng cho biết thêm, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Vận tải Đông Hưng hoạt động trên địa bàn huyện Tuy Phong nhưng lại đăng ký kinh doanh và nộp thuế tại TPHCM. Đây là một “kẽ hở” để doanh nghiệp Đông Hưng lợi dụng và trốn tránh nghĩa vụ nộp thuế cho Nhà nước.

Trong khi đó, theo ông Trần Quang Lâm, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TPHCM thì đơn vị này cũng đã nắm bắt thông tin phản ánh từ báo chí. Sở Giao thông Vận tải thành phố sẽ kiểm tra và chấn chỉnh hoạt động của Công ty Đông Hưng./.

 Thành Trung (T/h)

Vi Phong

NỔI BẬT TRANG CHỦ