• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

“Cò xe” chạy toán loạn khi thấy Chủ tịch Đà Nẵng quay phim

Thời sự 06/11/2018 16:51

(Tổ Quốc) - “Vừa rồi đích thân tôi đi ngang qua đó, tôi cầm máy quay thử thì “một đám” – những người mà chuyên môn đứng ra “cò” dẫn mối cho xe dù, bến cóc biết liền, nó nói Chủ tịch thành phố xuống quay phim, chạy, chạy, rủ nhau chạy…”.

Đó là lời kể lại của ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tại Chương trình Hội đồng Nhân dân với cử tri vào sáng 6/11, trước tình trạng xe dù, bến cóc trước bến xe trung tâm thành phố Đà Nẵng "nói nhiều mà vẫn chưa cải thiện".

Theo ông Huỳnh Đức Thơ, khi thành phố phát triển, du khách tăng, dân số tăng lên thì thành phố bắt đầu xuất hiện rất nhiều những hiện tượng liên quan đến văn hóa văn minh, trật tự an toàn đô thị rất lớn.

Nhiều sự việc nằm trong thẩm quyền của địa phương cấp quận huyện và xã phường xử lý, như vấn đề rất đơn giản, nhưng sự đòng lòng, vào cuộc của các sở ban ngành, chính quyền địa phương chưa mạnh mẽ. Ví dụ như trường hợp xe dù bến cóc trước bến xe trung tâm thành phố Đà Nẵng.

“Cò xe” chạy toán loạn khi thấy Chủ tịch Đà Nẵng quay phim - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBDN TP Đà Nẵng.

Theo ông Thơ, trước bến xe trung tâm thành phố có hiện tượng xe dù, bến cóc mà không có kỳ họp nào, không có tài liệu báo cáo nào mà không đề cập đến vấn đề này, nhưng giải quyết chưa triệt để.

"Vừa rồi đích thân tôi đi ngang qua đó, tôi cầm máy quay thử, thì "một đám" – những người mà chuyên môn đứng ra "cò" dẫn mối cho xe dù bến cóc biết liền, nó nói Chủ tịch thành phố xuống quay phim, chạy, chạy, rủ nhau chạy…", ông Thơ kể lại.

Chủ tịch Đà Nẵng phân tích, trước bến xe trung tâm Đà Nẵng có một cây xăng, các xe giả vờ vào đó đổ xăng nhưng thực chất là chờ đón khách và có một "lực lượng" tức là "cò" đứng ra dẫn mối; không có công an, thanh tra và chính quyền địa phương túc trực tại đây. "Việc này đâu có gì lớn, xã phường làm là được rồi", ông Thơ nói.

Sau đó, ông Thơ có gọi điện cho Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Bí thư quận Liên Chiểu yêu cầu bố trí lực lượng thường xuyên túc trực ở khu vực này.

“Cò xe” chạy toán loạn khi thấy Chủ tịch Đà Nẵng quay phim - Ảnh 2.

Tình trạng "cò xe" trước bến xe trung tâm thành phố Đà Nẵng lâu nay "nói nhiều mà vẫn chưa cải thiện”.

"Tôi phải bắt hai ông Thanh tra giao thông đứng đó mấy ngày hôm nay. Ngày hôm qua tôi chạy lên kiểm tra lại thì thấy có hai Thanh tra giao thông đứng đó, nhưng vẫn còn lực lượng "cò xe" đứng lảng vảng ở khu vực đó và các xe khách "chui" đó vẫn còn đứng chờ xung quanh khu vực đó, không đứng ở cây xăng nữa mà đứng ở kiệt này, kiệt khác để chờ đón khách.

Thay vì nó đậu tại chỗ thì nó chạy từ từ bắt khách, cản trở giao thông đi lại của người dân, sau đó nó quay lại tiếp tục chạy từ từ chờ đón khách", Chủ tịch Đà Nẵng cho biết thêm và nói từ việc đó mà thấy rằng chính quyền cấp cơ sở chúng ta xử lý những việc cụ thể đó có quyết liệt hay không, trước khi nói những việc lớn.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng cho biết sẽ chỉ đạo quyết liệt vấn đề này và tăng cường trách nhiệm của các địa phương từ cấp xã phường cho đến quận huyện, tập trung lo giải quyết các vấn đề từ văn hóa văn minh đô thị, an ninh trật tự tại địa phương. Trách nhiệm sẽ được quy về Bí thư, Chủ tịch xã phường, quận huyện, họ sẽ là những người chịu trách nhiệm trực tiếp.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ