• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Công an làm việc với nam thanh niên đăng tin sai sự thật về "bắt cóc trẻ con"

Pháp luật 09/10/2022 13:03

(Tổ Quốc) - Đăng thông tin lên mạng xã hội sai sự thật về "bắt cóc trẻ con", một nam thanh niên tại TP Huế đã bị Công an triệu tập lên làm việc, xử lý.

Ngày 9/10, Công an TP Huế thông tin, đã triệu tập làm việc với N.Q.H (SN 1999, trú tại phường Hương Vinh, TP Huế) liên quan đến việc đăng thông tin lên mạng xã hội sai sự thật, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Tại cơ quan Công an, H. cho biết vào hoảng 17h30 ngày 8/10, H. phát hiện tại khu vực cây xăng Hương Vinh (phường Hương Vinh, TP Huế) tập trung đông người nên hỏi và được biết có 4 người phụ nữ bắt cóc trẻ con. Nghe vậy, H. đã sử dụng điện thoại ghi lại hình ảnh và phát trực tiếp lên Facebook với nội dung "bắt cóc tại cây xăng Hương Vinh, mọi người có con nhỏ cẩn thận".

Công an làm việc với nam thanh niên đăng tin sai sự thật về "bắt cóc trẻ con" - Ảnh 1.

Cơ quan Công an làm việc với N.Q.H.

Nội dung N.Q.H. đăng trên mạng xã hội đã thu hút hàng ngàn lượt xem, bình luận, chia sẻ khiến không ít người đã hoang mang, lo lắng. Tuy nhiên, Công an TP Huế tiến hành xác minh thông tin sự việc và xác định thông tin trên là sai sự thật.

Cụ thể, vào lúc 15h30 chiều cùng ngày, anh T.V.T (SN 1988, trú phường Hương Vinh, TP. Huế) đang ngồi trong nhà của ông N.D.P. thì thấy 4 người phụ nữ vào xin tiền. Anh T. không cho và hô hoán là bắt cóc con nít, nên những người này bỏ đi.

Đến khoảng 17h30, anh T. thấy 4 người phụ nữ ở khu vực cây xăng Hương Vinh nên hô hoán người dân vây bắt và báo cho Công an phường Hương Vinh. Qua xác minh, Công an phường Hương Vinh xác định, 4 người phụ nữ trên là người dân tộc Vân Kiều, do cuộc sống khó khăn nên đi lang thang, việc người dân nghi bắt cóc trẻ con là không có thật.

Công an làm việc với nam thanh niên đăng tin sai sự thật về "bắt cóc trẻ con" - Ảnh 2.

Công an phường Hương Vinh xác định, 4 người phụ nữ nghi bắt cóc trẻ con là không có thật.

Công an phường Hương Vinh đang phối hợp với Trung tâm Bảo trợ Xã hội, Sở LĐTBXH tỉnh Thừa Thiên Huế để giải quyết. Đồng thời phối hợp với Sở TTTT để xác minh, làm rõ và xử lý các trường hợp đăng tin sai sự thật lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận, theo quy định của pháp luật.

Tại cơ quan Công an, H. cho biết sau khi nắm được thông tin là sai sự thật đã ẩn nội dung chia sẻ và có lời xin lỗi đến mọi người vì làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự.

Hiện Công an TP Huế tiếp tục phối hợp với Thanh tra Sở TTTT để tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ