• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Công an Thừa Thiên Huế khen thưởng lực lượng phá chuyên án lừa đảo qua mạng, bắt 16 đối tượng

Pháp luật 02/03/2021 16:20

(Tổ Quốc) - Ngày 2/3, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, lãnh đạo Công an tỉnh vừa tổ chức biểu dương, khen thưởng cho Công an thị xã Hương Trà vì đã có thành tích trong công tác điều tra và phá chuyên án sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, Đại tá Đặng Ngọc Sơn - Phó Giám đốc công an tỉnh đã đến biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân Công an thị xã Hương Trà vì đã phối hợp chặt chẽ, phá thành công chuyên án, bắt giữ 16 đối tượng có liên quan.

Công an Thừa Thiên Huế khen thưởng lực lượng phá chuyên án lừa đảo qua mạng, bắt 16 đối tượng - Ảnh 1.

Lãnh đạo Công an tỉnh Thừa Thiên Huế biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân Công an thị xã Hương Trà.

Trước đó, ngày 28/1, tại quán Internet Liên Minh (xã Hương Vinh, thị xã Hương Trà), Công an thị xã Hương Trà phối hợp với các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã bắt quả tang nhóm đối tượng kể trên khi đang thực hiện hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, các đối tượng đã sử dụng Facebook ảo để vào các nhóm vay tiền trên Facebook giả mạo công ty tài chính đăng bài cho vay tiền. Sau khi người có nhu cầu vay liên hệ cho các đối tượng qua ứng dụng Messenger thì chúng yêu cầu bị hại cung cấp CMND và sổ hộ khẩu số điện thoại.

Công an Thừa Thiên Huế khen thưởng lực lượng phá chuyên án lừa đảo qua mạng, bắt 16 đối tượng - Ảnh 2.

Các đối tượng liên quan đến vụ án.

Lấy được thông tin, nhóm đối tượng này giả giọng miền Bắc gọi điện và yêu cầu bị hại chuyển trước tiền để thực hiện các thủ tục cho vay. Số tiền này, các đối tượng rút trực tiếp hoặc thông qua tài khoản của đại lý Game Bum86.com để nhận tiền trong game rồi quy đổi thành tiền mặt. Bằng thủ đoạn này, các đối tượng đã chiếm đoạt của 13 bị hại số tiền 236 triệu đồng.

Tại buổi tuyên dương, khen thưởng, thay mặt Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, Đại tá Đặng Ngọc Sơn- Phó Giám đốc Công an tỉnh cũng đã trao thưởng cho Công an thị xã Hương Trà số tiền 10 triệu đồng./.

Thế Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ