• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế "tiếp sức" cho nước bạn Lào chống dịch Covid-19

Thời sự 18/04/2020 18:37

(Tổ Quốc) - Những trang thiết bị y tế, hàng hóa, vật dụng cần thiết từ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã kịp thời động viên, chia sẻ và giúp cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân Lào trên trận tuyến phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ngày 18/4, tại Cửa khẩu quốc tế La Lay (Quảng Trị), Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức tặng vật tư, trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết cho Sở an ninh hai tỉnh: Salaval và Sekong, nước CHDCND Lào để phục vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế "tiếp sức" cho nước bạn Lào chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Vật tư, trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cần thiết tặng cho Sở an ninh hai tỉnh Salaval và Sekong, nước bạn Lào để chống dịch Covid-19.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, đại tá Lê Văn Vũ – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc công an tỉnh đã trao tặng 10.000 khẩu trang, 50 bộ áo bảo hộ, 1.000 đôi gang tay y tế, hóa chất khử khuẩn, máy phun hóa chất, 2 tấn gạo và 200 thùng mì tôm cùng nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu khác, trị giá gần 200 triệu đồng cho Sở an ninh hai tỉnh Salaval và Sekong, nước CHDCND Lào để phục vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Cũng trong dịp này, trên 1.300 chai nước rửa tay các loại, 1.000 khẩu trang, 100 thùng mì tôm cùng nhiều trang thiết bị phòng dịch khác, với tổng trị giá hàng chục triện đồng đã được Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Công Đoàn Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cùng Đoàn thanh niên các đơn vị Trường Đại học Luật Huế, Đoàn thanh niên Viettinbank chi nhánh Huế, Cục hải quan tỉnh Thừa Thiên Huế và các đơn vị trường Đại học Y dược Huế, trường Cao đẳng Công nghiệp Huế, quỹ những trái tim Huế, Công ty Vietnano, nhà hàng Lascento trao tặng cho Sở an ninh hai tỉnh Sekong và Salaval của nước bạn Lào phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh.

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế "tiếp sức" cho nước bạn Lào chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Đại diện Sở an ninh hai tỉnh Salaval và Sekong, nước bạn Lào đón nhận món quà từ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.

Những trang thiết bị y tế, hàng hóa, vật dụng cần thiết này đã kịp thời động viên, chia sẻ và giúp cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân Lào trên trận tuyến phòng, chống dịch bệnh, góp phần quan trọng đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Đồng thời, thể hiện tình cảm gắn kết keo sơn, bền chặt giữa Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và Sở an ninh hai tỉnh Salavad và Sekong nước CHDCND Lào.

Được biết, trong sáng cùng ngày, Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên và Công đoàn Công an huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế) cũng đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho một số gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế "tiếp sức" cho nước bạn Lào chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Tặng quà cho người dân huyện Quảng Điền bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

30 phần quà gồm gạo và 100.000 đồng tiền mặt đã được trao tận tay các gia đình neo đơn, yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn 3 xã Quảng An, Quảng Phước, Quảng Lợi, huyện Quảng Điền. Được biết, số tiền này được trích từ kinh phí của Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên và Công đoàn cùng nhiều CBCS của các đội nghiệp vụ thuộc Công an huyện Quảng Điền đóng góp với tinh thần tự nguyện.

Trước đó, vào ngày 17/4, Công an huyện Phú Lộc cũng đã trao tặng 51 suất quà gồm: gạo, mì tôm và khẩu trang với tổng giá trị 12 triệu đồng cho các gia đình khó khăn trên địa bàn xã Lộc An và xã Lộc Thuỷ.

Với tinh thần "không để ai bị bỏ lại phía sau", thời gian qua, công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức nhiều buổi thăm, tặng quà với tổng kinh phí lên đến hàng chục triệu đồng.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ