• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Công an TP.HCM triệt phá nhiều đường dây, thu giữ 300kg ma túy

Pháp luật 08/11/2022 17:03

(Tổ Quốc) - Với sự hỗ trợ từ công an các tỉnh, Công an TP.HCM đã triệt phá nhiều đường dây mua bán ma tuý “khủng”, bắt giữ nhiều đối tượng và thu giữ hàng trăm kg ma tuý.

Sáng ngày 8/11, Công an quận 8, Công an TPHCM đã tổ chức lễ khen thưởng các đơn vị có thành tích trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

Đến dự buổi lễ khen thưởng có Thiếu tướng Lê Hồng Nam - Giám đốc Công an TPHCM; Đại tá Mai Hoàng - Phó giám đốc Công an TP.HCM cùng lãnh đạo Quận ủy, UBND quận 8.

Công an TP.HCM triệt phá nhiều đường dây, thu giữ 300kg ma túy - Ảnh 1.

Lãnh đạo Công an TP.HCM khen thưởng cho Ban chuyên án triệt phá nhiều đường dây ma tuý

Trước đó, ngày 5/11 Công an TP.HCM đã chỉ đạo Công an Quận 8 phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ triệt phá đường dây mua bán trái phép chất ma túy do hai vợ chồng cầm đầu.

Theo đó, Ban chuyên án của Công an TP.HCM đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Thanh Thảo (tức Thảo "bầu", SN 1977, tạm trú tại quận 8) và Chung Văn Phước (chồng của Thảo) khi hai đối tượng này đang lẩn trốn ở tỉnh Long An.

Cả hai vợ chồng này, đặc biệt là đối tượng Thảo "bầu" đã điều hành đường dây mua bán ma túy trái phép liên tỉnh. Mặc dù đường dây mua bán ma túy "khủng", có tính chất phức tạp nhưng không làm khó được Ban chuyên án Công TP.HCM.

Trong quá trình truy xét, mở rộng vụ án, Công an TP.HCM đã phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai và Công an tỉnh Long an truy bắt được vợ chồng Thảo "bầu" và 6 đối tượng có liên quan trong vụ án.

300kg ma túy được công an thu giữ trong các đường dây

Khám xét hàng chục địa điểm tại TP.HCM và Đồng Nai, Công an đã thu giữ tổng cộng 29 bánh Heroin, khoảng 50g ketamine, 74 viên thuốc lắc và nhiều tang vật có liên quan.

Hiện Công an TP.HCM đang chỉ đạo Công an quận 8 và các Phòng nghiệp vụ khẩn trương đấu tranh làm rõ hành vi phạm tội, vị trí, vai trò của từng đối tượng trong đường dây mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn này.

Ngoài triệt phá đường dây ma túy trên, ngày 16/9, Công an TP.HCM cũng đã chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ triệt phá đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy từ Campuchia về TP.HCM tiêu thụ. Đối tượng Trương Thị Mai (SN 1997, ngụ quận 1) và đồng bọn thực hiện đường dây vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy đã bị bắt.

Bên cạnh đó, qua truy xét, điều tra mở rộng, Công an TP.HCM đã phối hợp với Công an tỉnh Khánh Hòa, Công an tỉnh Bình Định truy bắt đối tượng cầm đầu là Chu Bá Trung và Nguyễn Vũ Khai Hoàng khi đang lẫn trốn. Trong vụ án này, lực lượng chức năng đã bắt giữ 9 đối tượng liên quan.

Tổng số lượng ma túy trong các đường dây đang được công an thu giữ là 300kg. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra.

Tứ Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ