• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Công bố 134 cơ sở giáo dục đại học tham gia thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Giáo dục 07/07/2020 10:18

(Tổ Quốc) - Bộ GDĐT vừa công bố quyết định điều động 134 cơ sở giáo dục đại học với gần 6.000 cán bộ, giảng viên đại học tham gia công tác thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Theo đó, các cán bộ, giảng viên đại học được điều động để làm nhiệm vụ kiểm tra công tác in sao đề thi, kiểm tra công tác coi thi và thanh tra công tác chấm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Bộ yêu cầu các trường này phải có trách nhiệm lập danh sách cán bộ, giảng viên có đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định tham gia các nhiệm vụ. Cử cán bộ tham dự tập huấn cán bộ cốt cán về nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT 2020 do Bộ tổ chức. Đồng thời, tổ chức tập huấn nghiệp vụ kiểm tra công tác coi thi cho cán bộ, giảng viên tham gia các đoàn kiểm tra công tác coi thi và cán bộ kiểm tra công tác in sao đề thi…

Công bố 134 cơ sở giáo dục đại học tham gia thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2020 - Ảnh 1.

5.994 cán bộ, giảng viên của 134 cơ sở giáo dục đại học được điều động tham gia thanh tra thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (ảnh minh họa)

Trước đó, tại buổi làm việc với tỉnh Hưng Yên về công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2020, Bộ trưởng Bộ GDĐT Phùng Xuân Nhạ đã chia sẻ về điểm mới trong công tác thanh tra của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Trong Kỳ thi năm nay có thêm sự tham gia của thanh tra Chính phủ và thanh tra cấp tỉnh. Năm nay, dù không huy động lực lượng từ đại học tham gia coi thi, chấm thi, nhưng Bộ GDĐT huy động lực lượng hơn 6.000 cán bộ, giảng viên đại học tham gia công tác thanh kiểm tra các khâu của kỳ thi.

"Kỳ thi năm nay, cùng một đối tượng, một thời gian nhưng có 3 lực lượng thanh tra. Chúng tôi đã làm việc với Thanh tra Chính phủ để các khâu không bị chồng chéo. Cán bộ làm công tác thanh tra cũng được tập huấn để làm tốt nhiệm vụ", Bộ trưởng Nhạ nói.

Để tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT, Bộ trưởng cho rằng cần có sự phối hợp nhịp nhàng giữa Ban Chỉ đạo thi cấp quốc gia và các Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh; phối hợp chặt chẽ trong Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh. Trong đó, Ban Chỉ đạo các cấp phải phân rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, tránh chung chung.

Các địa phương cũng cần quán triệt sâu rộng để tất cả những người tham gia kỳ thi hiểu rõ được trách nhiệm, "đều tay" trong thực hiện nhiệm vụ và có sự phối hợp nhịp nhàng.

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ