• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Công bố đề án Tủ sách Huế và ra mắt ấn phẩm Địa chí văn hóa Huế

Văn hoá 17/03/2021 15:53

(Tổ Quốc) - Sáng ngày 17/3, tại di tích lầu Tàng Thư, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức lễ Công bố đề án Tủ sách Huế và ra mắt ấn phẩm đầu tiên của Tủ sách Huế - Địa chí văn hóa Huế.

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, việc hình thành Tủ sách Huế nhằm mục tiêu giới thiệu quảng bá hình ảnh Huế qua sách, phát triển văn hóa đọc, giới thiệu các cuốn sách quý, hình thành bộ quà tặng có ý nghĩa giáo dục, văn hóa của vùng đất Cố đô, xây dựng cơ sở dữ liệu khoa học cho việc nghiên cứu Thừa Thiên Huế trên tất cả các lĩnh vực... phục vụ cho công cuộc xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành đô thị văn hóa, di sản trực thuộc Trung ương.

Công bố đề án Tủ sách Huế và ra mắt ấn phẩm Địa chí văn hóa Huế - Ảnh 1.

Nghi thức ra mắt Địa chí văn hóa Huế - tác phẩm đầu tiên của Tủ sách Huế.

Bên cạnh đó, xây dựng Tủ sách Huế cũng nhằm tổ chức tái bản các cuốn sách đã xuất bản và đặt hàng xuất bản các tác phẩm mới có giá trị, chất lượng liên quan đến tỉnh Thừa Thiên Huế trên mọi lĩnh vực. Tôn vinh các tác phẩm quý, tôn vinh các giá trị liên quan đến sách Huế…

Với logo nhận diện riêng, mang tính thương hiệu riêng của Huế, Tủ sách Huế hình thành không chỉ quảng bá văn hóa Huế mà còn góp phần nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện con người.

Tại buổi lễ, ấn phẩm đầu tiên của Tủ sách Huế là "Địa chí Văn hóa Huế" đã được ra mắt bạn đọc. Đây là công trình khoa học đồ sộ, quy mô, tập trung được nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu có tri thức chuyên sâu về các lĩnh vực văn hóa đảm nhận phụ trách biên soạn. Công trình gồm 2 tập, mỗi tập dày hơn một ngàn trang, bao gồm 14 chương và phần phụ lục.

Công bố đề án Tủ sách Huế và ra mắt ấn phẩm Địa chí văn hóa Huế - Ảnh 2.

Ấn phẩm Địa chí văn hóa Huế.

Việc ra mắt ấn phẩm này được xem là bước khởi đầu để thực hiện đề án Tủ sách Huế, từ đó sẽ quy tụ, đón nhận thêm nhiều ấn phẩm, công trình có giá trị. Hướng đến một năm có 3 đầu sách được đưa vào Tủ sách Huế.

Sau khi trao logo Tủ sách Huế cho đại diện quản lý Tủ sách Huế là Sở TT&TT, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tặng ấn phẩm Địa chí Văn hóa Huế cho các chủ thể quản lý và sử dụng ấn phẩm Tủ sách Huế.

Sau lễ công bố, tại di tích lầu Tàng Thư cũng đã diễn ra chương trình tọa đàm "Định hướng phát triển Tủ sách Huế và giới thiệu địa chí văn hóa Huế"./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ