• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Giới thiệu, quảng bá văn hóa, con người xứ Huế qua "Tủ sách Huế"

Văn hoá 07/07/2020 14:52

(Tổ Quốc) - Ngày 7/7, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ vừa có chỉ đạo về việc sớm hình thành, phát triển "Tủ sách Huế".

Theo đó, tại thông báo kết luận số 262/TB-UBND về việc thống nhất Đề án thiết lập và phát triển "Tủ sách Huế", Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã giao Sở Thông tin và Truyền thông là đơn vị chủ trì tổ chức thực hiện sau khi Đề án thiết lập và phát triển Tủ sách Huế được phê duyệt, phối hợp với Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật tỉnh trong quá trình xây dựng và hoàn chỉnh Đề án.

Đồng thời phối hợp với Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật tỉnh xây dựng các tiêu chí để chọn các đầu sách tham gia "Tủ sách Huế" theo các danh mục lĩnh vực. Trước mắt ưu tiên lĩnh vực nghiên cứu Huế.

Giới thiệu, quảng bá văn hóa, con người xứ Huế qua "Tủ sách Huế" - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra tủ sách thư viện trường học tại huyện Phong Điền.

Sở Thông tin và Truyền thông cũng được giao nhiệm vụ tham mưu UBND tỉnh Thừa Thiên Huế thành lập các hội đồng, tổ chuyên gia, tổ giúp việc theo từng lĩnh vực để lựa chọn sách có giá trị tiêu biểu để xuất bản, tái bản cho "Tủ sách Huế. Tiếp cận các nhà nghiên cứu, nhà sưu tầm có những bộ sách quý, các công trình giá trị chưa xuất bản để đề nghị xuất bản, tái bản trên nguyên tắc kết hợp đồng bộ giữa xuất bản và phát hành.

"Tủ sách Huế" hình thành nhằm mục tiêu giới thiệu, quảng bá văn hóa Huế, phát triển văn hóa đọc, giới thiệu các cuốn sách quý, hình thành bộ quà tặng có ý nghĩa giáo dục và văn hóa của vùng đất Cố đô.

Thông qua "Tủ sách Huế" cũng sẽ giới thiệu và quảng bá văn hóa, con người xứ Huế, những giá trị đã được chắt lọc và thể hiện trên từng cuốn sách, có giá trị trường tồn mãi với thời gian.

Việc Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo hình thành "tủ sách Huế" là việc làm thiết thực và cần thiết để giữ gìn văn hóa đọc trong thời buổi bùng nổ công nghệ thông tin, đồng thời tôn vinh, khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách.

Qua đó, cũng nhằm nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các đoàn thể đối với việc sáng tác, quảng bá, lưu giữ sách. Nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn, tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kĩ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người./.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ