• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Tin tức, bài viết liên quan về: công nghệ thông tin

 • Phát triển công nghệ thông tin gắn với văn hóa, di sản

  Phát triển công nghệ thông tin gắn với văn hóa, di sản

  Văn hoá

  -

  01/12/2023 14:38

  (Tổ Quốc) - Đó là một trong những nội dung được đề cập tại Diễn đàn quốc tế Huế với chủ đề "Huế - Công nghệ thông tin - Thúc đẩy phát triển bền vững" do Trung tâm Công nghệ Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế (Hue CIT) phối hợp với Viện Nghiên cứu Kiến trúc và Đô thị Hàn Quốc (AURI) và Công ty TNHH SMC Huế tổ chức vào sáng ngày 1/12.

 • Phát triển văn hóa đọc trong bối cảnh hội nhập

  Phát triển văn hóa đọc trong bối cảnh hội nhập

  Văn hoá

  -

  01/12/2023 08:16

  (Tổ Quốc) - Trong bối cảnh hội nhập, sự phát triển như vũ bão của công nghệ và các tiện ích xã hội như facebook, youtube, instagram… là một trong những nguyên nhân khiến cho người đọc, đặc biệt là giới trẻ ít hứng thú với việc đọc sách. Qua đó, gây khó khăn, thách thức cho sự phát triển của văn hóa đọc. Nhiều cách làm hay, hoạt động thiết thực, để khuyến khích, tạo điều kiện cho văn hóa đọc phát triển, lan tỏa trong đời sống nhân dân.

 • Nghệ nhân Ưu tú Đặng Ngọc Anh: Chú trọng giữ gìn nét đẹp và chuẩn mực trong tín ngưỡng thờ Mẫu

  Nghệ nhân Ưu tú Đặng Ngọc Anh: Chú trọng giữ gìn nét đẹp và chuẩn mực trong tín ngưỡng thờ Mẫu

  Văn hoá

  -

  28/11/2023 16:48

  (Tổ Quốc) - NNƯT Đặng Ngọc Anh sinh ra và lớn lên tại huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội. Sinh năm 1972, nghệ nhân Đặng Ngọc Anh tham gia thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu từ khi mới 12 tuổi. Đến nay, nghệ nhân đã thực hành thuần thục 36 giá đồng, thể hiện 50 đến 60 vị thánh và là thanh đồng có uy tín trong các thanh đồng cũng như những người thực tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ của người Việt.

 • Đà Nẵng: Nâng cao năng lực chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh lưu trú du lịch

  Đà Nẵng: Nâng cao năng lực chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh lưu trú du lịch

  Du lịch

  -

  28/11/2023 16:14

  (Tổ Quốc) - Chiều 28/11, Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức tập huấn “Nâng cao năng lực chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh lưu trú du lịch năm 2023”.

 • Viettel Telecom hợp tác với đối tác Nhật Bản cung cấp giải pháp QRCode vMark

  Viettel Telecom hợp tác với đối tác Nhật Bản cung cấp giải pháp QRCode vMark

  Công nghệ

  -

  21/11/2023 16:56

  (Tổ Quốc) - Tại Triển lãm và Hội thảo Quốc tế về Công nghệ xử lý, Chế biến và Đóng gói bao bì Propak VietNam 2023 diễn ra từ ngày 8-10/11 tại Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của hơn 600 gian hàng đến từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ, đại diện Viettel Telecom và Công ty Fuji Seal Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác cung cấp giải pháp QRCode vMark.

 • Chuyển đối số trong thư viện để bạn đọc tiếp cận gần hơn với nguồn tài nguyên thông tin

  Chuyển đối số trong thư viện để bạn đọc tiếp cận gần hơn với nguồn tài nguyên thông tin

  Văn hoá

  -

  16/11/2023 16:11

  (Tổ Quốc) - Trong bối cảnh hiện nay, khi công nghệ thông tin phát triển, tài nguyên thông tin gia tăng nhanh chóng, đa dạng và yêu cầu của người sử dụng có nhiều thay đổi đã tác động đến cách thức triển khai hoạt động của các thư viện. Chuyển đổi số trở thành động lực lớn nhất tạo ra sự phát triển đột phá trong hoạt động của thư viện, trở thành xu hướng phát triển tất yếu của lĩnh vực thư viện hiện nay.

 • Khánh Hòa: Liên thông thư viện trong nhà trường góp phần đẩy mạnh văn hóa đọc

  Khánh Hòa: Liên thông thư viện trong nhà trường góp phần đẩy mạnh văn hóa đọc

  Giáo dục

  -

  15/11/2023 10:46

  (Tổ Quốc) - Từ năm học 2023 - 2024, các trường THPT trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa thực hiện liên thông thư viện bằng hình thức luân chuyển nguồn tài nguyên thông tin theo nhóm trường nhằm sử dụng hiệu quả nguồn tư liệu sẵn có, góp phần đẩy mạnh văn hóa đọc trong nhà trường.

 • Đẩy mạnh chuyển đổi số ngành thư viện trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo

  Đẩy mạnh chuyển đổi số ngành thư viện trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo

  Văn hoá

  -

  09/11/2023 16:36

  (Tổ Quốc) - Hiện nay, chuyển đổi số đi sâu vào tất cả các lĩnh vực và có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển. Trong đó, chuyển đổi số trong hoạt động thư viện là “chìa khóa” để tiếp cận bạn đọc nhiều hơn, góp phần nâng cao dân trí. Chính vì thế, các Thư viện trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã thực hiện nhiều hình thức chuyển đổi số, từng bước hình thành mạng lưới thư viện hiện đại, tạo đột phá cho công tác phục vụ bạn đọc.

 • Vietnam Airlines tăng tốc trên “đường đua” chuyển đổi số với việc số hóa thực đơn

  Vietnam Airlines tăng tốc trên “đường đua” chuyển đổi số với việc số hóa thực đơn

  Kinh doanh

  -

  06/11/2023 17:00

  Chuyển đổi số đang là xu thế tất yếu của ngành hàng không thế giới. Các hãng hàng không đã ứng dụng số hóa vào quá trình vận hành và ​​xây dựng các điểm chạm trên hành trình trải nghiệm khách hàng.

 • Giáo dục và đào tạo Hà Nội ứng dụng công nghệ thông tin và thực hiện chuyển đổi số

  Giáo dục và đào tạo Hà Nội ứng dụng công nghệ thông tin và thực hiện chuyển đổi số

  Giáo dục

  -

  04/11/2023 19:18

  (Tổ Quốc) - Chuyển đổi số là xu thế tất yếu của mọi lĩnh vực, trong đó có giáo dục và đào tạo (GDĐT), trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) và chuyển đổi số được thực hiện sâu rộng trên mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội, ngành GDĐT Hà Nội cũng từng bước triển khai và thời gian qua đã có những kết quả đáng ghi nhận.

Xem thêm