• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Công dân từ vùng có dịch trở về Thừa Thiên Huế sẽ được cách ly như thế nào?

Thời sự 03/02/2021 17:24

(Tổ Quốc) - Chiều 3/2, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có thông báo về việc cách ly tập trung đối với công dân trở về từ vùng dịch.

Theo thông báo này, tỉnh Thừa Thiên Huế thống nhất sẽ tổ chức cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả công dân đến từ Quảng Ninh, Hải Dương; các quận, huyện thuộc thành phố Hà Nội đã được Bộ Y tế công bố có điểm dịch và các khu vực, địa điểm do Bộ Y tế cập nhật, thông báo đến địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế từ lúc 12h ngày 3/2/2021.

Ngoài ra, tất cả mọi người dân đến Thừa Thiên Huế (bao gồm cả người Huế về địa phương) bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định. Đưa tiêu chí đăng ký triển khai giải pháp QR (mã thông tin phản hồi) là tiêu chí bắt buộc trong đánh giá mức độ đảm bảo an toàn phòng dịch tại các cơ quan, đơn vị và địa phương.

Công dân từ vùng có dịch trở về Thừa Thiên Huế sẽ được cách ly như thế nào? - Ảnh 1.

Tất cả mọi người dân đến Thừa Thiên Huế (bao gồm cả người Huế về địa phương) bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định.

Thống nhất tổ chức xét nghiệm PCR cho toàn thể cán bộ, nhân viên và người lao động đang làm việc tại Cảng hàng Không Quốc tế Phú Bài, Cảng Thuận An, Cảng Chân Mây, Ga Huế, Bến xe Phía Bắc, Bến xe Phía Nam. Giao Bệnh viện Trung ương Huế chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, các đơn vị, địa phương để triển khai xét nghiệm đảm bảo đúng quy định.

Bên cạnh đó, yêu cầu thủ trưởng các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế tuyên truyền mọi người dân, các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh cài đặt Hue-S và triển khai giải pháp QR nhằm quản lý lịch trình di chuyển, truy vết người nhiễm bệnh, nghi nhiễm bệnh. Giao cho Sở thông tin và Truyền thông theo dõi, tổng hợp số lượng cài đặt Hue-S và mã QR của các đơn vị, địa phương, báo cáo Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh.

Địa phương này cũng thống nhất chủ trương sẽ hỗ trợ bữa ăn Tết cho các công dân đang cách ly tại các điểm cách ly tập trung. Giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh rà soát, tổng hợp danh sách, phối hợp với Sở Tài chính tham mưu đề xuất UBND tỉnh xem xét, phân bổ.

Giao cho Sở Y tế triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, sẵn sàng cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn lực... để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Khẩn trương đàm phán để mua bổ sung từ 3.000 đến 5.000 Kit xét nghiệm PCR nhằm dự phòng, sẵn sàng phương án xét nghiệm diện rộng khi tình hình dịch bệnh phức tạp./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ