• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Công dân về Thừa Thiên Huế bằng đường hàng không sẽ đăng ký như thế nào, thực hiện cách ly ra sao?

Thời sự 12/10/2021 13:42

(Tổ Quốc) - Ngày 12/10, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã ban hành công văn hướng dẫn thực hiện một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với hành khách đến/trở về địa phương này bằng đường hàng không.

Theo đó, tất cả hành khách đủ điều kiện theo quy định của Bộ Giao thông vận tải tại Quyết định số 1776/QĐ-BGTVT được đến/trở về tỉnh Thừa Thiên Huế; đồng thời thực hiện biện pháp tự theo dõi sức khoẻ hoặc cách ly tại nơi cư trú, lưu trú 7 ngày theo quy định của Bộ Y tế tại Quyết định số 879/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 về việc ban hành "Hướng dẫn cách ly tại nơi cư trú, lưu trú phòng chống dịch COVID-19" hoặc cách ly tập trung 7 ngày nếu không đảm bảo các điều kiện cách ly tại nơi cư trú, lưu trú.

Cụ thể, đối với người đến/trở về để công tác, công vụ thì cần có kế hoạch làm việc và cam kết thực hiện các quy định phòng, chống dịch của Bộ Y tế và tỉnh Thừa Thiên Huế. Thực hiện biện pháp tự theo dõi sức khoẻ, giám sát y tế tại nơi cư trú, lưu trú trong 7 ngày và thực hiện thông điệp 5K. Với các trường hợp xử lý công việc cấp bách, thời gian ngắn, thực hiện theo phương án phòng, chống dịch được Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh phê duyệt.

Đối với người đến/trở về lưu trú tại Thừa Thiên Huế thì sẽ thực hiện tự theo dõi sức khỏe, giám sát y tế tại nơi cư trú, lưu trú khi đáp ứng các điều kiện theo Quyết định 879/QĐ-BYT. Trường hợp không đáp ứng các điều kiện theo Quyết định số 879/QĐ-BYT thì thực hiện cách ly y tế tập trung 7 ngày và theo dõi sức khỏe, giám sát y tế tại nơi cư trú, lưu trú 7 ngày (sau khi hoàn thành cách ly tập trung 7 ngày).

Công dân về Thừa Thiên Huế bằng đường hàng không sẽ đăng ký như thế nào, thực hiện cách ly ra sao? - Ảnh 1.

Tỉnh Thừa Thiên Huế đón công dân về quê từ vùng dịch bằng đường hàng không.

Đối với người đến tỉnh Thừa Thiên Huế để đi các tỉnh khác thì chỉ cần thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch của Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải và của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Công văn nêu rõ, những hành khách không về nơi nơi cư trú, lưu trú đã đăng ký hoặc có hành vi vi phạm công tác phòng, chống dịch của địa phương sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết thêm, theo quy định tại Quyết định số 1776/QĐ-BGTVT của Bộ GTVT yêu cầu cung cấp thông tin về cho chính quyền địa phương. Để thuận tiện việc giám sát, yêu cầu công dân cung cấp thông tin bằng hình thức điện tử trước khi về, đến tỉnh Thừa Thiên Huế tại địa chỉ: https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao. Tại địa chỉ này, quá trình cung cấp thông tin, công dân lựa chọn các hình thức giám sát, cách ly, y tế khi đến Thừa Thiên Huế.

Trong vòng 30 phút sau khi công dân cung cấp thông tin, căn cứ vào tiêu chí tại quyết định số 1776/QĐ-BGTVT, Ban chỉ đạo sẽ xác nhận lại bằng các kết quả: Bị từ chối nếu công dân không đảm bảo điều kiện theo quy định; Được hướng dẫn hoàn thiện nếu công dân thiếu các thông tin; Nếu công dân đã cung cấp đủ thông tin sẽ nhận được thông báo "đã xác nhận thông tin" kèm theo phương thức cho công dân về tỉnh Thừa Thiên Huế./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ