• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Công điện của Bộ VHTTDL về việc tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ và ứng phó với bão số 7, áp thấp nhiệt đới

(Tổ Quốc) - Ngày 16/10, Bộ VHTTDL đã có Công điện số 3807 /CĐ-BVHTTDL về việc tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ và ứng phó với bão số 7, áp thấp nhiệt đới.

Công điện gửi Giám đốc các Sở Văn hóa, Thể thao Du lịch; Sở Văn hóa Thể thao; Sở Du lịch Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ tại các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Phú Yên các tỉnh: Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng nêu rõ:

Theo Công điện số 1393/CĐ-TTg ngày 12/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ và bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia những ngày qua, mưa lũ lớn trên diện rộng đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại khu vực Trung Bộ, những ngày tới thiên tai còn diễn biến phức tạp. Để chủ động ứng phó, hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu:

Giám đốc các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa, Thể thao; Sở Du lịch: Tổ chức rà soát, kiểm đếm và quản lý chặt chẽ việc ra khơi của tàu thuyền, phương tiện hoạt động du lịch trên biển, hướng dẫn di chuyển về nơi tránh trú an toàn.

Công điện của Bộ VHTTDL về việc tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ và ứng phó với bão số 7, áp thấp nhiệt đới - Ảnh 1.

Bộ VHTTDL yêu cầu kiểm tra, rà soát và có phương án bảo vệ các thiết chế văn hóa, thể thao; các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, khu du lịch và khắc phục hậu quả do bão, áp thấp nhiệt đới, mưa lũ gây ra (ảnh Lê Chung)

Căn cứ diễn biến của bão và tình hình cụ thể tại địa phương quyết định thời điểm cấm biển và thông báo cho phép hoạt động trở lại đối với tất cả tàu thuyền, phương tiện phục vụ các hoạt động du lịch trên biển; Hướng dẫn neo đậu và triển khai các phương án bảo đảm an toàn cho tàu thuyền, phương tiện, người dân tại nơi tránh trú và các công trình hạ tầng, nhà cửa phục vụ du lịch trên các đảo và khu vực ven biển.

Các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Du lịch và các đơn vị thuộc Bộ kiểm tra, rà soát và có phương án bảo vệ các thiết chế văn hóa, thể thao và du lịch do đơn vị quản lý như: các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, khu du lịch và khắc phục hậu quả do bão, áp thấp nhiệt đới, mưa lũ gây ra. Tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí và tổ chức các hoạt động du lịch tại các địa phương có ảnh hưởng của bão, áp thấp nhiệt đới, mưa lũ.

Các đơn vị thuộc Bộ theo dõi sát với tình hình cụ thể trên địa bàn về diễn biến của bão, áp thấp nhiệt đới, mưa lũ và các thông báo của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Y tế và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để có các biện pháp đảm bảo an toàn tính mạng, phòng chống dịch bệnh cho cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, học sinh, sinh viên và bảo vệ tài sản công do đơn vị quản lý.

Căn cứ vào chức năng nhiệm vụ được giao, các đơn vị phối hợp với địa phương để triển khai các phương án đối phó với bão, áp thấp nhiệt đới, mưa lũ. Đồng thời chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện và vật tư sẵn có để khắc phục hậu quả và hỗ trợ địa phương khi có yêu cầu.

Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên thông tin kịp thời và báo cáo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tình hình ứng phó với bão, áp thấp nhiệt đới, mưa lũ, thiệt hại xảy ra trên lĩnh vực quản lý ngành (nếu có) và báo cáo tổng hợp chung bằng văn bản sau khi mưa lũ, bão và áp thấp nhiệt đới kết thúc theo địa chỉ:

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Số 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: (024) 3943.8231 (máy lẻ 252); Di động: 0904.984.469 (Đ/c Đỗ Hải Thanh); Fax: (024) 3.943.9009./.


Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ