• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Công đoàn Sở Văn hoá và Thể thao Quảng Bình: Nỗ lực vượt khó khăn

(Tổ Quốc) - Ngày 29/5, Công đoàn Sở Văn hoá và Thể thao (Sở VH-TT) tỉnh Quảng Bình đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở Sở VH-TT nhiệm kỳ 2023-2028.

Mặc dù nhiệm kỳ 2017-2023, Công đoàn Sở VH&TT gặp nhiều khó khăn thách thức do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt là đại dịch bệnh Covid – 19 đã ảnh hưởng nặng nề, tác động rất lớn đến việc làm, đời sống của cán bộ, đoàn viên; song với sự đồng sức, đồng lòng, sự nổ lực, quyết tâm cao; Ban Chấp hành Công đoàn và cán bộ, đoàn viên công đoàn Sở đã vượt qua khó khăn, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2023 đạt được những kêt quả đáng ghi nhận.

Công đoàn Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Bình: Nỗ lực vượt khó khăn - Ảnh 1.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội công đoàn cơ sở Sở VH-TT tỉnh Quảng Bình

Các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2023 đề ra đều đạt và vượt kế hoạch. Các cấp công đoàn đã thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức, trình độ, bản lĩnh chính trị cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; quan tâm chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn; tổ chức tốt phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; tích cực tham gia xây dựng Đảng bộ, chuyên môn ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Công đoàn Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Bình: Nỗ lực vượt khó khăn - Ảnh 2.

Đoàn viên công đoàn Sở VH-TT tỉnh Quảng Bình đề xuất một số vấn đề liên quan đến quyền lợi của các công đoàn viên.

Đại hội Công đoàn cơ sở Sở VH&TT tỉnh Quảng Bình cũng đã bầu ra được Ban chấp hành mới và đặt ra những mục tiêu cụ thể với mong muốn thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đoàn viên. Thể hiện rõ vai trò là chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ đoàn viên. Đổi mới và nâng cao hiệu quả tổ chức các phong trào thi đua góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. chú trọng đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực, trình độ, bản lĩnh, kiến thức, kỹ năng cho cán bộ Công đoàn các cấp và nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện những hạn chế, khuyết điểm trong tổ chức các hoạt động công đoàn để chấn chỉnh; góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công đoàn.

Công đoàn Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Bình: Nỗ lực vượt khó khăn - Ảnh 3.

Các đại biểu bầu BCH Công đoàn Sở VH-TT Quảng Bình nhiệm kỳ 2023-2028

Phát biểu tại đại hội, bà Nguyễn Thị Bích Thuỷ, giám đốc Sở VH&TT tỉnh Quảng Bình đã ghi nhận những nỗ lực vượt qua khó khăn mà BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023 đã thực hiện. Trong nhiệm kỳ mới, BCH Công đoàn cần tuyên truyền cán bộ, đoàn viên triển khai thực hiện có hiệu quả Kết luận, Chỉ thị của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; các nghị quyết Hội nghị Trung ương khóa XI, XII, XIII về xây dựng, chỉnh đốn đảng và các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nhằm nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, đồng thời vận dụng vào công tác chuyên môn, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hình thức tuyên truyền cần được đổi mới, thiết thực và hiệu quả.

Công đoàn Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Bình: Nỗ lực vượt khó khăn - Ảnh 4.

Ra mắt BCH Công đoàn cơ sở Sở VH-TT Quảng Bình nhiệm kỳ 2023-2028

Công đoàn cần chủ động phối hợp với chuyên môn chăm lo đời sống cho cán bộ, đoàn viên, đặc biệt là trong công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của đoàn viên thông qua thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, việc thực hiện chế độ chính sách của người lao động như: Hợp đồng lao động, BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp, tuân thủ nghiêm thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động và các chế độ phúc lợi cho người lao động.

Công đoàn Sở Văn hóa và Thể thao Quảng Bình: Nỗ lực vượt khó khăn - Ảnh 5.

Tặng hoa và tri ân các thành viên BCH Công đoàn nhiệm kỳ cũ khi không tham gia nhiệm kỳ mới

Phối hợp với chuyên môn, các tổ chức chính trị trong cơ quan đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua; thi đua phải chú trọng nghiên cứu xây dựng thêm những mô hình mới, cách làm hay, sáng tạo mang lại hiệu quả thiết thực trong hoạt động Công đoàn để nhân rộng trong thời gian tới. Qua phong trào thi đua phải kịp thời tôn vinh, khen thưởng những điển hình xuất sắc, tiêu biểu, giới thiệu rộng rãi để mọi người học tập, noi theo…

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ