• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Công Phượng coi việc không được lên đội tuyển Việt Nam là điều "hiển nhiên" vì lý do này

Thể thao 29/02/2024 14:39

(Tổ Quốc) - Tiền đạo Nguyễn Công Phượng chia sẻ thông tin mới nhất về tình hình tập luyện tại Nhật Bản.

Mới đây HLV Philippe Troussier đã có chuyến đi đến Nhật Bản để gặp gỡ và đích thân theo dõi quá trình tập luyện và thi đấu của tiền đạo Nguyễn Công Phượng. Tiền đạo Công Phượng đã trở lại vị trí tiền đạo tại Yokohama FC, trong buổi đá tập mới đây dưới sự chứng kiến trực tiếp của HLV Troussier.

Chia sẻ sau cuộc gặp gỡ với vị thuyền trưởng của đội tuyển Việt Nam, Công Phượng nói:

“Tôi coi việc không được lên đội tuyển quốc gia là điều hiển nhiên vì tôi chưa được chơi một trận chính thức ở CLB. Đối với tôi, ưu tiên hàng đầu là đóng vai trò tích cực hơn cho CLB, qua đó mới dẫn đến khả năng trở lại đội tuyển. Vì vậy, tôi muốn tập trung cho nơi quan trọng nhất lúc này là Yokohama".

Công Phượng nói thêm:

"HLV Troussier đã cố gắng đến xem tôi thế nào và chúng tôi đã nói về nhiều thứ khác nhau, nhưng tôi đã giữ bí mật (haha)".

Công Phượng coi việc không được lên đội tuyển Việt Nam là điều "hiển nhiên" vì lý do này - Ảnh 1.

HLV Troussier sang tận Nhật Bản "xem giò" Công Phượng

Hiện tại, Yokohama FC đã khởi đầu mùa giải J.League 2, trong trận hòa 1-1 Renofa Yamaguchi Nhưng Công Phượng không được đăng ký thi đấu. Một ngày sau đó, anh chơi đủ 90 phút trong chiến thắng 5-0 của Yokohama FC trước Tochigi City với tỷ số 5-0 (trận đấu tập). Trên khán đài, HLV Troussier có mặt theo dõi, nhân chuyến làm việc kéo dài sáu ngày tại Nhật Bản (từ 23/2 đến 28/2). 

Dù không được ra sân thi đấu chính thức nhưng nhiều khả năng Công Phượng vẫn sẽ có tên trong danh sách của đội tuyển Việt Nam hội quân vào tháng 3 tới đây trong bối cảnh hàng tiền đạo của đội tuyển Việt Nam chưa thực sự phát huy hiệu quả.

Thanh Xuân

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ