• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Công tác tuyên truyền về Đại hội XIII của Đảng được triển khai với tinh thần trách nhiệm cao

Thời sự 23/01/2021 11:17

(Tổ Quốc) - Bên lề cuộc họp báo trước thềm Đại hội Đảng lần thứ XIII, ông Lê Mạnh Hùng - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Giám đốc Trung tâm báo chí Đại hội XIII đã chia sẻ với báo chí về công tác tuyên truyền tiến tới Đại hội XIII.

Công tác tuyên truyền về Đại hội XIII của Đảng được triển khai với tinh thần trách nhiệm cao - Ảnh 1.

Ông Lê Mạnh Hùng - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Giám đốc Trung tâm báo chí Đại hội XIII chia sẻ với báo chí bên lề họp báo trước thềm Đại hội XIII của Đảng.

- Công tác tuyên truyền được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng trước Đại hội XIII của Đảng, xin ông cho biết những kết quả nổi bật về công tác này?

- Thời gian qua, Ban Tuyên giáo Trung ương đã phối hợp với các bộ ngành, địa phương và các cơ quan báo chí tập trung triển khai công tác tuyên truyền về Đại hội XIII bảo đảm chất lượng, hiệu quả, toàn diện.

Theo đó, Ban Tuyên giáo đã tập trung chỉ đạo triển khai công tác tuyên truyền, phục vụ Đại hội XIII của Đảng bảo đảm đúng tiến độ và đáp ứng yêu cầu đặt ra. Xây dựng và phát hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn công tác tuyên truyền cụ thể, chi tiết, chủ động.

Công tác tuyên truyền được thực hiện thông qua hai hình thức lớn là tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và ở các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân. Việc tổ chức tuyên truyền được chia làm ba giai đoạn: trước, trong và sau Đại hội.

Ban Tuyên giáo cũng đã đấu tranh có hiệu quả, phản bác các luận điểm sai trái về Đại hội XIII của Đảng. Đến nay, các hoạt động bảo đảm an toàn, an ninh mạng trước thời điểm diễn ra Đại hội đang được triển khai bài bản, hiệu quả.

Về việc vận hành Trung tâm báo chí Đại hội XIII của Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương đã ban hành các văn bản để tổ chức, vận hành Trung tâm báo chí. Hoàn thành việc trưng bày sách, báo và in sách, sao phim làm quà tặng Đại biểu dự Đại hội XIII.

Đặc biệt, Ban đã biên soạn và phát hành một số ấn phẩm tài liệu tuyên truyền về Đại hội XIII của Đảng, như: “Những nội dung cốt lõi trong dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng”, “Hỏi - Đáp về dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng”, “Các Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam”; Tài liệu tuyên truyền những thành tựu quan trọng của đất nước 5 năm 2016-2020.

Tại Đại hội Đảng lần này, Trung tâm báo chí sẽ hoạt động như thế nào, hoạt động cung cấp thông tin có gì mới thưa ông?

- Đến thời điểm này, Trung tâm Báo chí đã được khai trương và đi vào hoạt động. Trung tâm báo chí bảo đảm các điều kiện cho gần 500 phóng viên, kỹ thuật viên của 191 cơ quan báo chí trong nước; hơn 60 phóng viên của 26 hãng thông tấn, báo chí nước ngoài tác nghiệp trực tiếp và gần 100 phóng viên của 84 hãng thông tấn, báo chí nước ngoài tác nghiệp trực tuyến, theo dõi và đưa tin về Đại hội.

Phóng viên báo chí nước ngoài có thể theo dõi hoạt động của Đại hội thông qua trang thông tin điện tử của Đại hội bằng 6 thứ tiếng: Tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha.

Về việc cung cấp thông tin, Trung tâm báo chí sẽ tập hợp các ý kiến và đăng ký của các cơ quan báo chí, sau đó giới thiệu đại biểu để báo chí tiếp cận. Ban Tuyên giáo Trung ương đã đề nghị đoàn đại biểu của các tỉnh, mỗi đoàn phân công từ 3 - 5 đại biểu, đoàn đông từ 7 - 9 đại biểu chuẩn bị để giới thiệu đại biểu trả lời phỏng vấn cho các cơ quan báo chí.

Ông đánh giá như thế nào về hoạt động của những chuyên trang, chuyên mục của các cơ quan báo chí trước Đại hội XIII của Đảng?

- Bám sát chỉ đạo, định hướng của Ban Tuyên giáo Trung ương và Trung tâm Báo chí, các cơ quan báo, đài Trung ương và các tỉnh, thành phố, bộ, ngành, đoàn thể đều xây dựng kế hoạch tuyên truyền, triển khai các tuyến tin, bài về Đại hội XIII của Đảng một cách bài bản, khoa học, với tinh thần trách nhiệm cao.

Thông qua việc lập nhiều chuyên trang, chuyên mục, các cơ quan báo chí đã tập trung đăng tải các dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng. Thông qua kênh này đã có nhiều ý kiến tâm huyết của các tầng lớp nhân dân góp ý vào dự thảo các văn kiện.

Trong đó có nhiều ý kiến đề xuất, kiến giải những vấn đề xác đáng, có giá trị về lý luận và thực tiễn, thể hiện trí tuệ, sự nghiêm túc trong nghiên cứu, tâm huyết, trách nhiệm trong góp ý vào dự thảo văn kiện của các tầng lớp nhân dân.

Trong những ngày qua, các báo đã mở đợt tuyên truyền cao điểm, qua đó tạo khí thế, niềm tin, niềm tự hào, cổ vũ, động viên các tầng lớp Nhân dân tích cực thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội XIII của Đảng.

Xin cảm ơn ông!

Thế Công (thực hiện)

NỔI BẬT TRANG CHỦ