• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cử tri tâm đắc thông điệp “Nói đi đôi với làm” của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng

Thời sự 12/05/2021 12:24

(Tổ Quốc) - Bày tỏ tâm đắc với thông điệp “Nói đi đôi với làm” của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, cử tri Phùng Ngọc Mai (thôn 5, thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy) cho rằng, nếu các cấp chính quyền của địa phương thực hiện được thông điệp trên thì chắc chắn mọi nhiệm vụ dù khó khăn đến mấy cũng sẽ hoàn thành.

Cử tri tâm đắc thông điệp “Nói đi đôi với làm” của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng phát biểu trong buổi tiếp xúc cử tri Thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy.

Bước sang ngày làm việc thứ 3 tại tỉnh Kon Tum, sáng nay (12/5), Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cùng các ứng viên ĐBQH khóa XV, đơn vị bầu cử số 1 đã tiếp xúc cử tri tại thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy.

Gửi lời chào trân trọng và thân tình nhất, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng bày tỏ, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, mong muốn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Kon Tum nói chung, thị trấn Đăk Rve nói riêng nỗ lực, cố gắng để thực hiện thắng lợi "mục tiêu kép" vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

Bộ trưởng cho biết, do là người địa phương khác đến vận động cử tri trên địa bàn tỉnh Kon Tum nên ông muốn dành nhiều thời gian để chia sẻ những thông tin trong suốt quá trình công tác, trưởng thành của mình.

"Tôi sinh và lớn lên tại tỉnh Quảng Trị, mảnh đất chịu nhiều đau thương mất mát trong chiến tranh. Do đó, ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã thấm nhuần trong mình một tình yêu dành cho cách mạng, cho Đảng. Đó cũng là sức mạnh để tôi không ngừng nỗ lực, cố gắng để hoàn thành mọi nhiệm vụ trên các cương vị công tác tại nhiều cơ quan tỉnh Quảng Trị cho đến khi giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ VHTTDL" – Bộ trưởng nhấn mạnh.

Cử tri tâm đắc thông điệp “Nói đi đôi với làm” của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng - Ảnh 2.

"Để thực hiện được vai trò của đại biểu dân cử cần phải không ngừng nỗ lực, tu dưỡng, nâng cao trình độ, để dân tin, Đảng sử dụng. Muốn vậy phải gắn bó với nhân dân, cầu thị lắng nghe, học dân, tôn trọng dân, nói đi đôi với làm" - Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng.

Bộ trưởng cũng chia sẻ, khi Quốc hội lựa chọn để ứng cử làm ĐBQH khóa XV, dù còn nhiều băn khoăn nhưng nhận nhiều lời động viên từ tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy, ông đã đăng ký chọn tỉnh Kon Tum. "Đây là địa phương giàu truyền thống cách mạng, có chiều sâu về văn hóa, có nhiều cộng đồng dân tộc đang sinh sống, con người của Kon Tum thân thiện, chân tình" – Bộ trưởng chia sẻ về cảm nhận mình sau khi tìm hiểu về địa phương.

Do đó, khi xây dựng chương trình hành động của mình, Bộ trưởng đã bám sát với tình hình kinh tế xã hội của địa phương để có những đóng góp nhất định trên cương vị đang công tác, nhất là khi được bà con tin tưởng, lựa chọn để bầu làm ĐBQH.

Nhấn mạnh về chương trình hành động, Bộ trưởng cho biết, để thực hiện được vai trò của đại biểu dân cử cần phải không ngừng nỗ lực, tu dưỡng, nâng cao trình độ, để dân tin, Đảng sử dụng. Muốn vậy phải gắn bó với nhân dân, cầu thị lắng nghe, học dân, tôn trọng dân, nói đi đôi với làm.

"Đó không phải là khẩu hiệu mà là phương châm của cán bộ, đảng viên" – Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng khẳng định.

Cử tri tâm đắc thông điệp “Nói đi đôi với làm” của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng - Ảnh 3.

Buổi tiếp xúc cử tri đảm bảo thực hiện công tác phòng chống dịch.

Về nhóm nhiệm vụ tham gia lập pháp cùng Quốc hội và trong lĩnh vực VHTTDL, thực hiện chức năng của thành viên Chính phủ, Bộ trưởng cho biết: "Bộ VHTTDL sẽ rà soát, xem xét các văn bản quy phạm pháp luật để hoàn thiện, sửa đổi. Việc xây dựng luật không chỉ để quản lý mà phải tạo ra động lực để phát triển, còn nếu ban hành luật chỉ để quản lý là chưa đúng với tinh thần của Trung ương hiện nay".

Bộ trưởng cũng chia sẻ, nếu được bà con nhân dân trên địa bàn tỉnh Kon Tum tín nhiệm bầu làm ĐBQH, cá nhân ông cùng tập thể lãnh đạo Bộ VHTTDL sẽ không ngừng góp công sức, trí tuệ để cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Kon Tum thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã đề ra.

Cử tri tâm đắc thông điệp “Nói đi đôi với làm” của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng - Ảnh 4.

Cử tri Phùng Ngọc Mai (thôn 5, thị trấn Đăk Rve, huyện Kon Rẫy).

Bộ trưởng cũng nhấn mạnh thêm, ông rất tâm đắc với 2 Đề án mà tỉnh Kon Tum đã đề ra đó là "Bảo tồn phát huy giá trị văn hóa các dân tộc thiểu số" và "Phát triển du lịch tỉnh Kon Tum". Do đó, thời gian tới, với vai trò là người đứng đầu ngành VHTTDL, Bộ trưởng sẽ tham gia cùng địa phương để sớm cụ thể hóa các mục tiêu mà 2 đề án đã xác định, nhằm tạo động lực, điều kiện cho phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Kon Tum.

Bày tỏ tâm đắc với thông điệp "Nói đi đôi với làm" của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, cử tri Phùng Ngọc Mai (thôn 5, thị trấn Đăk Rve) cho rằng, nếu các cấp chính quyền của địa phương thực hiện được thông điệp thì chắc chắn mọi nhiệm vụ dù khó khăn đến mấy cũng sẽ hoàn thành. Cử tri này mong muốn Bộ trưởng sẽ trúng cử ĐBQH khóa XV để thực hiện được các nhiệm vụ trong chương trình hành động đã đề ra.

Cử tri Đinh Thị Toàn (thôn 5, thị trấn Đăk Rve) cho biết, dù chỉ mới gặp lần đầu nhưng bà cảm nhận Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng là người rất gần gũi. "Tôi chăm chú lắng nghe Bộ trưởng phát biểu và thấy được sự tâm huyết ở trong đó, ông đã có ý thức để xây dựng địa phương và hướng về bà con nhân dân. Mong muốn thời gian tới Bộ trưởng quan tâm hơn đến vấn đề nâng cao đời sống cho bà con nhân dân nhất là vùng dân tộc thiểu số" – cử tri này nói.

Cử tri tâm đắc thông điệp “Nói đi đôi với làm” của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng - Ảnh 5.

Cử tri bày tỏ phấn khởi khi Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng ứng cử ĐBQH khóa XV tại tỉnh Kon Tum.

Còn cử tri An Văn Phi (thôn 2, thị trấn Đăk Rve) chia sẻ, Bộ trưởng đã đưa ra những việc làm cụ thể để giúp tỉnh Kon Tum phát triển văn hóa, du lịch. Tôi càng mong Bộ trưởng quan tâm, chỉ đạo phát triển một số vùng có tiềm năng phát triển du lịch như Măng Đen (huyện Kon PLông), cửa khẩu Bờ Y và nhất là huyện Kon Rẫy.

Theo kế hoạch, chiều nay, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng sẽ tiếp xúc cử tri huyện Kon Rẫy. 

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ