• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Cục Hàng không vào cuộc xử lý tình trạng chậm, huỷ chuyến bay của Vietjet Air

Thời sự 16/06/2019 09:10

(Tổ Quốc) - Trong một thông cáo ngắn gọn chiều qua, Cục Hàng không VN (Bộ GTVT) cho biết, Cục trưởng Đinh Việt Thắng đã cử cán bộ vào TP.HCM làm việc với hãng hàng không Vietjet để giải quyết tình trạng chậm huỷ chuyến.

Cục Hàng không vào cuộc xử lý  tình trạng chậm, huỷ chuyến bay của Vietjet Air - Ảnh 1.

Cục Hàng không khẳng định lịch bay của Vietjet Air sẽ trở lại bình thường từ ngày16/6. - Hình minh họa: Ảnh Đức Hoàng

Theo Vietnamnet Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết,  đã cử cán bộ vào TP.HCM làm việc với hãng hàng không Vietjet để giải quyết tình trạng chậm huỷ chuyến.

Cục Hàng không khẳng định lịch bay của Vietjet Air sẽ trở lại bình thường từ ngày16/6.

Liên quan đến việc "Hành khách bức xúc vì Vietjet Air hoãn chuyến hơn 15 giờ đồng hồ", Trung tâm Truyền thông Vietjet, ngày 14-15/6, do ảnh hưởng của việc trễ kế hoạch nhận tàu bay mới và nguyên nhân khai thác, một số chuyến bay của Vietjet đã phải điều chỉnh thời gian khởi hành.

"Để giảm thiểu tác động của việc này, Vietjet đã khẩn trương điều chỉnh lịch bay, tăng cường thuê thêm tàu bay thuê ướt, để phục vụ nhu cầu của khách, tuy nhiên do thời gian giao tàu của nhà sản xuất và đối tác cho thuê ướt tiếp tục trễ nên vẫn làm ảnh hưởng tới hoạt động khai thác của hãng. Một số chuyến bay khác bị ảnh hưởng dây chuyền", Trung tâm Truyền thông Vietjet cho hay.

Tuy nhiên, phương án này cũng không giải quyết được khi máy bay thuê tiếp tục trễ, gây ảnh hưởng dây chuyển lên các đường bay của hãng./.

Thành Trung (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ