• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cuộc đua tranh cử Tổng thống có thể giúp Bitcoin trở nên hợp pháp tại Paraguay

Kinh tế 19/09/2021 09:45

Carlitos Rejala, một thành viên của Hạ viện Paraguay, đã thông báo rằng ông có thể tranh cử Tổng thống vào năm 2023 và ông sẽ đưa Bitcoin trở thành đồng tiền chính thức của các quốc gia.

Carlitos Rejala đã đề xuất một dự luật Bitcoin trong nước và bây giờ có thể muốn biến nó thành đồng tiền chính thức của quốc gia nếu được bầu chọn.

Rejala cũng là chính trị gia đến từ Paraguay đã đề xuất một dự luật trong nước để hợp pháp hóa và kiểm soát việc sử dụng Bitcoin và tiền số trong nước. 

Rejala đồng viết dự luật với một thành viên khác của Hạ viện là Silva Facetti.

Dự luật kêu gọi ra các quy định về tiền số và thương mại hóa xung quanh chúng. Nó cũng tìm cách thành lập các tổ chức để kiểm soát việc chào bán tài sản kỹ thuật số ra công chúng cũng như ngành công nghiệp khai thác trong nước.

Paraguay đang sử dụng gần như 100% năng lượng tái tạo bằng các đập thủy điện như đập Itaipu, là đập thủy điện lớn thứ hai trên thế giới sản xuất 14GW điện.

Thông báo của Rejala được đưa ra ngay sau khi Ukraine thông báo rằng họ đã hợp pháp hóa Bitcoin và các loại tiền số khác và họ có kế hoạch tạo ra một loại tiền kép Bitcoin và hryvnia vào năm 2023. 

Hệ thống này sẽ tương tự như thiết lập của El Salvador, nơi đồng USD và Bitcoin đều được coi là đồng tiền trong các gói thầu hợp pháp.

Thông báo của Ukraine được đưa ra sau khi chính phủ Lào cho phép các công ty bắt đầu giao dịch và khai thác Bitcoin. 

El Salvador dường như đã bắt đầu xu hướng chấp nhận và sử dụng Bitcoin giữa các quốc gia có số lượng thanh toán chuyển tiền cao và dư thừa năng lượng để sử dụng cho khai thác.

Rejala đã được liên hệ để thông tin thêm chi tiết nhưng vẫn chưa rõ liệu ông ta có chính thức tuyên bố tranh cử tổng thống trong nước hay không và liệu có chắc chắn rằng ông sẽ hướng tới việc biến Bitcoin thành tiền tệ chính thức của đất nước hay không.

HOÀNG QUÂN

NỔI BẬT TRANG CHỦ