• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cuộc thi ảnh đẹp online với chủ đề "TP.Hồ Chí Minh xin chào"

Du lịch 15/06/2020 23:05

(Tổ Quốc) - Cuộc thi ảnh đẹp online với chủ đề "TP.Hồ Chí Minh xin chào"; Khảo sát, kết nối đưa khách du lịch đến Dầu Tiếng; Hội thảo đề xuất các giải pháp phát triển du lịch Côn Đảo chất lượng cao, xanh và bền vững giai đoạn 2020-2025 là tin du lịch tiêu biểu tại các tỉnh Nam Bộ mới đây.

Cuộc thi ảnh đẹp online với chủ đề "TP.Hồ Chí Minh xin chào"

Báo Pháp Luật TP cho hay, trong khuôn khổ hoạt động quảng bá du lịch TP.Hồ Chí Minh, Sở Du lịch TP đang tổ chức cuộc thi ảnh đẹp online với chủ đề "TP.Hồ Chí Minh xin chào".

Theo đó, tất cả công dân Việt Nam và người nước ngoài đều có thể tham gia cuộc thi. Ban tổ chức (BTC) khuyến khích các tác phẩm dự thi thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên, cảnh quan, kiến trúc của TP. Hồ Chí Minh.

Cuộc thi ảnh đẹp online với chủ đề "TP.Hồ Chí Minh xin chào" - Ảnh 1.

Vẻ đẹp của Nhà thờ Đức Bà. Ảnh: Marty Windle, ivivu

BTC cũng khuyến khích những tấm ảnh thể hiện sự đa dạng văn hóa của TP trong ẩm thực, sự kiện lễ hội... Đặc biệt, BTC khuyến khích các tác giả thiết kế ảnh thành bưu thiếp (postcard) để quảng bá cho du lịch TP.

Ảnh dự thi gửi về BTC qua địa chỉ email hellohochiminhcity2020@gmail.com. Thời gian gửi ảnh dự thi đến hết ngày 10/7/2020. BTC dự kiến sẽ trao giải trong khuôn khổ ngày hội du lịch TP. Hồ Chí Minh (cuối tháng 7, đầu tháng 8/2020).

Cuộc thi hướng đến việc giới thiệu vẻ đẹp tự nhiên, cảnh quan, tâm hồn, lối sống của người dân TP, góp phần xây dựng TP.Hồ Chí Minh thật sự trở thành điểm đến "thân thiện - hấp dẫn - an toàn".

Khảo sát, kết nối đưa khách du lịch đến Dầu Tiếng

Đoàn khảo sát du lịch Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) TP.Hồ Chí Minh vừa phối hợp với Sở VHTTDL Bình Dương, Trung tâm Xúc tiến du lịch tỉnh và huyện Dầu Tiếng tổ chức đợt khảo sát tại một số di tích, khu du lịch, danh thắng trên địa bàn huyện Dầu Tiếng để chuẩn bị cho việc liên kết phát triển du lịch trong thời gian tới.

Theo đó, đoàn đã đến khảo sát Khu di tích lịch sử rừng Kiến An, Khu du lịch sinh thái Đọt Champa, chùa Thái Sơn Núi Cậu, hồ Dầu Tiếng. Sau khi khảo sát thực tế, đoàn đã có buổi làm việc với Sở VHTTDL Bình Dương, UBND huyện Dầu Tiếng về một số nội dung liên quan. Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn khảo sát, đại diện các công ty lữ hành ở TP.Hồ Chí Minh đã có những đóng góp ý kiến về việc đầu tư, cách khai thác phục vụ, chính sách liên kết để phát triển du lịch tại các điểm đến này.

Theo dự kiến, trong thời gian tới sẽ có 3 chương trình du lịch liên tuyến kết nối TP.Hồ Chí Minh với các tỉnh vùng Đông Nam bộ. Các chương trình này sẽ được công bố trong hội nghị kết nối phát triển du lịch vùng Đông Nam bộ được tổ chức tại tỉnh Tây Ninh vào ngày 26-6 tới đây.

Hội thảo đề xuất các giải pháp phát triển du lịch Côn Đảo chất lượng cao, xanh và bền vững giai đoạn 2020-2025

Mới đây, Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức Hội thảo đề xuất các giải pháp phát triển du lịch Côn Đảo chất lượng cao, xanh và bền vững giai đoạn 2020-2025.

Đánh giá về du lịch Côn Đảo, UBND tỉnh cho rằng, dù đạt mức tăng trưởng cao trong thời gian gần đây, nhưng du lịch ở Côn Đảo hiện mới dừng ở việc khai thác các giá trị tự nhiên, chưa khai thác được chiều sâu các giá trị văn hóa; các di tích, lễ hội. Các sản phẩm du lịch còn đơn điệu, thiếu điểm nhấn.

Tại hội thảo, các đại biểu cho rằng, để phát triển du lịch Côn Đảo chất lượng cao, xanh và bền vững, trước tiên cần có các giải pháp xử lý nước thải và rác thải tại Côn Đảo; cần siết chặt quy mô ở Côn Đảo để không làm tăng đột biến về dân số cơ học; xây dựng ý thức văn hóa trong du lịch; bảo vệ môi trường sống thiên nhiên, cảnh quan, phát huy tác dụng khu bảo tồn thiên nhiên Côn Đảo; tăng cường giáo dục tinh thần cách mạng cho thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, anh hùng của thế hệ đi trước…

Đồng thời, các đại biểu cũng đóng góp ý kiến về những giải pháp trọng tâm, cơ bản để tập trung phát triển du lịch chất lượng cao có tính đặc thù riêng và khác biệt của du lịch Côn Đảo thành cụm du lịch sinh động, đa dạng, nhiều thứ cấp, không ngừng đổi mới; Quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị KDL Quốc gia đặc biệt-Nhà tù Côn Đảo gắn với phát triển du lịch; Bảo vệ sinh thái môi trường phục vụ phát triển du lịch Côn Đảo; đẩy mạnh thực hiện liên kết, hợp tác phát triển du lịch Côn Đảo với khu vực và nước ngoài; tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông, nhất là về hàng không.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ