• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cuộc thi vẽ "Đan Mạch trong mắt em 2018" đạt kỷ lục 4.100 học sinh tham gia

Giáo dục 02/12/2018 07:06

(Tổ Quốc) - Sau 2 tháng rưỡi phát động, Cuộc thi "Đan Mạch trong mắt em 2018: Giấc mơ xanh" đã đi tới chặng cuối, Lễ trao giải cuộc thi sẽ diễn ra vào lúc 10g thứ Sáu, ngày 07/12 tại Tư dinh Đại sứ Đan Mạch - Biệt thự 48, Số 10 Đặng Thai Mai, Tây Hồ, Hà Nội.

Cuộc thi "Đan Mạch trong mắt em 2018: Giấc mơ xanh" do Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch đồng tổ chức với sự hỗ trợ từ Nhà xuất bản Kim Đồng, báo Nhi đồng, My Kingdom - Công ty Lego Vietnam.

Năm nay, cuộc thi vẽ tranh dành cho học sinh tiểu học Việt Nam đã nhận được 4.100 bài dự thi trên toàn quốc, con số kỷ lục trong lịch sử ba năm tổ chức cuộc thi. Với chủ đề "Giấc mơ xanh", cuộc thi khuyến khích các thí sinh nhỏ tuổi tham gia truyền thông điệp về các vấn đề bảo vệ môi trường bằng những bức tranh đầy màu sắc và giàu trí tưởng tượng của mình.

Cuộc thi vẽ Đan Mạch trong mắt em 2018 đạt kỷ lục 4.100 học sinh tham gia - Ảnh 1.

Những tác phẩm xuất sắc của các học sinh tham gia Cuộc thi "Đan Mạch trong mắt em 2018: Giấc mơ xanh"

Cuộc thi là một sân chơi để các em học sinh mở rộng khả năng sáng tạo nghệ thuật hội họa, trí tưởng tượng, tình yêu thiên nhiên, nâng cao nhận thức về các vấn đề về ô nhiễm môi trường, và hướng tới một môi trường tương lai xanh, sạch đẹp. Cuộc thi cũng đã thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng trong và ngoài nước với hàng chục nghìn lượt xem các bức tranh mỗi ngày trên website của Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch.

Cuộc thi cũng là một trong những hoạt động nhằm kỷ niệm 47 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và tình hữu nghị giữa Việt Nam - Đan Mạch. Trong khuôn khổ của Thỏa thuận hợp tác toàn diện được hai Chính phủ ký kết trong năm 2013, mối quan hệ giữa Việt Nam - Đan Mạch là một mối quan hệ hợp tác đối tác tập trung vào đối thoại chính trị, trao đổi văn hoá, các hoạt động thương mại và các dự án ODA phù hợp với thế mạnh của Đan Mạch trong phát triển xanh, y tế, giáo dục, thực phẩm và nông nghiệp. Đây cũng là những lĩnh vực có nhiều thách thức mà Việt Nam hiện đang phải đối mặt.

Đây là lần thứ ba Cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam. Trong lần đầu ra mắt, năm 2016- nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đan Mạch, cuộc thi "Đan Mạch trong mắt em" do Đại sứ quán Đan Mạch và Hội Hữu nghị Việt Nam - Đan Mạch phối hợp tổ chức, Cuộc thi tập trung vào kỹ năng viết tiếng Anh của các bạn trẻ và người thắng cuộc đã được tặng học bổng là chuyến đi 2 tuần học tập và tham quan Trường Kinh doanh Niels Brock tại Copenhagen, Đan Mạch. Kể từ đó, "Đan Mạch trong mắt em" trở thành cuộc thi thường niên dành cho trẻ em Việt Nam và được các em học sinh trên khắp mọi miền đất nước hưởng ứng.

Minh Vy

NỔI BẬT TRANG CHỦ