• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cựu Chánh Văn phòng UBND Đà Nẵng: "Bị cáo không thuộc bất cứ nhóm lợi ích nào"

Thời sự 07/01/2020 11:07

(Tổ Quốc) - Sau khi VKS đọc bản luận tội các bị cáo trong vụ án xét xử 2 cựu Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cùng các đồng phạm thâu tóm đất công, tòa đã tiếp tục cho các bị cáo tự bào chữa, tranh luận.

Cựu Chánh Văn phòng UBND Đà Nẵng: “Tôi không thuộc phe cánh Nguyễn Bá Thanh nên khốn khổ trăm bề”  - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Văn Cán nói trước tòa.

Là bị cáo đầu tiên được Tòa mời tự bào chữa, ông Nguyễn Văn Cán (nguyên Chánh Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng) cho rằng mức án mà VKS đã đề nghị với mình là quá nặng.

Bị cáo Cán cho biết, trong thời gian còn làm việc, vốn là cấp dưới nên bị cáo phải theo lệnh của lãnh đạo thành phố.

"Trên nói dưới phải nghe, trên đe dưới phải sợ, bị cáo không hề tham ô, không nhận hối lộ, không thuộc bất cứ nhóm lợi ích nào" – cựu Chánh Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng khẳng định.

Cũng theo bị cáo Cán, ông vốn là nhà giáo, quá trình làm việc hiểu về vấn đề lý luận, tư tưởng, cho nên không có chuyện tham lam trước tiền bạc, của cải.

"Tôi cùng những anh em ngồi đây đã góp công, góp sức để Đà Nẵng có được như ngày hôm nay. Chính vì vậy, khi HĐXX luận tội cần phải xem xét sự cống hiến của tất cả các bị cáo ngồi đây" – bị cáo Nguyễn Văn Cán đề nghị.

Trong sáng 7/1, Bị cáo Nguyễn Văn Cán (nguyên Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng) bị cơ quan công tố đề nghị  3 – 4 năm tù về tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ