• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cứu hộ thành công 7 người mắc kẹt giữa dòng nước xiết trong vụ tàu gặp nạn ở Quảng Trị

Pháp luật 26/10/2021 18:01

(Tổ Quốc) - Sau nhiều giờ nỗ lực, người dân địa phương cùng lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã cứu hộ thành công 7 người bị mắc kẹt trên đập tràn thủy nông (xã Hải Lệ, TX. Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) sau sự cố tàu gặp nạn.

Chiều 26/10, người dân và lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã tiếp cận và cứu hộ 7 người bị mắc kẹt trên đập tràn thủy nông (xã Hải Lệ, TX. Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị).

Trước đó, khoảng 9h sáng cùng ngày, chiếc tàu sắt của một doanh nghiệp trên địa bàn chở theo 4 cán bộ của Sở GTVT tỉnh Quảng Trị, 3 lái tàu và một chủ doanh nghiệp đi kiểm tra bến thủy nội địa trên sông. Khi qua địa điểm nói trên thì tàu không may chết máy, cuốn theo dòng nước và bị lật.

Cứu hộ thành công 7 người mắc kẹt giữa dòng nước xiết trong vụ tàu gặp nạn ở Quảng Trị - Ảnh 1.

Tiếp cận, giải cứu những người bị gặp nạn.

Vụ việc khiến một người là ông H.Đ.V, chủ doanh nghiệp bị nước cuốn trôi mất tích. 4 cán bộ Sở GTVT tỉnh Quảng Trị (trong đó có 1 phó Giám đốc sở) và 3 lái tàu mắc kẹt giữa đập tràn.

Ngay sau đó, lực lượng quân đội, công an, Ban chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Quảng Trị cùng chính quyền địa phương có mặt tại hiện trường để thực hiện việc giải cứu. Do dòng nước chảy xiết nên việc tiếp cận rất khó khăn. Lực lượng chức năng đưa ra 2 phương án là bơm đầy đập tràn, khiến đập tràn này nhô lên khỏi mặt nước tạo thành một đường đi nối giữa vị trí những người đang bị cô lập rồi cho lực lượng chức năng tiếp cận đưa vào bờ. Phương án 2 là cho tàu chạy từ vị trí trước đập đến vị trí những người bị cô lập, sau đó tiếp cận ứng cứu.

Cứu hộ thành công 7 người mắc kẹt giữa dòng nước xiết trong vụ tàu gặp nạn ở Quảng Trị - Ảnh 2.

Các nạn nhân được đưa vào bờ an toàn.

Khi lực lượng chức năng đang đợi máy bơm đập nổi lên mặt nước thì một nhóm thuyền của người dân chạy từ hướng hạ nguồn lên tiếp cận vị trí chân đập và đưa được 3 người vào bờ an toàn.

Trước hiệu quả từ phương án này, lực lượng cứu hộ đã áp dụng, trang bị áo phao để tiếp cận và cứu hộ thành công 4 người còn lại sau khoảng 5 tiếng đồng hồ bị mắc kẹt giữa dòng nước chảy xiết.

Hiện lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị cùng người dân vẫn đang tìm kiếm nạn nhân còn mất tích./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ