• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Cứu nam sinh hôn mê vì dùng thuốc lạ

Sức khỏe 09/04/2021 21:02

(Tổ Quốc) - Theo lời kể của giáo viên, sau khi nam sinh của trường được bạn cho uống thuốc đã có biểu hiện lơ mơ, tê toàn thân, sau đó được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện 199.

Chiều tối 9/4, Bệnh viện 199 (Bộ Công an) cho biết vừa cứu nam sinh Lê H.T.A (16 tuổi, trú phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) bị hôn mê vì dùng thuốc lạ.

Trước đó một ngày, Bệnh viện 199 tiếp nhận nam sinh T.A. trong tình trạng lơ mơ, tiếp xúc khó, nằm một chỗ, da niêm mạc hồng.

Quá trình thực hiện các chỉ định lâm sàng, các bác sĩ chuẩn đoán ban đầu bệnh nhân bị loạn tâm thần do sử dụng chất kích thích khác, bao gồm cả cafein. Tuy nhiên chưa chưa rõ loại chất kích thích nam sinh sử dụng là gì.

Cứu nam sinh hôn mê vì dùng thuốc lạ - Ảnh 1.

Bệnh nhân đang được điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu trong tình trạng ổn định.

Qua test nhanh 4 loại ma túy đối với nam sinh T.A. đều cho kết quả âm tính. Hiện bệnh nhân đang được điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu trong tình trạng ổn định.

Theo lời kể của giáo viên, nam sinh này được bạn cho uống thuốc (không rõ loại thuốc gì), nên đã có biểu hiện lơ mơ, tê toàn thân.

Bác sĩ Đỗ Văn Tá, Khoa khám bệnh - Cấp cứu (Bệnh viện 199) cho biết, dùng thuốc này bệnh nhân có thể xuất hiện các ảo giác, hưng phấn, kích động... cũng như có những hành động gây hại cho bản thân và người xung quanh mà bản thân bệnh nhân không kiểm soát được.

Bác sĩ Đỗ Văn Tá khuyến cáo, các bạn trẻ không nên nghe theo sự xúi giục của bạn bè thử các chất, các loại thuốc không rõ nguồn gốc.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ