• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng cách ly tại khách sạn có thu phí người đến từ vùng dịch; Quảng Bình phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 khi nhập cảnh

Thời sự 06/07/2021 09:47

(Tổ Quốc) - Thành phố Đà Nẵng cách ly 21 ngày tại khách sạn có thu phí người đến từ vùng dịch. Trong lúc đó, tỉnh Quảng Bình ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 khi nhập cảnh.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều 5/7, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh thống nhất đề xuất thực hiện cách ly 21 ngày tại khách sạn có thu phí đối với người từ vùng dịch đến Đà Nẵng.

Ông Chinh giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Công an thành phố và các địa phương thực hiện kiểm tra, đánh giá các khách sạn để đảm bảo đáp ứng đầy đủ điều kiện cho công tác cách ly.

Đồng thời, đề nghị Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng kịp thời thông báo chủ trương này đến các hãng hàng không để thông tin đầy đủ đến khách hàng.

"Việc cách ly tại khách sạn có thu phí được thực hiện theo quy trình hoàn toàn giống với các khu cách ly tập trung, trong đó công an là lực lượng chủ chốt trong công tác bảo vệ, đảm bảo an ninh trật tự tại các khách sạn cách ly", ông Chinh cho biết.

Được biết, tính từ ngày 18/6 đến 13 giờ ngày 5/7, Đà Nẵng ghi nhận nhận 91 ca bệnh COVID-19. Những ngày gần đây, số lượng người đến Đà Nẵng từ vùng dịch có chiều hướng tăng cao. Nếu thành phố không có phương án phù hợp đối với việc cách ly sẽ dẫn đến tình trạng quá tải tại các khu cách ly tập trung hiện có.

Đà Nẵng cách ly tại khách sạn có thu phí người đến từ vùng dịch; Quảng Bình phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 khi nhập cảnh - Ảnh 1.

Hình minh họa.

Quảng Bình phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 khi nhập cảnh

Sáng nay (6/7), Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình cung cấp thông tin về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn.

Theo đó, bệnh nhân là L.X.S (SN 1988, là lao động tự do tại Thái Lan có quê quán xã Hải Vân, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa). Người này nhập cảnh vào ngày 4/7 tại Cửa khẩu Quốc tế Chalo.

Qua khai báo y tế, người này có tiền sử tiếp xúc gần với người mắc COVID-19 tại Thái Lan trong vòng 14 ngày và không mang khẩu trang trong quá trình sinh sống ở Thái Lan.

Sau đó khoảng 10h15' ngày 4/7, anh S. làm thủ tục nhập cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế Cha lo, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. Sau khi nhận được Giấy khai báo y tế đối với người nhập cảnh, kiểm dịch viên tiến hành kiểm tra y tế thấy có biểu hiện khó thở nhẹ, sốt 38 độ C, ho khan và khai báo có triệu chứng khó thở trong vòng 14 ngày qua nên nhanh chóng đưa vào khu vực cách ly tạm thời.

Đến 18h00 ngày 4/7, anh S. đã được đưa về Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình để điều trị đối với trường hợp F1 và là ca bệnh nghi ngờ. Khi tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tại trung tâm CDC Quảng Bình đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đối với trường hợp này.

Hiện bệnh nhân được chuyển điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Đ.Hoàng - V.Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ