• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng công bố các đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia đón và phục vụ khách quốc tế

Du lịch 02/12/2021 17:09

(Tổ Quốc) - Chiều nay (2/12), Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết vừa chọn được các cơ sở dịch vụ du lịch đạt chuẩn để phục vụ đón khách quốc tế.

Theo Sở Du lịch TP Đà Nẵng, thực hiện theo phương án của UBND thành phố Đà Nẵng về thí điểm đón và phục vụ khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng, Sở đã triển khai việc tiếp nhận hồ sơ và xét chọn các cơ sở cung ứng dịch vụ phục vụ khách quốc tế (bao gồm cơ sở lưu trú là khách sạn/khu nghỉ dưỡng, khu/điểm du lịch, sân golf,…) đảm bảo đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định và trên cơ sở phù hợp với nhu cầu của các đối tượng khách do công ty lữ hành xây dựng.

Theo đó, Sở Du lịch TP Đà Nẵng đã xét chọn đợt 1 với 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia thí điểm đón và phục vụ du khách quốc tế đến Đà Nẵng bao gồm: 05 cơ sở lưu trú (Vinpearl Condotel Riverfront Danang, Vinpearl Resort and Spa, Vinpearl Luxury Resort, Khách sạn Risemount, Khách sạn Mường Thanh Luxury Đà Nẵng), 03 khu/điểm du lịch (Danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Điêu khắc Chăm, Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills) và 09 đơn vị dịch vụ vận chuyển du lịch.

Ngoài ra, Sở Du lịch Đà Nẵng đã gửi Tổng cục Du lịch danh sách 07 doanh nghiệp lữ hành đăng ký tham gia thực hiện chương trình thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng để đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định lựa chọn.

Được biết, để được lựa chọn tham gia chương trình thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng từ giai đoạn 1, các cơ sở cung ứng dịch vụ phải đảm bảo các tiêu chuẩn chung về người lao động, về đảm bảo phòng chống dịch, các trách nhiệm liên quan khác và yêu cầu riêng đối với từng loại hình dịch vụ như đối với cơ sở lưu trú, đơn vị vận chuyển, nhà hàng, khu/điểm du lịch – sân golf, khu vực mua sắm, cơ sở spa – massage.

Đà Nẵng công bố các đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia đón và phục vụ khách quốc tế đến thành phố - Ảnh 1.

Bảo tàng Điêu khắc Chăm là một trong ba khu điểm tham quan du lịch được chọn thí điểm đón khách quốc tế trong tháng 12.

Trước đó, Sở Du lịch Đà Nẵng đã tổ chức hội nghị triển khai các phương án đón và phục vụ khách du lịch quốc tế đến thành phố. Qua khảo sát, phần lớn các doanh nghiệp, cung ứng dịch vụ du lịch đã sẵn sàng cho kế hoạch này.

Theo ông Lê Tấn Thanh Tùng, Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần du lịch Việt Nam (Vitours), để duy trì nguồn khách, phía đơn vị thường xuyên làm việc, duy trì trao đổi với các đối tác của mình và các thị trường tiềm năng như Nhật, Hàn, Trung...

"Về phía công ty, chúng tôi đã sẵng sàng và sẽ ủng hộ chủ trương của thành phố, tuy nhiên là đơn vị kinh doanh nên chúng tôi cũng rất thận trọng, làm sao vừa đảm bảo phòng dịch vừa đảm bảo kinh doanh", ông Tùng cho biết.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho hay: Căn cứ theo hướng dẫn của Bộ VHTT&DL, Thành phố đã ban hành kế hoạch và phối hợp với các ban ngành liên quan như y tế, công an để triển khai phổ biến các nội dung, đón khách trong thời gian tới.

Dự kiến, khách quốc tế sẽ đến Đà Nẵng bắt đầu trong tháng 12, chủ yếu đến từ 1 số thị trường trọng điểm như Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan… và khách người Việt cư trú ở nước ngoài về nước kết hợp thăm thân nhân.

"Trước mắt các tour sẽ tiến hành trong phạm vi 7 ngày tại 1 địa phương, tuy nhiên trên thực tế và điều kiện liên kết giữa các địa phương miền Trung, chúng tôi đã làm việc với Sở VHTT&DL Quảng Nam để tham mưu Thành phố làm việc với Quảng Nam và chính quyền 2 địa phương có thể thống nhất, phối phợp tạo điều kiện để du khách trong tour của mình có thể tham quan, du lịch cả 2 địa phương Đà Nẵng và Quảng Nam.

Đà Nẵng công bố các đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia đón và phục vụ khách quốc tế đến thành phố - Ảnh 2.

Để được lựa chọn tham gia chương trình thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng từ giai đoạn 1, các cơ sở cung ứng dịch vụ phải đảm bảo các tiêu chuẩn chung về người lao động, về đảm bảo phòng chống dịch.

Ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng cho hay, đến thời điểm này hơn 90% doanh nghiệp chưa mở cửa, họ sẽ mở cửa theo tiến độ khôi phục của nguồn khách. Thành phố rất mong muốn nguồn khách nhanh chóng phục hồi để giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp. Tuy vậy, chúng ta còn phải phụ thuộc vào tình hình kiểm soát dịch bệnh.

"Du lịch sẽ nhanh chóng được phục hồi bền vững nếu chúng ta phủ đầy đủ vắc xin, có thuốc đặc trị…Mong muốn của doanh nghiệp thì quá lớn. Tuy nhiên, kịch bản lạc quan nhất vẫn là đến năm 2024 du lịch mới có thể quay lại như năm 2019...", ông Dũng chia sẻ.

Trước đó, Đà Nẵng đã ban hành phương án đón và phục vụ khách du lịch quốc tế đến thành phố. Cụ thể, từ tháng 11/2021, thành phố sẽ thí điểm đón khách quốc tế theo chương trình trọn gói. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt là sự xuất hiện của biến chủng Omicron, Đà Nẵng vẫn hết sức thận trọng trong việc tổ chức đón khách quốc tế.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ