• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng đón khách quốc tế theo 3 giai đoạn

Du lịch 17/11/2021 22:31

(Tổ Quốc) - Chiều nay (17/11), Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết đã có phương án thí điểm đón và phục vụ khách quốc tế đến Đà Nẵng.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành Phương án đón và phục vụ khách du lịch quốc tế đến thành phố Đà Nẵng và Quy chế phối hợp triển khai thí điểm đón và phục vụ khách du lịch quốc tế đến thành phố Đà Nẵng với mục đích triển khai hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thành ủy, UBND thành phố Đà Nẵng về việc thí điểm đón và phục vụ khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Việc tổ chức đón khách quốc tế đến Đà Nẵng nhằm từng bước phục hồi thị trường khách du lịch quốc tế đến thành phố Đà Nẵng, khôi phục các hoạt động của ngành du lịch và các ngành kinh tế, dịch vụ liên quan, góp phần bảo đảm an sinh xã hội. Đồng thời quảng bá hình ảnh du lịch Đà Nẵng an toàn và hấp dẫn, khẳng định thương hiệu điểm đến của du lịch Đà Nẵng.

Đà Nẵng đón khách quốc tế theo 3 giai đoạn - Ảnh 1.

Khách du lịch quốc tế đến tham quan, du lịch tại Đà Nẵng vào tháng 7/2020. Ảnh: Đức Hoàng

Cụ thể, lộ trình thí điểm đón khách quốc tế đến thành phố Đà Nẵng được chia làm 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1 (từ tháng 11/2021): Thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế tại các khu vực, cơ sở dịch vụ du lịch được lựa chọn tại thành phố Phú Quốc (Kiên Giang), Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ninh. Theo đó, Đà Nẵng xét chọn các cơ sở cung ứng dịch vụ phục vụ khách quốc tế (gồm cơ sở lưu trú là khách sạn/khu nghỉ dưỡng, khu/điểm du lịch, sân golf...) đảm bảo các điều kiện đính kèm phương án này trên cơ sở phù hợp với nhu cầu của các đối tượng khách do công ty lữ hành xây dựng để triển khai thực hiện.

Giai đoạn 2 (từ tháng 01/2022): Mở rộng phạm vi đón khách du lịch quốc tế, kết nối các điểm đến thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế thường lệ. Khách có thể tham gia các chương trình du lịch kết hợp các điểm đến tại 05 địa phương ở giai đoạn 1. Sau khi đã hoàn thành chương trình du lịch tại điểm đến đầu tiên trong thời gian 07 ngày, Đà Nẵng mở rộng điểm đến với các địa phương tham gia chương trình thí điểm để liên kết thu hút khách quốc tế tạo sự đa dạng trong việc lựa chọn các chương trình tham quan du lịch tại Đà Nẵng và các địa phương được cho phép đón khách quốc tế.

Giai đoạn 3: Mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách du lịch quốc tế. Thời điểm bắt đầu giai đoạn 3 sẽ căn cứ tình hình dịch bệnh và trên cơ sở đánh giá kết quả đón khách du lịch quốc tế trong 02 giai đoạn đầu.

"Các điều kiện quy định về khách quốc tế, các doanh nghiệp lữ hành quốc tế, doanh nghiệp cung ứng dịch vụ, quy trình để tham gia chương trình thí điểm đón khách quốc tế thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và trên cơ sở phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương đã được hướng dẫn cụ thể tại Phương án triển khai thí điểm đón khách quốc tế trên địa bàn thành phố Đà Nẵng của UBND thành phố", lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết.

Đà Nẵng đón khách quốc tế theo 3 giai đoạn - Ảnh 2.

Khách Hàn Quốc tới Đà Nẵng vào tháng 5/2020. Ảnh: Đức Hoàng

Sở Du lịch Đà Nẵng dự kiến nguồn khách quốc tế đến thành phố từ tháng 11, 12/2021 - tháng 2/2022 sẽ chủ yếu là khách là người việt cư trú ở nước ngoài về nước du lịch kết hợp thăm thân khách một số thị trường như Hàn Quốc, Nhật Bản.

"Hiện nay đã có một số đơn vị đã gửi văn bản và trao đổi làm việc với Sở xin để đón khách dự kiến như sau: Công ty Hanatour dự kiến 1.500 khách/1 tháng; Công ty Mode tour dự kiến từ tháng 12-3/2022 đón khoảng 3000 khách; Anex tour (khách Nga) 2.000-4.000 khách/1 tháng; Công ty Highland Maketing dự kiến tháng 18/12/2021 đón 600 khách; tháng 1,2/2022: 1.500 khách; Công ty His Sông Hàn dự kiến 300 khách vào tháng 12/2021…", lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết thêm.

Được biết, trên cơ sở Phương án và Quy chế phối hợp triển khai thí điểm đón và phục vụ khách du lịch quốc tế đến thành phố Đà Nẵng đã được UBND thành phố ban hành, Sở Du lịch sẽ xây dựng kế hoạch phối hợp chặt chẽ với các ngành để triển khai cụ thể; trong đó tập trung công bố thông tin về thủ tục, quy trình, điều kiện đón khách du lịch quốc tế, quảng bá du lịch Đà Nẵng đến cộng đồng doanh nghiệp du lịch, doanh nghiệp cung ứng dịch vụ trong và ngoài nước; các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam, các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài và khách du lịch quốc tế (ngày 17/11/2021). 

Đồng thời, tiến hành thẩm định, xét chọn các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ đăng ký đón và phục vụ khách du lịch quốc tế (theo tình hình thực tế đợt 1 trước ngày 30/11/2021). Ngoài ra, công bố danh sách các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ đủ điều kiện đón và phục vụ khách du lịch quốc tế. Công ty lữ hành sẽ căn cứ danh sách doanh nghiệp cung ứng dịch vụ đủ điều kiện để xây dựng tour/combo chào bán cho khách. Dự kiến gồm combo khách sạn, tour golf, tour nghỉ dưỡng, tour nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi giải trí (theo tình hình thực tế trên website của Sở Du lịch).

Bên cạnh đó, tổ chức tập huấn về nghiệp vụ, kỹ năng phục vụ khách, các biện pháp phòng chống lây nhiễm, vệ sinh khử khuẩn, tập huấn quy trình xử lý sự cố y tế cho lãnh đạo các doanh nghiệp cung ứng dịch vụ và người lao động phục vụ khách du lịch quốc tế. Hoàn thiện và triển khai kịch bản diễn tập đón và phục vụ khách theo chương trình du lịch trọn gói, lồng ghép thực hiện quy trình xử lý sự cố y tế. Hoàn thành và kiểm tra việc tiêm đủ 2 mũi vắc xin cho nhân viên phục vụ trước khi đón khách của các cơ sở cung ứng dịch vụ trong tháng 11/2021...

Đức Hoàng

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ