• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Du lịch Đà Nẵng đón bạn trở lại

Du lịch 28/10/2021 18:59

(Tổ Quốc) - Kế hoạch truyền thông du lịch Đà Nẵng trong tình hình mới với 2 thông điệp chính là “Da Nang Now Open – Đà Nẵng đón bạn trở lại” và thông điệp “Enjoy Danang – Tận hưởng Đà Nẵng".

Chiều nay (28/10), Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức "Chương trình triển khai kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch Đà Nẵng trong giai đoạn bình thường mới".

Chương trình nhằm từng bước phục hồi hoạt động du lịch, thúc đẩy sự liên kết, hợp tác và cam kết của các doanh nghiệp du lịch Đà Nẵng trong việc sẵn sàng đón du khách trở lại trong điều kiện an toàn mới.

Du lịch Đà Nẵng đón bạn trở lại - Ảnh 1.

Chương trình triển khai kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch Đà Nẵng trong giai đoạn bình thường mới là cột mốc quan trọng đánh dấu sự trở lại của ngành du lịch Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, Sở Du lịch Đà Nẵng đã xây dựng "Kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch thành phố Đà Nẵng trong tình hình bình thường mới" theo phương châm: "Chủ động - thích ứng - linh hoạt để đạt hiệu quả khôi phục du lịch và đảm bảo an toàn cho khách du lịch, người lao động du lịch và cộng đồng".

Kế hoạch tập trung vào 08 nhiệm vụ trọng tâm chia làm 02 giai đoạn gồm các nhiệm vụ cần triển khai ngay trong quý IV/2021 và các nhiệm vụ dài hạn thực hiện giai đoạn 2022-2025.

Đà Nẵng tổ chức đón khách nội địa theo 2 giai đoạn: giai đoạn khởi động trở lại các hoạt động, dịch vụ phục vụ du lịch trên địa bàn thành phố từ tháng 10/2021 (giai đoạn 1) và triển khai phục vụ khách liên vùng từ tháng 11/2021 (giai đoạn 2).

Triển khai phương án đón khách quốc tế theo phương án và phê duyệt của Chính phủ, hướng dẫn thực hiện của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các bộ ngành liên quan. Trong đó tập trung 03 giai đoạn: Giai đoạn thí điểm đón khách quốc tế theo các chương trình du lịch trọn gói, thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế thường lệ từ tháng 11/2021 (giai đoạn 1); Giai đoạn mở rộng phạm vi đón khách du lịch quốc tế, kết nối các điểm đến thông qua các chuyến bay thuê chuyến và thương mại quốc tế thường lệ từ tháng 01/2022 (giai đoạn 2); Giai đoạn mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách du lịch quốc tế (giai đoạn 3).

"Kế hoạch truyền thông du lịch Đà Nẵng trong tình hình mới với 2 thông điệp chính là "Da Nang Now Open – Đà Nẵng đón bạn trở lại" (Giai đoạn 1) và thông điệp "Enjoy Danang – Tận hưởng Đà Nẵng" (Giai đoạn 2)", ông Bình cho biết.

Du lịch Đà Nẵng đón bạn trở lại - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn phát biểu tại chương trình.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn, theo kết luận số 149-KL/TU ngày 14/10/2021 của Thành ủy Đà Nẵng tại Hội nghị lần thứ 5 đã xác định việc khôi phục, phát triển du lịch được xem là nhiệm vụ trọng tâm thời gian đến trong tổng thể kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội thành phố trong tình hình mới, thích ứng, an toàn, linh hoạt với dịch bệnh COVID-19.

Để làm được điều đó, thành phố cần huy động các nguồn lực, nhân lực, vật lực từ tất cả ngành, đơn vị liên quan cùng Hiệp hội Du lịch và cộng đồng doanh nghiệp du lịch để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu này.

"Trong thời gian đến, thành phố sẽ tập trung chỉ đạo các công tác phòng chống dịch để tạo sự yên tâm cho du khách. Tập trung chỉ đạo tháo gỡ các khó khăn vướng mắc các nội dung tại kế hoạch khôi phục hoạt động du lịch trong tình hình bình thường mới do Sở Du lịch xây dựng. Hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch trong việc tiêm vắc xin sớm để bổ sung nguồn lao động được tiêm đủ liều vắc xin nhằm phục vụ khách du lịch. Triển khai các chương trình thu hút khách nội địa dịp cuối năm, đón khách quốc tế từ tháng 11/2021 sau khi Chính phủ cho phép. Tiếp tục tham mưu, ban hành các chính sách hỗ trợ thiết thực cho người lao động ngành du lịch", ông Sơn nhấn mạnh.

Du lịch Đà Nẵng đón bạn trở lại - Ảnh 3.

Các doanh nghiệp đăng ký hưởng ứng cùng đồng hành khôi phục phát triển du lịch TP Đà Nẵng trong giai đoạn bình thường mới.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP Đà Nẵng Cao Trí Dũng cho biết, đây là lần thứ 5 cộng đồng doanh nghiệp du lịch quay lại sau lần đầu tiên ngày 23/5/2020 thực hiện kế hoạch kích cầu. Tuy nhiên, ông Dũng cho rằng lần trở lại này doanh nghiệp cũng vừa mừng vừa lo. Mừng vì có Nghị quyết 128, có vắc xin, có sự quay lại của các thị trường khách lớn, có hộ chiếu vắc xin mà Bộ VH-TT&DL đang soạn thảo… Lo là vì doanh nghiệp trở lại đứng trước sự cân nhắc về nguồn khách và chi phí phải bỏ ra. Bởi lẽ lần trước doanh nghiệp trở lại đã phải chịu thiệt hại.

"Tâm thế của doanh nghiệp du lịch Đà Nẵng mặc dù lỗ vẫn phải quay lại. Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay đã đăng ký quay lại hoạt động", ông Dũng nói.

Du lịch Đà Nẵng đón bạn trở lại - Ảnh 4.

Ký kết biên bản ghi nhớ giữa Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng và Viettel Đà Nẵng về hợp tác chuyển đổi số trong công tác xúc tiến, quảng bá du lịch.

Du lịch Đà Nẵng đón bạn trở lại - Ảnh 5.

Ký kết biên bản hợp tác khôi phục và xúc tiến đường bay đến Đà Nẵng trong giai đoạn bình thường mới.

Du lịch Đà Nẵng đón bạn trở lại - Ảnh 6.

Khu Du lịch Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài tặng 6.000 gói vé phổ thông và tắm bùn tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch.

Trong khuôn khổ chương trình, Sở Du lịch Đà Nẵng công bố ra mắt ứng dụng VR360 "Một chạm đến Đà Nẵng" tại địa chỉ http://vr360.danangfantasticity.com với nhiều tính năng ưu việt. Đây là sản phẩm hoàn toàn mới của du lịch Đà Nẵng để hướng tới chuyển đổi số trong hoạt động du lịch. 

Tại chương trình cũng diễn ra Lễ ký kết hợp tác phát triển du lịch về hợp tác chuyển đổi số trong công tác xúc tiến, quảng bá du lịch giữa Trung tâm Xúc tiến Du lịch thành phố Đà Nẵng và Viettel Đà Nẵng - Chi nhánh Tập đoàn công nghiệp - viễn thông quân đội Viettel với một số nội dung như: Hỗ trợ công tác chuyển đổi số, xây dựng nền tảng sàn giao dịch trực tuyến, Hội chợ du lịch trực tuyến và thẻ du lịch thông minh; Trao đổi các thông tin, cơ sở dữ liệu du lịch cần thiết để xây dựng các sản phẩm chuyển đổi số trong xúc tiến quảng bá; Hỗ trợ quảng bá các sản phẩm du lịch thông minh đến các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn thành phố.

Cùng với sự chủ động thích ứng an toàn, linh hoạt của cơ quan quản lý nhà nước, sự đồng hành và gắn kết của cộng đồng doanh nghiệp trong trạng thái bình thường mới sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, hy vọng ngành du lịch Đà Nẵng sẽ có những bước khôi phục vững chắc đầu tiên trong lộ trình phát triển ổn định trong thời gian đến.

Tại chương trình, Khu Du lịch Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài tặng 6.000 gói vé phổ thông và tắm bùn với tổng trị giá lên đến 3,3 tỷ đồng tri ân đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên ngành y tế; các lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch.

Tập đoàn Sun Group tặng 1.000 vé tham quan khu du lịch Sunworld Bà Nà Hills tri ân đội ngũ y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Sở Du lịch Đà Nẵng ra mắt ứng dụng VR360 “Một chạm đến Đà Nẵng”.

Đức Hoàng

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ