• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Đà Nẵng: Đầu tư xây dựng khu du lịch Xuân Thiều mở rộng

Du lịch 28/03/2019 16:58

(Tổ Quốc) - Ngày 28/3, UBND thành phố Đà Nẵng, Công ty cổ phần đầu tư du lịch Xuân Thiều phối hợp với Tập đoàn Mikazuki (Nhật Bản) tổ chức lễ khởi công dự án Khu du lịch Xuân Thiều với quy mô lên tới 100 triệu USD.

Khu du lịch Xuân Thiều mở rộng được đầu tư xây dựng trên tổng diện tích 12,23 ha nằm dọc tuyến đường ven biển Nguyễn Tất Thành. Với mục tiêu tạo ra phong cách nghỉ dưỡng Nhật Bản tại Đà Nẵng, chủ đầu tư tiến hành xây dựng các hạng mục như: suối nước nóng và công viên nước - khu vui chơi mái vòm đầu tiên tại Đà Nẵng; khách sạn và nhà hàng với không gian các phòng đều có hướng nhìn ra biển, bồn tắm ngoài trời - khi hoàn thành thì đây là khách sạn 5 sao kiểu phức hợp đầu tiên tại vịnh Đà Nẵng; vườn sinh thái với đặc điểm phong cách cổ xưa của Nhật Bản; khu đại dương…

Đà Nẵng: Đầu tư xây dựng khu du lịch Xuân Thiều mở rộng - Ảnh 1.

Dự án chính thức được khởi công - Ảnh: Báo Công lý

TTXVN dẫn lời ông Yoshimune Odaka, Tổng giám đốc Tập đoàn Mikazuki cho biết, doanh nghiệp này chọn Đà Nẵng để đầu tư là vì thành phố này có bãi biển quá đẹp và mong muốn tạo nên một khu du lịch nghỉ dưỡng mang đậm dấu ấn Nhật Bản tại Đà Nẵng. Tập đoàn này có kế hoạch biến Đà Nẵng trở thành nơi du khách có thể tận hưởng mọi thứ theo hình thức "made in Japan".

Theo kế hoạch, đến tháng 6/2020, giai đoạn 1 của dự án sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng các hạng mục như Khu suối nước nóng và công viên nước, Khu vườn sinh thái; giai đoạn 2 sẽ hoàn thành vào tháng 4/2021 với các hạng mục còn lại.

Được biết, Tập đoàn khách sạn Mikazuki có 4 khách sạn tại tỉnh ChiBa (Nhật Bản) và một khách sạn thuộc khu du lịch nổi tiếng Nikko của tỉnh Tochigi. Toàn bộ hệ thống khách sạn của Mikazuki có tổng cộng trên 1000 phòng đang vận hành. Tất cả khách sạn của Mikazuki đều có bể bơi ONSEN theo phóng cách Ryokan. Với hơn 1000 nhân viên với doanh thu hàng năm khoảng 20 tỷ yên.

Với ý tưởng phát triển thương hiệu Mikazuki ra nước ngoài, năm 2017 Tập đoàn Mikazuki đã chọn Việt Nam là đất nước đầu tiên tìm hiểu cơ hội đầu tư và Đà Nẵng là nơi dừng chân đầu tiên.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ