• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng đón đoàn khách du lịch đầu tiên sau dịch

Du lịch 04/10/2020 14:05

(Tổ Quốc) - Lần thứ 2 trở lại Đà Nẵng, du khách Hoàng Thị Thuận đến từ tỉnh Phú Thọ chia sẻ, bà cũng như nhiều du khách khác rất yên tâm với công tác phòng dịch của thành phố biển.

Sáng 4/10, Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức đón đoàn du khách đầu tiên trở lại thành phố sau gần 2 tháng "đóng cửa" do dịch Covid-19. 

Chuyến bay từ Hà Nội do Hãng hàng không Vietnam Airline chở theo 55 du khách đã hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Đà Nẵng lúc 9 giờ 35 phút sáng 4/10. Việc đón đoàn khách quay lại du lịch vào đầu tháng 10 này là sự kiện quan trọng đối với Đà Nẵng và ngành du lịch toàn quốc nói riêng. Thành phố Đà Nẵng sẵn sàng đón khách với sự cam kết của toàn ngành trong công tác phòng dịch.

Đại diện lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng (Sở Du lịch Đà Nẵng), Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng, Hãng hàng không Vietnam Airlines tại Miền Trung tham gia đón và tặng quà lưu niệm cho đoàn khách.

Đà Nẵng đón đoàn du khách trở lại sau dịch: Du khách yên tâm với công tác chống dịch của thành phố biển - Ảnh 1.

Đại diện ngành du lịch thành phố Đà Nẵng tặng quà cho đoàn khách tại sân bay quốc tế Đà Nẵng vào sáng 4/10.

Đà Nẵng đón đoàn du khách trở lại sau dịch: Du khách yên tâm với công tác chống dịch của thành phố biển - Ảnh 2.

Đoàn khách do Công ty Lữ hành Việt khai thác, theo kế hoạch sẽ tham quan Đà Nẵng vào tháng 8 nhưng phải tạm dừng do bùng phát dịch đợt 2. Khi tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng đã được kiểm soát, các hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã từng bước được mở lại, đoàn khách của công ty TNHH Thương mại Phúc Thành vẫn tiếp tục tin tưởng và quay lại Đà Nẵng, chọn Đà Nẵng là điểm đến để khám phá những phong cảnh đẹp, ẩm thực phong phú, hấp dẫn.

Theo lịch trình 3 ngày 2 đêm (4-6/10/2020) lưu trú tại Đà Nẵng, đoàn sẽ đến tham quan Bà Nà Hills, Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng, bán đảo Sơn Trà và tắm biển Mỹ Khê...

Đoàn được nâng cấp hạng phòng từ 3 sao lên 4 sao và được miễn phí đêm tiệc giao lưu vào tối 5/10.

Du khách Hoàng Thị Thuận đến từ tỉnh Phú Thọ chia sẻ, đây là lần thứ 2 bà đến Đà Nẵng. Bà rất ấn tượng về thành phố biển, đây là nơi có nhiều cảnh đẹp, người dân thì mến khách. Trở lại Đà Nẵng lần này, chị Thuận cũng như nhiều du khách khác thấy rất yên tâm với công tác phòng dịch của thành phố.

"Trở lại Đà Nẵng lần này, tôi và mọi người rất tin tưởng công tác chống dịch của thành phố. Dù dịch bệnh đã được khống chế, song mọi người vẫn phải có ý thức chống dịch, sử dụng khẩu trang, sát khuẩn để an toàn cho chính bản thân mình và người xung quanh", bà Hoàng Thị Thuận chia sẻ.

Đà Nẵng đón đoàn du khách trở lại sau dịch: Du khách yên tâm với công tác chống dịch của thành phố biển - Ảnh 3.

Đoàn khách được chào đón nồng nhiệt, được nâng cấp hạng phòng từ 3 sao lên 4 sao và được miễn phí đêm tiệc giao lưu vào tối 5/10.

Trước đó, để sẵn sàng cho sự khởi động trở lại của ngành du lịch, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng đã triển khai quy trình phòng chống dịch Covid-19 và thực hiện kí kết với các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn từ ngày 25/9.

Hiện đã có 477 khách sạn quay lại hoạt động (trong đó có 43 khách sạn 4-5 sao và tương đương) và 11 trong số 16 khu điểm tham quan du lịch mở cửa. Các đơn vị đã gửi cam kết cho Sở Du lịch đảm bảo an toàn phòng chống dịch trong hoạt động du lịch.

Theo Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng Mai Thị Thanh Hải, chào đón du khách trở lại thành phố sau khi kiểm soát được dịch bệnh lần thứ 2, ngành du lịch Đà Nẵng đã có bộ tiêu chí an toàn và yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch cam kết thực hiện đảm bảo du khách có một chuyến trải nghiệm an toàn và ấn tượng khó quên./.


Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ