• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua, sử dụng 13 sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới

Sức khỏe 01/09/2020 14:32

(Tổ Quốc) - Ban Quản lý ATTP TP Đà Nẵng khuyến cáo người tiêu dùng tạm thời không nên mua và sử dụng 13 sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới cho đến khi có thông báo mới của cơ quan có thẩm quyền.

Ngày 1/9, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết vừa có thông báo về việc xử lý khẩn cấp sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Theo đó, thực hiện theo Công văn số 1995/ATTP-NĐTT ngày 29/8/2020 của Cục An toàn thực phẩm về việc xử lý khẩn cấp sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP Đà Nẵng thông báo đến tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh và người tiêu dùng về sản phẩm Pate Minh Chay như sau:

Sản phẩm "Pate Minh Chay" của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới (có địa chỉ tại Tổ 2, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) được sản xuất, kinh doanh trực tiếp và qua mạng trên Website của công ty là pate.1001monchay.com đã phát hiện nhiễm vi khuẩn Clostridium Botulinum typ B.

Đây là loại vi khuẩn kị khí tuyệt đối, sinh nội bào tử, bền ở nhiệt độ cao; và có khả năng sản sinh các độc tố thần kinh botulinum, có độc lực rất mạnh, ảnh hưởng nặng đến sức khỏe như sụp mi mắt, yếu cơ tứ chi, liệt cơ, khó thở,…

"Như vậy, các sản phẩm thực phẩm có nhiễm vi khuẩn Clostridium Botulinum thì rất bền với nhiệt độ cao nên khi đã nhiễm khuẩn, độc tố sẽ không bị tiêu hủy dù dù qua các hình thức xử lý nhiệt khác nhau, nên điều này dễ gây ngộ độc thực phẩm, thậm chí có thể gây tử vong", Ban Quản lý ATTP Đà Nẵng cho biết.

Đà Nẵng khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua và sử dụng 13 loại sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới - Ảnh 1.

Sản phẩm “Pate Minh Chay” của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới đã phát hiện nhiễm vi khuẩn Clostridium Botulinum typ B.

Ngoài ra, các sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới đã được Cục An toàn thực phẩm thông báo thu hồi bao gồm: Pate Minh Chay, Pate nấm hầu thủ, Ruốc men Heri vị hảo hạng, Muối vừng bát bảo đặc biệt, Ruốc nấm Heri Hương thảo mộc, Giò lụa lúa mì, Muối lạc truyền thống, Chả quế lúa mì, Muối vừng bát bảo, Giò nấm lúa mì, ruốc nấm truyền thống, Ruốc nấm sả ớt, Ruốc nấm cháy tỏi.

"Theo yêu cầu của Công văn số 1995/ATTP-NĐTT ngày 29/8/2020 của Cục An toàn thực phẩm, để đảm bảo sức khỏe, Ban Quản lý ATTP Đà Nẵng khuyến cáo người tiêu dùng chúng ta tạm thời không nên mua và sử dụng 13 sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới nêu trên cho đến khi có thông báo mới của cơ quan có thẩm quyền.

Trường hợp người tiêu dùng hoặc tổ chức, cá nhân còn đang kinh doanh, phát hiện các sản phẩm lưu hành trên thị trường hoặc đang sử dụng các sản phẩm nêu trên thì tiến hành niêm phong sản phẩm và phần sản phẩm còn lại nếu còn và bảo quản ở khu vực riêng biệt, theo dõi, nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe thì báo ngay cơ quan y tế gần nhất, hoặc đến Ban Quản lý ATTP Đà Nẵng theo số đường dây nóng: 0935207237 được biết để xử lý", Thông báo của Ban Quản lý ATTP Đà Nẵng nêu rõ.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ