• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Đà Nẵng lập chốt trên các tuyến đường chính ở 7 quận, huyện kiểm tra người ra đường không cần thiết

Thời sự 24/07/2021 16:31

(Tổ Quốc) - Lực lượng chức năng ở Đà Nẵng thiết lập chốt kiểm dịch COVID-19 trên các tuyến đường chính ở 7 quận, huyện để kiểm tra việc người dân ra đường, nếu ai vi phạm thì bị phạt hành chính.

Trưa nay (24/7), dù thời tiết nắng nóng, nhưng lực lượng Công an TP Đà Nẵng vẫn bám các chốt trên các tuyến đường chính của 7 quận, huyện để kiểm tra việc người dân ra đường khi không cần thiết, shipper, grab… Đồng thời nhắc nhở người dân đi lại, phòng chống dịch COVID-19.

Ghi nhận tại chốt kiểm tra phòng, chống dịch COVID-19 ngã tư đường Lê Duẩn – Ngô Gia Tự (quận Hải Châu). Khoảng 15 phút, cảnh sát dừng nhiều phương tiện để kiểm tra và đa số những người được kiểm tra đều đưa ra lý do chính đáng cho việc đi lại.

Tại chốt này, công an bố trí hai nhóm, một nhóm dừng xe, hướng dẫn cho người dân đưa xe đến nơi đúng chỗ. Nhóm còn lại kiểm tra giấy tờ và ghi vào sổ thông tin những người đã được kiểm tra.

Đà Nẵng lập nhiều chốt trên các tuyến đường kiểm tra người ra đường không cần thiết - Ảnh 1.

Lực lượng cảnh sát trực chốt ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra ngẫu nhiên người đi đường.

Được dừng lại kiểm tra, chị Phạm Thị Tâm Yên (trú phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) cho biết, chị vừa mới đi mua một ít đồ dùng cho cả nhà. Thấy tình hình dịch càng phức tạp, chị Yên chỉ ra đường mua xong đồ dùng cần thiết rồi quay về, không ghé bất kỳ đâu.

"Mình mua xong đồ dùng thiết yếu rồi quay xe về ngay, không ghé bất cứ nhà bạn bè hay nhà bà con nào. Dịch đang diễn biến phức tạp nên cũng lo lắm. Về nhà mình cũng rửa tay sát khuẩn, vứt bỏ khẩu trang và giặt giũ quần áo, vệ sinh cá nhân, sau đó mới tiếp xúc với người nhà. Nói chung, giai đoạn này người dân cần ủng hộ các quyết sách của chính quyền thành phố để dịch nhanh chóng được dập tắt, sớm trở lại cuộc sống bình thường", chị Yên chia sẻ.

Theo Thượng úy Phạm Trung Hiền, cán bộ CSGT-TT Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng), trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhìn chung số lượng người tham gia giao thông giảm rất nhiều so với trước đây. Các chốt, lực lượng công an dừng phương tiện để kiểm tra việc chấp hành các quy định của UBND TP; thực hiện 5K, xử lý, nhắc nhở các trường hợp ra đường không có lý do chính đáng...để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

"Từ hôm qua tới giờ, đa số người dân ra đường chủ yếu phục vụ công việc và mua các nhu yếu phẩm cần thiết. Chưa phát hiện trường hợp nào ra đường mà không đúng mục đích. Chúng tôi thấy người dân luôn ủng hộ, chấp hành và tạo điều kiện thuận lợi cho lực lượng chức năng khi làm nhiệm vụ...", thượng úy Phạm Trung Hiền chia sẻ.

Đà Nẵng lập nhiều chốt trên các tuyến đường kiểm tra người ra đường không cần thiết - Ảnh 2.

Chốt kiểm tra phòng chống dịch COVID-19 trên đường Lê Duẩn.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, cho biết đã tăng cường thêm 500 cán bộ chiến sĩ thuộc Công an TP xuống các quận huyện để kiểm soát các ngả đường, trước mắt trong vòng 14 ngày để hạn chế thấp nhất tình trạng người dân ra đường không cần thiết.

Ngoài nhiệm vụ đứng chốt kiểm soát, lực lượng công an còn đến từng tổ dân phố, khu dân cư để tuyên truyền cho người dân các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Người dân cùng nâng cao ý thức, chấp hành quy định để bảo vệ trước hết cho bản thân, gia đình và giảm bớt các mối nguy cho cộng đồng xã hội.

Được biết, cùng với các chốt kiểm dịch COVID-19 của công an, UBND các phường của 7 quận, huyện cũng lập chốt trên các tuyến đường có đông người đi lại. Đơn cử như quận Hải Châu có 13 phường thì mỗi phường lập ít nhất 1 chốt; quận Liên Chiểu lập 11 chốt, quận Cẩm Lệ lập 10 chốt…

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết thành phố không áp dụng Chỉ thị 16 mà chỉ thực hiện các biện pháp siết chặt nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch hiệu quả. Từ 12 giờ ngày 22/7 cho đến khi có thông báo mới, Đà Nẵng cấm hoạt động shipper, grab, thể dục ngoài trời, đạp xe…Yêu cầu mọi người dân ở nhà, ai ở nhà đó, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết như đi công tác, công vụ, làm việc tại cơ sở, nhà máy. Thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp, tập trung không quá 2 người nơi công cộng…

Một số hình ảnh do phóng viên Báo điện tử Tổ Quốc ghi lại:

Đà Nẵng lập nhiều chốt trên các tuyến đường kiểm tra người ra đường không cần thiết - Ảnh 3.

Công an đứng chốt dừng xe ngẫu nhiên để kiểm tra việc người dân ra đường.

Đà Nẵng lập nhiều chốt trên các tuyến đường kiểm tra người ra đường không cần thiết - Ảnh 4.

Đa số những người được kiểm tra đều đưa ra lý do chính đáng cho việc đi lại.

Đà Nẵng lập nhiều chốt trên các tuyến đường kiểm tra người ra đường không cần thiết - Ảnh 5.

Đà Nẵng lập nhiều chốt trên các tuyến đường kiểm tra người ra đường không cần thiết - Ảnh 6.

Người dân được bố trí ngồi vào ghế (giãn cách) để chờ đến lượt cung cấp thông tin cho lực lượng chức năng.

Đà Nẵng lập nhiều chốt trên các tuyến đường kiểm tra người ra đường không cần thiết - Ảnh 7.

Tại các chốt, công an ghi lại thông tin những người được kiểm tra như biển số xe, CMND, địa chỉ liên lạc, số điện thoại...

Đà Nẵng lập nhiều chốt trên các tuyến đường kiểm tra người ra đường không cần thiết - Ảnh 8.

Một người khi được kiểm tra đã đưa ra số thuốc tây để chứng minh mình ra đường có lý do.

Đà Nẵng lập nhiều chốt trên các tuyến đường kiểm tra người ra đường không cần thiết - Ảnh 9.

Đà Nẵng lập nhiều chốt trên các tuyến đường kiểm tra người ra đường không cần thiết - Ảnh 10.

Thời tiết ở Đà Nẵng nắng nóng gay gắt...

Đà Nẵng lập nhiều chốt trên các tuyến đường kiểm tra người ra đường không cần thiết - Ảnh 11.

Đường phố Đà Nẵng thưa thớt người đi lại...

Đà Nẵng lập nhiều chốt trên các tuyến đường kiểm tra người ra đường không cần thiết - Ảnh 12.

Người dân cùng nâng cao ý thức, chấp hành quy định để bảo vệ trước hết cho bản thân, gia đình và giảm bớt các mối nguy cho cộng đồng xã hội.

Clip lực lượng chức năng tại các chốt trên nhiều tuyến phố trung tâm Đà Nẵng dừng xe kiểm tra ngẫu nhiên người dân ra đường khi không cần thiết.

Theo ông Huỳnh Bá Hảo, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Đà Nẵng, người dân ra đường khi không thực sự cần thiết, shipper hoạt động bất chấp lệnh cấm…thì có thể bị xử phạt từ 5 đến 10 triệu đồng vì vi phạm các quy định về phòng chống dịch.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ